Set nguyên liệu chè khúc bạch thơm ngon, mát lành với những nguyên liệu có sẵn kèm công thức nấu cực đơn giản giúp việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
NGUYÊN LIỆU BAO GỒM
- Gelatin lá
- Sữa tươi
- Kem tươi (whipping cream)
- Bột matcha
- Bột cacao
- Đường phèn
- Hạnh nhân lát
- Long nhãn hưng yên
HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ KHÚC BẠCH
- Nấu phần thạch chè
- Ngâm lá gelatin vs nước lạnh, để cho gelatin nở mềm.
- Pha bột whipping với 400ml nước lọc, khuấy cho tan.
- Đun 2 túi sữa + hỗn hợp whipping vừa pha, đun lửa nhỏ.
- Vắt lá gelatin cho kiệt nước rồi thả vào nồi sữa đang sôi lăn tăn. Khuấy nhẹ cho tan hết gelatin rồi tắt bếp.
Lưu ý: Không được hỗn hợp để sôi bùng lên như thế sẽ làm tách béo trong sữa và whipping
Tạo màu/ vị :
- Pha cacao với ít nước nóng, khuấy cho tan hết. (Làm tương tự với bột matcha).
Lưu ý: Rây qua hỗn hợp để loại bỏ hết phần lợn cợn (nếu có) trước khi trộn cùng hỗn hợp sữa whip bên trên.
- Chuẩn bị 3 hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa chịu nhiệt, múc hỗn hợp ra 3 hộp: 1 hộp để màu nguyên bản, 2 hộp còn lại trộn với bột matcha và cacao đã khuấy đều
- Để nguội hỗn hợp, cho vào ngăn mát tủ lạnh 8-12 tiếng (qua đêm)
Lưu ý: Nên để hỗn hợp qua đêm để thành phẩm đủ cứng, khi cắt sẽ không bị vỡ
- Nấu nước đường
- Rửa sạch long nhãn
- Hạnh nhân lát rang với lửa nhỏ để chín thơm.
- Đun 500- 600ml nước với đường phèn cho tan hoàn toàn, nước sôi cho thêm long nhãn, đun nhỏ lửa thêm 4-5 phút thì tắt bếp. Nước nguội bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý: Có thể thêm lá dứa tươi vào đun cùng đường phèn và long nhãn cho thành phẩm nước đường thơm hơn
3. Hoàn thiện thành phẩm
- Khi khúc bạch đã đông, lấy ra khỏi khay, dùng dao lượn sóng cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Với vị matcha và cacao, nên ngâm nước ấm trước 30 giây để phần khúc bạch quanh thành khuôn hơi róc nhẹ, sẽ dễ dàng lấy khúc bạch ra mà không bị vỡ.
Lưu ý: Phần khúc bạch phải luôn được giữ lạnh, và chan nước đường lạnh hoặc nguội hoàn toàn. (Khúc bạch để ra ngoài quá lâu hoặc chan nước đường nóng có thể bị chảy)
Video hướng dẫn cách làm :
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.