Nếu như bánh dứa Đài Loan nhân truyền thống đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thì hãy cùng Ngọt thử biến tấu với bánh dứa nhân việt quất và vỏ cam siêu lạ miệng nhé! Hình dáng đáng yêu và hương vị ấn tượng của loại bánh này sẽ khiến các thành viên trong gia đình mê tít đó. Cùng bắt đầu thôi nào!

 • Chế biến: 100 phút
 • Độ phức tạp: Trung bình
 • Khẩu phần: 30 chiếc bánh 35 gam

Dụng cụ làm bánh

Nguyên liệu làm bánh dứa

1. Nhân việt quất và vỏ cam

2. Vỏ bánh

Một số lưu ý đối với nguyên liệu làm bánh dứa

 • Tùy độ chua/ngọt của dứa để tinh giảm lượng đường cho phù hợp. Nếu dứa ngọt bạn có thể thay đổi khối lượng của đường trắng thành 70g, đường vàng 20g.
 • Nếu không có corn syrup thì bạn thay bằng mạch nha nhé. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức bánh dứa, góp phần làm mứt dứa dẻo và trong hơn.
 • Bạn có thể sử dụng một loại rượu bất kì để ngâm nhân, chúng sẽ giúp nhân thơm ngon đậm vị hơn.
 • Nếu không thích mứt vỏ cam thì bạn có thể sử dụng vỏ chanh, cam vàng tươi. Tránh bào vào phần cùi sẽ gây đắng.

Bạn có thể xem thêm video quá trình làm bánh dứa Đài Loan cùng nhà Ngọt nhé

Hướng dẫn cách thực hiện

1. Nhân việt quất và vỏ cam

Bước 1: Tách nước và bã dứa

Cắt dứa làm đôi, cắt bỏ lõi. Dùng máy ép, máy xay sinh tố hoặc dĩa (nĩa) bào nhuyễn lấy phần thịt dứa. Sau đó, dùng túi lọc vắt nước để riêng. Không cần vắt kiệt nước vì lúc sên nước sẽ bay hơi.

Bước 2: Sên nhân

Cho phần bã vào chảo chống chính, để lửa to, đảo đều liên tục. Khi hỗn hợp kết dính thì để lửa nhỏ cho đường vàng, đường trắng và corn syrup vào. Đảo liên tục đến khi hỗn hợp trên tan hết, thì vặn lửa vừa. Khi hỗn hợp trở nên trong hơn, bắt đầu keo lại thì cho bơ vào đảo đều tới khi trở thành một khối thì tắt bếp. Chia hỗn hợp làm 3 phần và dàn mỏng cho nhanh nguội.

Lưu ý: 

 • Trong suốt quá trình sên nhớ vét quanh thành nồi, để hạn chế tình trạng hỗn hợp chín không đều, màu sắc không đồng nhất. 
 • Để biết nhân bánh đã đạt chưa, bạn hãy lấy một ít nhân rồi vê tròn lại. Nếu nhân bánh không chảy ra thì có nghĩa là nhân đã đạt.

Bước 3: Thêm vị cho nhân bánh

Đây chính là điểm nhấn cho món bánh trở nên độc đáo hơn. Hãy áp dụng theo công thức của Ngọt dưới đây:

 • Vị nam việt quất: Cho 20 gam việt quất trộn với rượu Bacardi theo tỉ lệ 1:1, ngâm trong 15 phút. Sau đó, lọc bỏ rượu rồi cho nam việt quất vào 1/3 chỗ nhân vừa sên. Trộn đều.
 •  Vị vỏ cam: Cho mứt vỏ cam vào rượu Cointreau theo tỉ lệ 1:1, ngâm trong 15 phút. Sau đó, lọc bỏ rượu, lấy phần mứt vỏ cam trộn với 1/3 chỗ nhân vừa sên. Trộn đều.

Đây là màu của nhân vỏ cam và nam việt quất so với nhân truyền thống.

2. Vỏ bánh

Bước 1:  Bơ cắt nhỏ vào âu lớn, đánh đều.

Bước 2: Rây đường, muối vào âu chứa bơ và trộn đều đến khi hòa quyện. Không cần trộn quá kĩ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của bánh.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng và sữa tươi vào bát rồi trộn đều. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào âu rồi dùng phới trộn đều đến khi hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho bột sữa, bột hạnh nhân, bột mì vào bát trộn đều. Sau đó chia thành 3 phần, lần lượt rây từng phần vào hỗn hợp vừa trộn. Sau mỗi lượt rây, đánh đều hỗn hợp trước khi rây phần bột tiếp theo. Trộn đều nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau và tạo thành một khối đồng nhất.

Lưu ý: Không nên trộn kĩ vỏ bánh, không cần nhồi bột, chỉ cần hòa quyện lại và không vón cục là được để đảm bảo độ xốp cho bánh. Có thể bảo quản vỏ bánh ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để tránh vỏ bị chảy.

3. Đóng bánh

Bước 1: Chia nhân bánh và vỏ bánh thành các khối nhỏ với bánh dứa 35g thì nhân sẽ là 17g còn vỏ bánh là 18g.

Bước 2: Cán mỏng bột, đặt phần nhân vào giữa và gói bánh lại. Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Phủ một ít bột khô vào khuôn để bánh không bị dính. Dùng tay ấn kĩ để bánh có tạo hình sắc nét.

4. Nướng bánh

Bước 1: Bật lò nướng trước 15 phút ở 165oC . Trong thời gian này, chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh bằng cách cho lòng đỏ trứng và sữa tươi vào âu, trộn đều đến khi hòa quyện. Nên rây qua hỗn hợp để tránh tình trạng lợn cợn khiến mặt bánh không đẹp.

Bước 2: Nướng bánh trong 15 phút, sau đó lấy ra khỏi lò rồi quét mặt bánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi.

Bước 3: Tiếp tục nướng thêm 5 phút, lấy ra để nguội là bạn đã có ngay những chiếc bánh dứa Đài Loan vàng ươm, hấp dẫn.

Lưu ý: Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào lò nướng bạn sử dụng.

Vỏ bánh giòn tan hòa quyện trong hương vị ngọt ngào, chua dịu của việt quất hay thơm lừng của vỏ cam chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại. Còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức bánh dứa Đài Loan này để mùa dịch trôi qua không còn nhàm chán!

Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo và chia sẻ thành quả cùng Ngotbaking.vn trong phần comment nhé cả nhà!

Video hướng dẫn cách làm bánh dứa Đài Loan

Sản phẩm liên quan
Giảm -6%
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *