Set nguyên liệu Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen bao gồm những nguyên liệu có sẵn kèm công thức nấu cực đơn giản giúp việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
NGUYÊN LIỆU BAO GỒM
- Bột Tàu hũ Sun Soy Singapore Organic
- Trân châu đen caramel Wings
- Đường đen Beksul
HƯỚNG DẪN NẤU TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
- Nấu trân châu
- Trân châu sàng qua rây cho đỡ bị vụn.
- Đun sôi 700ml nước, đổ trân châu vào nước sôi, khuấy nhẹ cho trân châu nổi lên.
- Đậy nắp đun sôi ở lửa to 15p, sau đó đun lửa nhỏ 15p (cứ 5p mở vung khuấy 1 lần)
- Tắt bếp đậy vung ủ trong 30p
- Múc nhanh trân châu ra bát (để lại 1 lượng nước ngang mặt trân châu) có thể xả qua trân châu với nước lạnh cho bớt nhớt
- Đun đường đen + 350g nước đến khi tan đường. Thêm trân châu đã luộc vào đun cùng đến khi hỗn hợp nước đường sệt lại tạo thành siro đường đen.
Lưu ý: Ở bước này có thể gia giảm thêm bớt lượng đường tuỳ theo khẩu vị của mình.
- Nấu Tàu hũ
- Đổ gói tàu hũ và nước vào nồi, khuấy cho tan bột
Lưu ý: Nên ngoáy cho bột gần như tan hết rồi mới bật bếp. Bật bếp sớm quá mà bột chưa tan hết có thể khiến hỗn hợp bị vón cục
- Bật bếp vừa, khuấy liên tục cho bột tan hoàn toàn
Lưu ý: Hỗn hợp khi đã sôi thì rất dễ trào. Nên chú ý để lửa vừa nhỏ, nhanh tay tắt bếp khi hỗn hợp vừa sôi
- Sau khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và tiếp tục khuấy
- Khi hỗn hợp nguội còn khoảng 70 độ C thì đem lọc qua rây để tránh lợn cợn
- Đổ ra cốc, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông
- Hoàn thiện thành phẩm
- Sau khi tàu hũ đã đông, cho ra đĩa và dùng kèm trân châu đường đen Wings
Video hướng dẫn cách làm :
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.