Là một tín đồ của bánh mì và theo đuổi lối sống ăn uống lành mạnh thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua công thức bánh mì nguyên cám từ bột Bob’s. Với hương vị thơm ngon nhẹ nhàng đặc trưng của bột mì nguyên cám cùng chút vị béo bùi từ các loại hạt khô hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng đấy. 

Cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé. 

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

2. Nguyên liệu làm bánh 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bột mì nguyên cám tại đây nhé

3. Các bước làm bánh mì nguyên cám từ bột Bob’s

Bước 1: Trải đều các loại hạt khô gồm vừng, hạt hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười lên khay nướng bánh, sau đó cho vào lò, nướng ở 160oC trong 7 phút đến khi các hạt chín vàng. 

Bước 2: Chuẩn bị 1 cốc nước ấm rồi cho mật ong và dầu oliu vào khuấy đều cho hòa quyện vào nhau. 

Bước 3: Cho bột lúa mạch Bob’s và muối vào máy đánh trứng để bàn rồi dùng spatula trộn đều, sau đó thêm men vàng instant, các loại hạt rang và nam việt quất vào, đảo đều lần nữa. 

 Việc cho men vào sau để tránh muối và men nở tiếp xúc trực tiếp với nhau, bởi muối sẽ gây ức chế khả năng hoạt động của men nở. 

Bước 4: Chỉnh máy đánh trứng để bàn ở tốc độ số 3, trộn bột trong 8 phút, rồi tăng dần lên tốc độ số 5 trong 3 phút. Đồng thời thêm từng phần hỗn hợp mật ong vào hỗn hợp bột trong lúc trộn bột. 

Bước 6: Cho khối bột ra âu lớn đã được chống dính bằng một lớp dầu trước đó, bọc âu bột bằng một lớp màng bọc thực phẩm để bột nở ít nhất trong 90 phút. 

Bước 7: Sau khi bột đã nở thì cho ra tấm nhào bột đã phủ bột chống dính, đồng thời rắc một ít bột áo lên hỗn hợp bánh rồi nhào sơ bằng cách trải miếng và gập bột liên tục trong khoảng 10 lần.

Bước 8: Chuẩn bị một chiếc khuôn bánh mì đã được thoa đều một lớp bơ chống dính, sau đó cho khối bột vào khuôn và dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên để ủ bột lần 2 trong 60 phút. 

Bước 9: Làm nóng lò nướng ở 195oC. Sau đó hạ nhiệt độ lò xuống 170oC và  nướng bánh trong khoảng 30 -35 phút. 

Bước 10: Cần để bánh nguội hẳn trước khi cắt bánh để tránh bánh còn ướt. 

Một số lưu ý khi làm bánh mì nguyên cám từ bột Bob’s tại nhà

  • Nếu không dùng máy đánh trứng bạn có thể thêm lần lượt hỗn hợp mật ong rồi dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp bột kết khối thì chuyển sang nhồi hỗn hợp bằng tay trong khoảng 15 phút sao cho khối bột mịn mượt là đạt. 
  • Tùy thuộc vào tính chất của mỗi lò nướng sẽ khác nhau nên để đảm bảo khi nướng bánh bạn nên kiểm tra bánh sau mỗi 20 phút. 
  • Muối có thể gây ức chế khả năng hoạt động của men nở vì vậy nên tránh để chúng tiếp xúc trong quá trình hòa trộn nguyên liệu. 

Khi thưởng thức bánh mì nguyên cám từ bột Bob’s bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của mật ong đang cuộn trào trong từng thớ bánh mì dai mịn. Chưa kể vị béo bùi, sần sật của các loại hạt rang tạo cảm giác khá vui miệng và thú vị khi ăn. 

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm và công thức làm bánh đơn giản thì giờ đây bạn đã có thêm một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe rồi. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bánh mì nguyên cám cùng các loại mứt, bơ đậu phộng, sốt… để kích thích vị giác khi ăn đấy. 

Cùng chia sẻ thành quả trong phần comment cùng Ngọt nhé. 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì nguyên cám tại http://ngotbakingvn.com

Video hướng dẫn cách làm bột mì nguyên cám từ bột Bob’s Red Mill

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *