Set nguyên liệu trà đào Phúc Long bao gồm những nguyên liệu có sẵn kèm công thức nấu cực đơn giản giúp việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
NGUYÊN LIỆU BAO GỒM
- Trà Olong Phúc Long
- Siro đào Golden Farm
- Đường nước Hàn Quốc Daesang
- Đào ngâm đóng lon
HƯỚNG DẪN NẤU TRÀ ĐÀO PHÚC LONG
- Ngâm đào
Đào ngâm cắt miếng nhỏ vừa ăn, ngâm trong bát nước đá 10-15 phút để giữ độ giòn.
- Ủ và pha trà
- Đun sôi 1L nước nóng, tắt bếp, cho gói trà vào, ủ mở nắp ở nhiệt độ 70-80 độ trong 10 phút.
LƯU Ý: để tạo mùi thơm, có thể cho thêm 1 cây sả đập dập, cắt đôi ủ cùng trà.
- Lọc bã trà, chắt lấy cốt trà, đổ từ từ siro đào và đường nước vào rồi khuấy đều.
- Hoàn thiện thành phẩm
Vớt đào ra cốc, cho thêm đá lạnh, đổ trà đào vào và thưởng thức. Có thể cho thêm cam vàng vừa để trang trí vừa tạo mùi thơm.
Tỷ lệ pha 1 cốc 500ml: 250ml cốt trà+15ml siro đào+20ml đường nước, lắc vs đá. thêm 2 miếng đào ngâm.
Video hướng dẫn cách làm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.