Truffle có lẽ là loại socola tươi quen thuộc nhất với các bạn đam mê bếp bánh. Chẳng khó để tìm ra được công thức Truffle phù hợp với khẩu vị, thậm chí bạn có thể dễ dàng sáng tạo chúng thành những hương vị tươi mới. Những viên truffle được bọc trong tờ giấy bạc lấp lánh dành tặng người thân hẳn sẽ là một món quà tuyệt vời trong cái tiết trời se lạnh. Nhưng trước hết, hãy để Ngọt chia sẻ cho bạn công thức Truffle mà chúng mình tâm đắc. Cũng hẹn bạn vào một ngày đẹp trời, cùng chia sẻ công thức Truffle của riêng bạn cho Ngọt nghe nhé.

Thành phẩm: 21 viên truffle

1. Nguyên liệu làm Caramel Truffle

Sốt caramel ( tặng kèm 21g rượu Kahlua)

Cocosphere: 21 viên 

Topping trang trí: 5 loại bất kì

Socola sữa

Xem thêm video làm Caramel Truffle TẠI ĐÂY

2. Hướng dẫn cách làm Caramel Truffle chi tiết

Bước 1: Đun sốt caramel trên lửa nhỏ tới khi sốt hơi keo lại.

Lưu ý:
– Không được đun trên lửa to sẽ làm caramel bị cháy 
– Sốt sau khi nguội sẽ đặc hơn nên cần lưu ý, không đun sốt quá keo.

Bước 2: Cho sốt vào túi bắt kem.

Bước 3: Bơm phần sốt caramel vào trong cocosphere

Bước 4: Cho 1/4 phần socola sữa vào trong túi bắt kem. Ngâm trong nước nóng để làm chảy socola

Lưu ý: Tuyệt đối không được để socola dính nước. Socola sẽ không đông được

Bước 5: Bơm một ít socola vào khuôn. Sau đó lật ngược cocosphere để trám đáy socola.

Bước 6: Để cocosphere vào trong ngăn mát 30 phút để phần đáy socola đông lại

Bước 7: Phần socola còn lại, đun cách thủy

Bước 8: Lấy cocosphere ra khỏi khuôn.

Bước 9: Lăn cocosphere vào socola vừa đun rồi lăn qua topping áo. Để khoảng 10 phút cho phần vỏ socola cứng lại.

Truffle được định hình bằng cocosphere sẽ giúp bạn làm ra những viên Truffle tròn trịa nhất, xinh đẹp nhất. Cùng gửi gắm yêu thương trong mùa Valentine này qua những viên Caramel Truffle bạn nhé.

Video công thức Caramel Truffle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *