Nếu bạn hỏi Ngọt đâu là loại bánh “quốc dân”, thì Ngọt chắc chắn với bạn – đó là Bông lan trứng muối. Nhớ hồi nào nghe tên bánh, chúng mình vẫn băn khoăn liệu cốt bánh ngọt như bông lan kết hợp cùng chà bông, trứng muối, phô mai,… thì nó sẽ như nào. Ấy vậy mà chúng lại hợp nhau đến không tưởng. Cốt bánh mềm, ngọt dịu đan xen cùng vị mặn của chà bông, trứng muối và đặc biệt là hai loại sốt “quốc dân”. Sốt dầu trứng với màu vàng óng, trong veo. Sốt phô mai chua nhẹ, ngậy béo ăn cực “cuốn”. Đảm bảo với bạn rằng sẽ chẳng ai có thể từ chối được sự hoàn hảo của Bông lan trứng muối.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Máy đánh trứng
  • Âu trộn bột
  • Túi bắt kem
  • Spatula
  • Lò nướng
  • Giấy nến
  • Hộp kraft

2. Nguyên liệu làm Bông lan trứng muối

  • Trứng
  • Bột trộn sẵn bông lan Mikko
  • Đường bột
  • Phô mai con bò cười
  • Bột whipping cream
  • Chà bông heo cay đặc biệt
  • Trứng muối
  • Dầu ăn

Xem thêm video cách làm Bông lan trứng muối TẠI ĐÂY

3. Hướng dẫn cách làm Bông lan trứng muối chi tiết

  • Cốt bánh:

Bước 1: Cho bột trộn sẵn bông lan Mikko, 2 quả trứng và 30g nước vào.

  • Đánh 2 phút ở tốc độ 1, 1 phút ở tốc độ 2, 2 phút ở tốc độ 3 và 2 phút ở tốc độ 4.

Bước 2: Hỗn hợp bông lên thì thêm ¼ gói dầu ăn vào fold nhẹ nhàng

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào 2 khuôn kraft đã lót giấy nến

Bước 4: Nướng ở 150 độ trong 35-40 phút

  • Sốt phô mai:

Bước 1: Cho 30g nước lạnh vào đánh cùng whipping khô tới khi bông cứng

Bước 2: Đánh tất cả phô mai con bò cười và phần đường còn lại cho quyện lại vào nhau.

Bước 3: Fold phần whipping vừa đánh bông cùng phần phomai để được hỗn hợp sốt

  • Sốt dầu trứng:

Bước 1: Tách 1 lòng đỏ. Thêm một nửa gói đường + 2g muối + vài giọt nước chanh đánh cách thủy cho tan đường ở tốc độ trung bình đến khi lòng đỏ nhạt màu.

Bước 2: Cho từng ít dầu vào đánh cùng ở tốc độ thấp nhất, dầu quyện lại thì mới cho tiếp.

Lưu ý: đánh sốt ở tốc độ thấp nhất, đánh ở tốc độ cao có thể sẽ làm tách dầu.

Bước 3: Đánh đến khi hết phần dầu vào thì dừng, thu được khoảng 100g sốt dầu trứng

  • Sơ chế trứng muối:

Bước 1: Rửa qua trứng muối với rượu trắng.

Bước 2: Lót giấy nến, nướng ở 150 độ trong 10-12 phút

Bước 3: Thái miếng hoặc dằm nhuyễn trứng muối để trang trí

  • Hoàn thiện bánh:

Bước 1: Đợi bánh nguội, cắt bánh thành 2 tầng.

Bước 2: Thêm sốt và chà bông vào giữa 2 tầng cốt bánh.

Bước 3: Đặt tầng bánh thứ 2 lên trên. Thêm sốt và trang trí tùy sở thích.

Thành phẩm sẽ được 1 bánh size 18cm hoặc 2 bánh size 12cm.

Loại bánh tưởng chừng như rất nhiều bước nay đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo được thành phẩm thơm ngon không kém gì ngoài tiệm. Vậy thì bạn còn đắn đo gì mà không thử ngay combo Bông lan trứng muối của Ngọt.

Video công thức Bông lan trứng muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *