Nguồn: Sacvourydays.com

Nguyên liệu:

  • 500gr đường phèn
  • 500gr đường kính trắng
  • cream of tartar
  • tinh dầu bưởi
  • 1L nước (Lưu ý không dùng nước khoáng lavie để nấu nước đường do có các khoáng chất sẽ làm màu nước bánh dẻo bị thay đổi màu)

Hướng dẫn cách nấu nước đường:

B1: Hòa tan đường phèn với 1L nước

B2: Cho nồi đã hòa tan đường phèn lên bếp để lửa vừa

Lưu ý: Khi đã bật bếp không được ngoáy

B3: Sau khi nước chuẩn bị sôi có lăn tăn bong bóng cho cream of tartar vào hỗn hợp. 

B4: Cho 500gr đường kính trắng vào trong hỗn hợp đun lửa vừa cho tới khi đường tan hết. Lưu ý không ngoáy 

B5: Khi hỗn hợp chất lỏng chuẩn bị sôi thì hạ lửa khoảng tầm 800W-500W trong vòng 8 phút. 

B6: Tắt bếp. Cho 1 thìa cà phê tinh dầu bưởi vào hỗn hợp.

Bảo quản:

Bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đóng nắp kín nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ.

HSD: 6 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *