Chắc hẳn mọi người đều đã biết đến loại bánh trứ danh đến từ Nhật Bản, mềm tan trong miệng và thơm mùi phô mai. Hôm nay hãy cùng Ngọt tìm hiểu về loại bánh này nha!

Khi trả bài cho Ngọt nhớ thêm hashtag #NgọtBakingVN để Ngọt cùng vui với các bạn nhaaaaaaaaaaaa

1. Các dụng cụ cần thiết:

 1. Một khuôn bánh. Các bạn hoàn toàn có thể dùng khuôn vuông/khuôn tròn/khuôn oval, đế rời hay đế liền đều được. Nhiều bạn nghĩ rằng làm bánh dùng đế liền thì mới thuận tiện, nhưng thực tế là không phải đâu nhé, đế rời cũng vẫn hoàn toàn có thể làm được, chỉ cần bao quanh khuôn bằng một lớp giấy bạc là được, đương nhiên là phải lót khuôn thật cặn kẽ với giấy bạc, và bao quanh thành là một lớp giấy nướng nha.
  Khuôn có thể là loại chống dính, hoặc không. Có điều kiện mua loại chống dính thì tốt, còn không thì cũng đừng lo nhé, chỉ cần lót một lớp giấy nướng là được. Thực tế khi mua khuôn chống dính về thì mình cũng nên lót một lớp giấy nướng để kéo dài tuổi thọ sản phẩm nha các bạn ^^
 2. Một spatula, loại gì cũng được
 3. Giấy lót nướng bánh
 4. Bát trộn bột: 2 cái
 5. Màng nhôm (nếu dùng khuôn đế liền thì không cần)
 6. Một khay đựng khuôn để hấp cách thủy trong lò nướng
 7. Phới đánh trứng

2. Nguyên liệu:

 1. Cream cheese: 200g
 2. Sữa nguyên kem không đường: 200g
 3. Lòng đỏ trứng: 80g
 4. Bơ: 50g
 5. Bột mì số 8: 40g
 6. Bột bắp: 27g
 7. Lòng trắng trứng: 160g
 8. Đường: 100g
 9. Nước chanh: 5 giọt

3. Cách làm:

– Bột bắp và bột mì số 8 trộn vào nhau, các bạn rây qua rây một lượt rồi để ra một bát con nhỏ ở bên cạnh.

– Cho cream cheese và 1/4 lượng sữa trong công thức vào âu trộn bột. Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp, đặt âu lên trên sao cho lượng nước không chạm vào đáy âu, bật bếp lửa nhỏ

– Dùng phới đánh trứng liên tục khuấy đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp bắt đầu hòa quyện, đổ tiếp 3/4 lượng sữa còn lại tiếp tục khuấy đều. Dùng phương pháp hấp cách thủy này sẽ khiến cho hỗn hợp hòa quyện hơn và hạn chế tối đa tình trạng vón cục.

– Tắt bếp, để hỗn hợp hơi âm ấm tay.

– Bơ cho vào lò vi sóng 10s thành dạng lỏng, đổ từ từ bơ đun chảy vào hỗn hợp cream cheese, vừa đổ vừa khuấy thật đều.

– Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa trộn (từng quả một), trộn xong đều rồi mới tiếp tục cho lòng đỏ trứng khác vào và trộn đều cho hòa quyện. Lưu ý: hỗn hợp trước khi cho trứng phải là hỗn hợp nguội, nếu không sẽ làm chín trứng.

– Đổ hỗn hợp bột số 8 và bột bắp vào, dùng spatula/phới trộn nhẹ nhàng cho đến khi không còn bột vón cục. Lưu ý: nên RÂY BỘT trước khi sử dụng, để tránh bột bị vón cục. Không cần đánh quá mạnh, chỉ cần hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

– Rây hỗn hợp qua rây một lần để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt.

– Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt khí to, chia lượng đường thành 2 phần, đổ từ từ vào lòng trắng trứng. Nhỏ thêm vài giọt nước chanh vào.

– Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nhấc máy đánh trứng lên, hỗn hợp không bị rơi xuống là đạt.

– 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh được, các bạn đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, lấy spatula nhẹ nhàng trộn đều. Lưu ý: trộn từ từ, trộn đến khi hòa quyện rồi mới tiếp tục cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào cho đến hết. KHÔNG ĐƯỢC trộn mạnh tay, vì như thế sẽ làm hỗn hợp lòng trắng trứng bị xẹp do vỡ bong bóng khí, và ảnh hưởng tới độ nở của bánh.

– Đổ hỗn hợp vừa trộn được vào khuôn. Sau khi đổ xong, gõ nhẹ khuôn xuống cho bong bóng không bị nổi nhiều.

– Đun một ấm nước sôi rồi đổ ra khay lót. Đặt khay chứa nước vào lò, rồi đổ nước nóng ngập khoảng 1/3 đến 1/2 khay. Đặt khuôn bánh vào khay lót.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 70-80 phút tùy lò, đặt khay ở giữa lò (NHỚ BẬT LÒ TRƯỚC 15′).
– Bánh nướng xong mở hé cửa lò một chút để bánh từ từ giảm nhiệt độ rồi mới lấy ra, tránh lấy ra quá sớm sẽ làm bánh nhanh xẹp.

– Lấy bánh ra khỏi khuôn, có thể ăn ngay hoặc ăn lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *