Vào những ngày rãnh rỗi, ngại gì mà không học thêm công thức bánh quy phomai que mặn vô cùng đơn giản này để trổ tài cho cả nhà một thức quà ăn vặt ngon đến ngất ngây. Chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một món bánh giòn rụm, ngọt thơm vị bơ sữa,  béo ngậy hương phô mai. Cùng theo dõi các bước làm chi tiết dưới đây nhé. 

1. Dụng cụ làm bánh

  • Máy xay sinh tố 

2. Nguyên liệu làm bánh 

  • : 30g
  • Đường: 15g
  • Trứng: 1 quả ( tương đương 55-60g cả vỏ)
  • Whipping cream: 75g
  • Bột mì đa dụng: 100g (sử dụng bột mì Hoa Ngọc Lan)
  • Bột hạnh nhân: 25g
  • Muối: 1g
  • Bột tỏi: 2g
  • Bột nở: 4g
  • Mè đen: 5g
  • Phomai cheddar: 40g
  • Bột phomai lắc: 15g

Xem ngay cách làm bánh quy phomai que mặn TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm chi tiết bánh quy phomai que mặn

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 165 độ trong 10 phút.

Bước 2: Cho phomai cheddar vào máy xay sinh tố, tiến hành xay vụn.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho tất cả nguyên liệu khô bao gồm bột mì, bột hạnh nhân, muối, bột tỏi, bột nở, mè đen và bột phoomai lắc vào trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 4: Kế đến, thêm phomai cheddar đã xay vụn vào rồi trộn đều lần nữa. 

Bước 5: Cho bơ cùng đường vào một chiếc âu khác, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng nhạt. 

Bước 6: Thêm lần lượt từng phần trứng vào âu bơ đường, mỗi lần cho trứng vào cần trộn đều để tránh hỗn hợp bị vón cục. Sau đó, bạn cho whipping cream vào trộn đều đến khi chúng trở thành một khối thống nhất. 

Bước 7: Đổ hỗn hợp bột khô vào âu hỗn hợp trứng, dùng spatula trộn đều theo một chiều nhất định sao cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 8: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi cắt đầu túi bắt kem từ 1.5cm – 2cm. Bắt kem lên khay với độ dài tùy thích.

Bước 9: Cho khay vào lò, tiến hành nướng bánh ở 165 độ trong 15 phút. Sau đó, tiếp tục sấy bánh trong 20 phút ở 130 độ. 

Bước 10: Lấy bánh ra khỏi lò, cho lên rack hong bánh cho nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp kín.

4. Thành phẩm

Bánh sau khi nguội thì giòn rụm, vàng ươm. Cắn nhẹ một tiếng thì thanh âm răc rắc nghe cực kì vui tui. Bánh có độ ngọt vừa phải, nổi bật chính là vị mằn mặn, béo béo của phomai khiến ai thưởng thức qua rồi đều nhớ nhung hoài hương vị ấy. 

Bạn đã thực hành được bao nhiêu công thức làm bánh rồi nè. Đừng quên theo dõi để cập nhật nhiều công thức bánh độc đáo, mới lạ nha. 

Video công thức bánh quy phomai que mặn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *