Bánh Tart hay Bánh Trứng chắc hẳn là món bánh đã không còn quá xa lạ với các tín đồ đam mê bánh ngọt rồi. Nhưng liệu bạn đã biết đến cách làm bánh Tart Chanh hay bánh Tart Cafe chưa? Để biết những món bánh Tart này thơm ngon đến mức nào, mà khiến không ít người “yêu từ các nhìn đầu tiên” thì vào bếp ngay khám phá cùng Ngọt thôi. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

Vỏ tart (cho 8 phần vỏ)

Sốt chanh

  • Đường cát: 90g
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
  • : 40g
  • Chanh: 2 quả

Nhân chảy vị chanh (cho 4 bánh)

Nhân cafe (cho 4 bánh)

  • Cream cheese: 100g
  • Đường cát: 27g
  • Syrup cafe: 7,5g
  • Sữa: 5g
  • Whipping: 40g
  • Rượu Kahlua: 2,5g
  • Nước chanh: 1g
  • Bột ngô: 2g

Xem thêm video cách làm bánh Tart TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm bánh Tart chi tiết

Vỏ Bánh Tart

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếu âu lớn, cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng và đường bột vào, dùng spatula miết đều cho quyện vào nhau. 

Bước 2: Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông hỗn hợp đến khi chuyển màu vàng nhạt, có vân gợn. 

Bước 3: Kế đến, cho trứng vào âu trên, tiếp tục đánh bông đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho bột mì số 8 vào hỗn hợp trên, dùng spatula trộn đều sao cho thu được khối đồng nhất là đạt. 

Bước 5: Bọc bột lại bằng màng thực phẩm, sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút. 

Bước 6: Bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cho chúng lên tấm nhào bột đã phủ sẵn một lớp bột chống dính. Tiếp đến, phủ nhẹ một áo bột áo lên bột, rồi dùng cây lăn bột cán phẳng bột, sao cho miếng bột có độ dày khoảng 0.5cm. 

Bước 7: Cắt bột bằng khuôn ring tròn. Sau đó, đặt miếng bột vào khuôn tart đã được chống dính bằng bơ và bột mì. Đừng quên loại bỏ những phần bột thừa khỏi khuôn nhé!

Bước 8: Dùng dĩa/nĩa xâm phần đế tart, để khi nướng đế bánh không bị hấp hơi.

Bước 9: Làm nóng lò trước 10 phút ở 190 độ. Nướng đế bánh với thời gian 10 phút.

Phần sốt chanh 

Bước 1: Chanh mua về rửa sạch, chà xát kỹ với muối cho sạch. Tiếp đến, đem đi bào lấy một ít phần vỏ vụn. 

Bước 2: Tiến hành loại bỏ vỏ để lấy phần ruột. Sau đó, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay xong thì đem lọc lấy phần nước cốt. 

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và đường vào. Bật bếp, đun hỗn hợp ở lửa nhỏ. Khi nồi đạt nhiệt độ tầm 40 độ C thì tắt bếp. Trong lúc đun, cần tiến hành khuấy đều liên tục để đường nhanh tan. 

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội bớt, cho trứng vào nồi rồi dùng spatula khuấy đều theo một chiều nhất định, đến khi không còn lợn cợn là được. 

Bước 5: Thêm bơ vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho bơ tan hết. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại.

Nhân chảy vị chanh

Bước 1: Cho creamcheese để mềm và đường vào âu, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi hỗn hợp bông mềm.

Bước 2: Thêm whipping cream, sốt chanh vào âu trên, tiếp tục đánh đều sao cho các nguyên liệu quyện vào nhau, trở thành một khối mềm mịn. 

Bước 3: Đổ rượu và nước chanh vào, trộn đều. 

Bước 4: Tiếp đến rây bột bắp vào âu trên, dùng phới lồng khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem, đem bảo quản lạnh đến khi cần sử dụng. 

Nhân cafe

Bước 1: Cho creamcheese để mềm và đường vào âu, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi hỗn hợp bông mềm. 

Bước 2: Thêm whipping cream, syrup cafe và sữa vào âu trên, tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp trở thành bông mịn. 

Bước 3: Đổ rượu Kahlua và nước chanh vào, trộn đều. 

Bước 4: Tiếp đến rây bột bắp vào âu trên, dùng phới lồng khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem, đem bảo quản lạnh đến khi cần sử dụng. 

4. Hoàn thiện bánh

Bước 1: Bơm phần nhân cafe và nhân chảy vị chanh vào đế bánh Tart. Đập nhẹ khay bánh xuống bàn vài lần, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 2: Phết nhẹ một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên mặt nhân bánh Tart. Cuối cùng, đem bánh đi nướng trong khoảng 10 – 12 phút. Nhiệt độ lò cụ thể sẽ là 230 độ ở nhiệt trên, còn nhiệt dưới sẽ là 180 độ. 

5. Thưởng thức

Đặc trưng của bánh Tart chanh là phần vỏ bánh giòn thơm, cắn một miếng là phần nhân creamcheese béo mềm lan tỏa khắp trong khoang, kèm chút chua chua thanh tao khiến ai ăn rồi cũng vấn vương mãi hương vị. Trong khi bánh tart nhân cafe thì mang đến cảm giác rất nồng nàn, thanh nhã kèm chút gì đó bí ẩn của lớp lớp các hương vị đặc biệt được kết hợp hài hòa với nhau. Tựu trung, đây là món bánh phải thử, vì hương vị, kết cấu bánh quá chi thú vị. 

Vào bếp thử ngay cùng Ngọt nhé, nhớ là đừng quên chia sẻ thành quả nha. 

Video hướng dẫn cách làm bánh Tart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *