Bánh Hokkaido Cupcake không chỉ khiến người ta mê mẩn vì hương vị béo thơm, mát lạnh và ngọt ngào đặc trưng mà còn bởi sở hữu “ngoại hình” quá ư là đáng yêu. Món bánh xinh xắn này còn được các tên em bé cực kỳ mê mẩn đấy! Trong bài viết này, Ngọt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Hokkaido Cupcake đơn giản nhất để bạn thực hành làm cùng bé nè! Cùng theo dõi nhé.

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh Hokkaido Cupcake

Phần cốt bánh 

Hỗn hợp lòng đỏ

Hỗn hợp lòng trắng

  • Lòng trắng trứng: 135g
  • Đường cát: 40g

Phần kem

Trang trí

Xem thêm video cách làm bánh Hokkaido Cupcake tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm bánh Hokkaido Cupcake

Phần cốt bánh 

Làm nóng lò ở 165 độ C trước trong 20 phút.

Hỗn hợp lòng đỏ

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp đến khi lòng đỏ trứng bông lên, chuyển màu vàng nhạt. 

Bước 2: Đổ dầu ngô, sữa nguyên kem vào hỗn hợp trên, lúc này bạn dùng spatula khuấy đều theo một chiều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 3: Tiếp đến, cho bột mì số 8 vào, rồi trộn đều sao cho hỗn hợp mịn mượt, không còn vón cục thì dừng lại. 

Hỗn hợp lòng trắng

Bước 1: Cho vào âu lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi xuất hiện bọt li ti. 

Bước 2: Chia đường làm 2 phần rồi thêm lần lượt từng phần vào âu, đánh bông chúng với lòng trắng trứng theo tốc độ tăng dần đến khi hỗn hợp tạo vân mịn, nhấc que đánh lên tạo chóp mềm.  

Bước 3: Cho ⅓ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula fold đến khi hai phần hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 4: Sau đó, cho toàn bộ âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng trứng còn lại, fold đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. 

Bước 5: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Sau đó bạn tiến hành bắt kem vào cup, chỉ cần bắt đến ⅔ cup bánh là được vì bánh sẽ còn nở khi nướng. 

Bước 6: Cho bánh vào lò, nướng ở 165 độ trong 25 phút. 

Phần kem

Bước 1: Whipping cream sau khi để lạnh thì lấy ra cho vào âu, cùng với đường cát và vanilla, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp đến khi chúng xuất hiện vân gợn sóng, bông mềm thì dừng lại. 

Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem.

Trang trí

Bước 1: Phần cốt bánh sau khi lấy ra khỏi lò thì bạn dùng dao rạch một lỗ nhỏ ở giữa bánh. Sau đó, bơm kem vào bên trong bánh. 

Bước 2: Cuối cùng, rắc một lớp mỏng đường bột lên mặt bánh và đặt một miếng dâu tây xinh xắn vào giữa bánh.

4. Thành phẩm

Hokkaido Cupcake chuẩn vị sẽ có mùi thơm nồng nàn đặc trưng của trứng, đạt độ bông mịn và đặc biệt không bị khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa thú vị giữa phần cốt bánh và nhân kem, chút béo ngậy, mát lạnh của whipping len lỏi trong sự mềm mại, với độ ngọt vừa phải của bánh bông lan sẽ khi trái tim bạn phải treo lên thảng thốt đấy. Chưa kể là chút vị nhiệt đới chua thanh từ dâu tây nữa nha. 

Đây chắc chắn là một món bánh khiến các tên em bé mê mẩn cho mà xem!

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn trong phần bình luận cùng Ngọt nha.

Video hướng dẫn cách làm bánh Hokkaido Cupcake

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *