Toffee là loại kẹo làm từ caramel và bơ được vô cùng ưa chuộng tại các nước Châu Âu. Trong mùa lễ Noel này hãy cùng Ngọt tìm hiểu về cách làm kẹo Toffee ngon tuyệt cú mèo để nhâm nhi cùng người thân và bạn bè nhé. 

Trong bài viết này, Ngọt sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 loại vị độc đáo của kẹo Toffee, cùng theo dõi nào. 

  • Khẩu phần: 20 viên 
  • Độ phức tạp: Dễ

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm kẹo Toffee 3 vị

Kẹo giòn hạnh nhân mặn – Sea salt almond crisp candy 

Kẹo Toffee hoa hồng muối biển – Sea salt rose toffee candy 

Kẹo giòn yến mạch đường đen – Brown sugar oatmeal crisp candy  

Xem thêm video hướng dẫn cách làm kẹo Toffee tại đây!

3. Cách bước làm kẹo Toffee

Kẹo giòn hạnh nhân mặn – Sea salt almond crisp candy 

Bước 1: Dàn đều hạnh nhân ra khay, nướng ở nhiệt độ 150oC trong vòng 15 phút sao cho hạt chín hẳn, vàng đều.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, đổ whipping cream, đường cát, corn syrup và bơ vào nồi, đun hỗn hợp ở lửa to kết hợp dùng spatula đảo đều cho các nguyên liệu nhanh tan. 

Bước 3: Khi các nguyên liệu đã tan hết và quyện vào nhau thì chuyển sang đun ở lửa vừa, đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp. 

Lưu ý: Nhiệt độ lúc này rơi vào khoảng 160oC, bạn có thể dùng nhiệt kế cắm vào nồi trong quá trình đun để kiểm soát quá trình đun tốt hơn. 

Bước 4: Cho hạnh nhân đã rang chín vào nồi, đảo đều sao cho hỗn hợp kết thành một khối thống nhất. 

Bước 5: Để hỗn hợp nguội dần, khoảng 110oC thì cho ra khuôn, dùng spatula dàn đều. Sau đó để kẹo ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để chúng cứng lại (không cần phải cứng hoàn toàn). 

Bước 6: Cắt kẹo thành các viên nhỏ theo kích thước tùy thích. Kế đến, gói lại bằng giấy gạo rồi cho vào túi đựng kẹo hoặc lọ bảo quản. 

 Kẹo Toffee hoa hồng muối biển – Sea salt rose toffee candy

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho whipping cream, đường cát, corn syrup, mứt hoa hồng, muối  và bơ vào nồi, đun hỗn hợp ở lửa to kết hợp dùng spatula đảo đều cho các nguyên liệu nhanh tan. 

Bước 2: Khi các nguyên liệu đã tan hết và quyện vào nhau thì chuyển sang đun ở lửa vừa, đảo đều đến khi hỗn hợp sẹt lại thì tắt bếp. 

Lưu ý: Nhiệt độ lúc này rơi vào khoảng 160oC, bạn có thể dùng nhiệt kế cắm vào nồi trong quá trình đun để kiểm soát quá trình tốt hơn. 

Bước 3: Để hỗn hợp nguội dần, khoảng 110oC thì cho ra khuôn, dùng spatula dàn đều. Sau đó để kẹo ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để chúng cứng lại (không cần phải cứng hoàn toàn). 

Bước 4: Cắt kẹo thành các viên nhỏ theo kích thước tùy thích. Kế đến, gói lại bằng giấy gạo rồi cho vào túi đựng kẹo hoặc lọ bảo quản. 

Kẹo giòn yến mạch đường đen – Brown sugar oatmeal crisp candy

 Bước 1:  Đổ hạt hướng dương đã tách vỏ và yến mạch ra khay, dàn đều rồi đem nướng ở nhiệt độ 150oC trong 15 phút sao cho các hạt chín hẳn, vàng đều.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, đổ whipping cream, đường cát, corn syrup và bơ vào nồi, đun hỗn hợp ở lửa to kết hợp dùng spatula đảo đều cho các nguyên liệu nhanh tan. 

Bước 3: Khi các nguyên liệu đã tan hết và quyện vào nhau thì chuyển sang đun ở lửa vừa, đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp. 

Bước 4: Cho hạnh hướng dương và yến mạch đã rang chín vào nồi, đảo đều sao cho hỗn hợp kết thành một khối thống nhất. 

Bước 5: Để hỗn hợp nguội dần, khoảng 110oC thì cho ra khuôn, dùng spatula dàn đều. Sau đó để kẹo ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để chúng cứng lại (không cần phải cứng hoàn toàn). 

Bước 6: Cắt kẹo thành các viên nhỏ theo kích thước tùy thích. Kế đến, gói lại bằng giấy gạo rồi cho vào túi đựng kẹo hoặc lọ bảo quản. 

Một số lưu ý khi làm Toffee tại nhà

  • Đối với công thức hạnh nhân caramel, bạn có thể dùng đường vàng để kẹp có hương vị thơm ngon hơn. 
  • Nên sử dụng chảo có đế dày để tránh việc kẹo hấp thụ quá nhiều nhiệt, khiến chúng dễ bị cháy.
  • Nếu thấy kẹo có dấu hiệu cháy ở thành chảo, ngay lập tức lấy chảo ra khỏi bếp và vét nhanh tay từ ngoài vào trong nồi để hạ nhiệt hỗn hợp.
  • Chỉ nên đổ kẹo vào khuôn khi hỗn hợp ở nhiệt độ 90-110oC.
  • Kẹo sau khi đổ vào khuôn không nên để ở nhiệt độ phòng quá lâu, sẽ khiến kẹo bị cứng khó cắt. Thời điểm thích hợp để cắt kẹo là khi sờ vào hỗn hợp thấy ấm, kẹo không quá cứng. 
  • Vì kẹo có độ ẩm cao, nên dùng giấy gạo bọc ngoài để kẹo không bị chảy mềm.
  • Kẹo Toffee có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 1,5 tháng. 

Cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ ngất ngây với độ giòn rôm rốp của kẹo cùng vị ngọt mê ly làm bao con tim chết lịm! Hơn hết là vị béo thơm của bơ và cái bùi bùi của các loại hạt khiến bạn tiếp tục rơi vào trạng thái mê mệt tập hai và không thể dùng đôi tay của mình mà bốc tiếp một tiếng nữa, rồi lại thêm miếng nữa, ăn mãi không thôi!

Về vị ngon của từng loại như thế nào, thì cùng vào bếp thử ngay công thức này và chia sẻ với Ngọt trong phần comment nhé!

Chờ tin bạn đấy, đừng quên theo dõi và cập nhật các công thức bánh mới nhà Ngọt nè!

Video hướng dẫn cách làm kẹo Toffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *