Nếu jambon(chà bông) heo đã quá quen thuộc, vậy bạn đã thử bắt tay làm món ăn vặt siêu hot: Jambon(chà bông) heo rong biển này chưa? Vừa có thể làm món ăn vặt, vừa có thể ăn kèm bữa chính mà lại rất giàu dưỡng chất. Cùng Ngọt thử ngay công thức jambon heo rong biển ngon rụng rời này nhé!

1. Dụng cụ cần thiết

2. Nguyên liệu làm jambon

  • Thịt nạc vai heo: 500g
  • Hành: 15g
  • Gừng: 100g
  • Dầu ngô: 55g
  • Đường: 45g
  • Muối: 2g
  • Light soy sauce (nước tương): 20g
  • Hạt nêm: 3g
  • Nước mắm: 10g
  • Rong biển khô: 3g
  • Vừng trắng (đã rang vàng): 10g

Cùng xem video Ngọt hướng dẫn chi tiết từng bước làm jambon rong biển tại đây nha!

3. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo: Rửa sạch, để ráo nước. Loại bỏ phần mỡ, da xung quanh chỉ để lại phần thịt để làm jambon. Sau đó, cắt thịt thành miếng to kích thước khoảng 5cm*5cm.
  • Hành: Bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
  • Gừng: Rửa sạch, cát lát mỏng. 

4. Các bước làm chà bông heo rong biển

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi thả thịt vào nồi luộc sơ trong 5 phút. Thao tác này giúp khử mùi hôi và chất bẩn trong thịt. 

Bước 2: Rửa sạch nồi, cho thịt vừa luộc, gừng, hành vào nồi rồi cho nước lọc  ngang mặt thịt sau đó đun ở lửa vừa trong 60 phút đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cho thịt ra âu, để nguội. Thịt có thể dễ dàng tách thành thớ là đạt.

Bước 3: Cho nước mắm, hạt nêm, đường, muối, nước tương vào bát, khuấy đều đến khi hòa quyện, thu được phần gia vị ướp jambon. 

Bước 4: Cho thịt vào túi zip, dàn đều, rồi dùng cây lăn bột nhẹ nhàng đập dập thịt để thịt bung ra thành xớ. 

Bước 5: Cho thịt ra âu rồi xé thịt thành các cái sợi nhỏ vừa ăn.Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều rồi ướp trong 10 phút để gia vị thấm đều vào thịt. 

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đổ thịt vào dàn đều mặt chảo rồi đun ở lửa vừa. Dùng 2 spatula xới đều liên tục trong 20 phút thì tắt bếp. 

Bước 7: Cho thịt vào máy đánh bột để bàn, đánh bông ở nấc 5 trong 2 phút. Tiếp tục cho thịt lên chảo thực hiện tương tự bước 6 trong 10 phút.

Bước 8: Lặp lại các thao tác ở bước bảy 3 lần. Lúc này thịt đã bông đều, tơi mịn. 

Bước 9: Đổ thịt, rong biển và vừng vào chảo, đặt lên bếp, đảo sơ rồi tắt bếp.

Bước 10: Trải đều chà bông thành phẩm ra mâm cho nguội hoàn toàn rồi mới cất vào lọ.

Lưu ý khi làm jambon tại nhà

  • Nếu không có máy đánh bột để bàn, bạn có thể làm tơi thịt bằng máy xay sinh tố. 
  • Cần chú ý thời gian sên jambon,nếu sên jambon quá lâu sẽ khiến jambon nát vụn còn nếu jambon quá ẩm ướt thì dễ bị ẩm mốc.
  • Bạn nên sử dụng chảo chống dính để món jambon được ngon hơn, không bị cháy.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn khó cưỡng từ jambon, vị giòn tan của rong biển sấy quyện lẫn trong vị béo thơm của vừng. Bạn có thể thưởng thức jambon rong biển như một món ăn vặt hoặc ăn kèm với cháo hoặc cơm cũng rất tuyệt. Làm vài lọ jambon rong biển để trong bếp để nhâm nhi vào những ngày mưa thì còn gì bằng đúng không nè!

Theo dõi các bài viết khác của Ngọt https://ngotbaking.vn/

Đừng quên đặt câu hỏi và chia sẻ thành quả cùng Ngọt nha. 

Cách làm Jambon heo rong biển

https://www.youtube.com/watch?v=uSxrBgAvLbE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *