Chưa đến Trung Thu, nhưng lại quá muốn thưởng thức một chiếc bánh dẻo nhân chảy, thì phải làm sao? Thì vào bếp cùng Ngọt để học ngay thôi nào! 

Đây là món bánh đang được rất nhiều người săn lùng, bởi cách thực hiện khá đơn giản và  không cần lò nướng. Đặc biệt, bạn còn có thể sáng tạo phần nhân chảy tùy thích, theo khẩu vị của mình đấy. 

Trong công thức này, Ngọt sẽ hướng dẫn bạn làm Bánh Dẻo Nhân Chảy với 3 vị đầy mới lạ bao gồm: vị nam việt quất, socola và matcha. 

Thành phẩm: 15 chiếc bánh 60g 

Độ phức tạp: Trung bình 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh dẻo

Nhân bọc

  • Nhân sên sẵn nhà Ngọt vị nam việt quất, vị socola, vị matcha

Nhân chảy

Vị nam việt quất

Vị Matcha

Vị socola

Xem ngay Video hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân chảy chuẩn công thức nhà Ngọt TẠI ĐÂY.

3. Hướng dẫn cách làm Bánh dẻo nhân chảy chi tiết

Cách làm nhân chảy

Vị nam việt quất

Bước 1: Cho cream cheese để mềm và đường bột vào âu, tiến hành miết đều cho đường bột quyện đều vào cream cheese. 

Bước 2: Thêm whipping cream vào, dùng phới lồng khuấy đều mạnh tay, theo một chiều nhất định đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 3: Đổ nam việt quất đã thái nhỏ, rượu vang vào âu. Trộn đều.  

Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, kế đến bắt phần nhân chảy này ra khuôn, rồi cho vào tủ lạnh cấp đông trong khoảng 2 tiếng, đến khi chúng cứng lại. 

Vị matcha

Bước 1: Cho gelatin vào bát nước lạnh, ngâm đến khi nở mềm. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt sữa, whipping cream, đường và corn syrup vào. Bật bếp đun ở lửa nhỏ, dùng spatula khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp ấm khoảng 52 độ thì tắt bếp. 

Bạn có thể dùng nhiệt kế điện tử để kiểm tra nhiệt độ ở bước này. 

Bước 3: Đổ bột matcha vào nồi, khuấy đều tay theo một chiều, sao cho hỗn hợp mịn mượt, không còn lợn cợn. 

Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, kế đến bắt phần nhân chảy này ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh cấp đông trong khoảng 2 tiếng, đến khi chúng cứng lại. 

Vị socola

Bước 1: Cho socola đen và whipping cream vào nồi, cho lên bếp đun ở lửa nhỏ, đến khi socola tan hết thì tắt bếp. Trong khi đun hỗn hợp, cần dùng spatula khuấy đều liên tục.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, kế đến bắt phần nhân chảy này ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh cấp đông trong khoảng 2 tiếng, đến khi chúng cứng lại. 

Cách làm vỏ bánh dẻo

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, thêm sữa tươi, đường cát, bơ và corn syrup vào. Bật bếp đun đến khi nồi ấm, có khói nhẹ bốc lên thì tắt bếp. Hãy khuấy đều hỗn hợp trong lúc đun để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho bột nếp, bột tẻ, bột năng và bột bắp vào trộn đều. 

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa tươi ở trên vào âu bột, dùng spatula khuấy đều đến khi bột tan hết.

Bước 4: Đem lọc hỗn hợp qua rây để tránh lợn cợn. 

Bước 5: Kế đến, bọc mặt bát đựng bột lại bằng màng bọc thực phẩm lại, rồi dùng tăm đâm thủng vài lỗ trên màng. Sau đó bạn đem bát cho vào nồi hấp. 

Bước 6: Sau khi vỏ bánh dẻo đã chín, bạn cho chúng ra tấm nhào bột. Đợi vỏ bánh đã nguội bớt thì tiến hành nhào bột. Lúc này, đeo găng tay đã được chống dính bởi một lớp bơ. Tiếp đến, chỉ cần nhào sơ qua để vỏ bánh thêm dai, tránh nhào quá lâu khiến bánh bị chai. 

Bước 7: Nặn bột thành một khối dài rồi dùng dao cắt bột chia chúng thành 3 phần bằng nhau, có khối lượng khoảng 50g. Ứng với mỗi phần sẽ trộn thêm 0.5g bột màu bất kỳ. 

Ở đây Ngọt sử dụng bột matcha cho bánh dẻo matcha, bột cacao cho bánh dẻo socola và vỏ bánh nguyên bản cho vị nam việt quất. Nếu bạn thích bánh có vân thì có thể trộn vỏ nguyên bản với vỏ đã trộn bột màu.

Nhân bọc

Bước 1: Để nhân ở nhiệt độ phòng để chúng được mềm.

Bước 2: Cân phần nhân bọc thành các viên có trọng lượng 25g. Tiếp đến, bạn tiến hành vo chúng lại thành các viên tròn. Sau đó, dùng khăn phủ lên hoặc để phần nhân bọc này ở nhiệt độ thường. Lưu ý, cần tránh bật điều hòa, vì sẽ khiến nhân bánh dễ bị khô. 

Tạo hình bánh

Bước 1: Dùng ngón tay cái ấn vào giữa viên nhân bọc, rồi cho phần nhân chảy vào giữa nhân bọc. Sau đó vo tròn nhân bọc lại, cần tránh để phần vỏ bọc này bị hở, nếu không bánh sẽ bị bục khi đóng bánh. 

Bước 2:  Dùng cây lăn bột cán mỏng vỏ bánh, đặt phần nhân vào trong và miết đều vỏ bánh lại. 

Bước 3: Bạn phủ một lớp bột ngô đã được nướng chín ở 155 độ C trong 5 phút, để áo bột và chống dính khuôn. 

Bước 4: Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn kỹ, giữ trong khoảng 5 giây để bánh có tạo hình sắc nét. 

Lưu ý: Khi đóng bánh không cần nhấn khuôn quá chặt. 

4. Thưởng thức

Bánh khi ăn có hương thơm lừng, cắn một miếng thì cảm nhận được thớ bánh mềm dẻo, mát lạnh quyện trào trong khoang miệng. Khi ăn tới lớp nhân thì vị ngọt ngào của nam việt quất, hay cái đăng đắng của socola sẽ khiến bạn phải reo lên thích thú. Bánh dẻo nhân chảy này phải nói là ăn rất bắt miệng và cũng không tạo cảm giác ngấy, nên rất thích hợp cho những buổi chiều cuối tuần ngâm nhi cùng bên gia đình và bạn bè đấy. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các bước làm bánh dẻo nhân chảy, thì đừng ngại để lại bình luận để chúng mình cùng học hỏi nhau nhé!

Video cách làm bánh dẻo nhân chảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *