Bánh Brownies chắc hẳn là một món bánh không còn quá xa lạ với các tín đồ mê đồ ngọt. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể cho ra lò một chiếc bánh Brownies đúng chuẩn mềm mịn, ngọt ngào, thì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây cùng Ngọt để có được công thức làm bánh Brownies cực đơn giản nhưng ngon chuẩn vị nào!

1. Dụng cụ làm bánh brownies hạnh nhân

2. Nguyên liệu làm bánh brownies hạnh nhân

Phần cốt bánh

Phần cream cheese

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Brownie cùng Ngọt tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm bánh brownies chi tiết

Phần cốt bánh

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở cả hai thanh nhiệt trên và dưới trong khoảng 10 – 15 phút ở 165 độ. 

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu,cho lần lượt các nguyên liệu khô gồm bột mì, bột cacao, bột cà phê, hạnh nhân lát đã rang chín, baking powder và muối vào, dùng phới lồng trộn đều cho chúng hòa quyện vào nhau. 

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ bơ vào rồi đun đến khi bơ tan hoàn toàn. Lưu ý cần tránh để bơ sôi. 

Bước 4: Khi bơ còn ấm nhẹ, cho lần lượt từng quả trứng vào nồi, lúc này bạn dùng phới lồng đánh đều tay, theo một chiều sao đó hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại. Tránh cho toàn bộ trứng vào cùng lúc, việc trộn hỗn hợp quá lâu sẽ khiến bánh bị sượng. 

Bước 5: Tiếp đến, cho đường, tính chất vanilla vào hỗn hợp trên, trộn đều cho quyện vào nhau. 

Bước 6: Đổ từ từ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, sau đó dùng phới lồng trộn nhẹ, đều tay cho chúng kết khối thống nhất, mịn mượt, không còn vón cục. 

Bước 7: Cho hỗn hợp trên ra khuôn bánh đã được lót sẵn giấy nến, nên dùng spatula dàn đều hỗn hợp để mặt bánh được láng mịn. Cuối cùng, hãy đập nhẹ khuôn lên bàn 2-3 lần để đảm bảo loại bỏ các bọt khí bên trong. 

Bước 8: Cho bánh vào lò, làm chín bánh ở 165 độ trong 40 phút. 

Phần cream cheese

Bước 1: Cho cream cheese vào âu, tiếp đến thêm đường vào rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt, có vân gợn sóng. 

Bước 2: Cho lần lượt từng phần trứng vào âu, tiếp tục đánh đều đến khi tạo khối thống nhất. 

Bước 3: Đổ đều phần cream cheese lên cốt bánh brownies. 

Phần trang trí

Bước 1: Bạn lấy bột cacao cho vào một bát nhỏ rồi cho từng chút nước sôi vào khuấy đều. Thêm nước tới khi hỗn hợp sệt, chảy thành dòng là đạt. 

Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, sau đó bạn có thể trang trí tùy thích lên mặt bánh. Ở bước này, bạn có thể dùng que nhọn hay tăm để tạo vân cho bánh. 

4. Thành phẩm

Bánh mang hương thơm rất đặc trưng của cacao và cà phê, cốt bánh khá đặc nhưng lại vô cùng ẩm mịn. Vị cream cheese nhẹ nhàng, vừa phải giúp bánh thêm phần đặc biệt mà không quá ngấy. Hơn hết, khi cắn vào từng miếng hạnh nhân lát, lại càng làm hương vị thêm bùng nổ.

Nếu có bất kì khó khăn gì trong quá trình làm bánh thì đừng ngại chia sẻ trong phần bình luận cùng Ngọt nhé. 

Chúc bạn thành công. 

Video hướng dẫn cách làm bánh Brownies Hạnh Nhân thơm ngon

Sản phẩm liên quan
Giảm -6%
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *