Món bánh Mochi kem lạnh của Nhật Bản từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Vị ngon thanh mát của lớp kem lạnh cùng nhân bánh dai dai quả là món ăn vặt tuyệt vời cho mùa hè này. Cùng Ngọt vào bếp học ngay công thức này thôi. 

1. Dụng cụ

2. Nguyên liệu

Vỏ mochi (màu trắng và màu hồng)

Kem mochi

Sốt hoa quả

  • Sốt dâu đóng hộp: 30g
  • Tinh bột ngô: 2g

Cùng xem thêm video hướng dẫn dưới đây để thực hiện ngay nào!

3. Các bước làm mochi kem lạnh

Làm vỏ bánh Mochi

Bước 1: Chuẩn bị 1 âu lớn, cho bột nếp, bột đậu, bột tàn mì cùng bột năng vào, dùng phới lồng trộn đều. 

Bước 2: Cho sữa, dầu, đường, bơ và whipping cream vào nồi, đun ở nhiệt độ khoảng 60oC, khuấy đều. Khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nguội hỗn hợp tầm 45oC.

Bước 3: Lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ vụng bột rồi cho vào hỗn hợp sữa, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây lọc lại một lần rồi cho vào 2 bát thủy tinh. Cho 1-2 giọt gel đỏ vào 1 bát để tạo vỏ bánh màu hồng.

Bước 5: Lấy màng thực phẩm bọc 2 bát thủy tinh rồi cho vào xửng hấp trong 20 phút ở lửa lớn. 

Bước 6: Cho hỗn hợp ra tấm nhào bột khi còn ấm, thêm một ít siro ngô vào nhào trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp mềm mịn, kéo căng thành màng mà không bị rách là đạt.

Bước 7: Gói bột bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bột bị khô. 

Bước 8: Cho bột lên tấm nhào bột rồi phủ 1 lớp bột nếp mỏng. Cán bột thành tấm lớn, dày khoảng 0.3cm.

Bước 9: Dùng khuôn cắt 9cm cắt bột thành các hình tròn nhỏ. Phần bột còn dư tiếp tục nhồi lại, cán mỏng và cắt tiếp. 

Kem Mochi

Bước 1: Đổ phần whipping cream A và socola trắng vào bát, đặt lên nồi tiến hành chưng cách thủy đến khi tan hoàn toàn. Bọc hỗn hợp bằng 1 lớp màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. 

Bước 2: Mascarpone bảo quản ở nhiệt độ phòng cho mềm thì dùng phới lồng đánh nhuyễn. 

Bước 3: Trộn hỗn hợp socola để qua đêm với phần whipping cream B, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp bông khoảng 60%. 

Bước 4: Tiếp tục cho mascarpone vào hỗn hợp, đánh đều đến khi hỗn hợp bông khoảng 90%. Sau đó cho vào túi bắt kem.

Sốt hoa quả

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sốt dâu vào nồi đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho bột ngô vào, chuyển sang đun ở lửa vừa, khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. 

Bước 2: Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho vào túi bắt kem. 

Bắt kem và trang trí bánh Mochi

Bước 1: Phủi nhẹ lớp bột áo dính trên bột vỏ bánh, đặt miếng bột vào khuôn mochi bán nguyệt. 

Bước 2: Bóp nhẹ một lượng kem vừa đủ theo hình xoắn ốc để trống phần tâm bánh. Tiếp theo cho sốt hoa quả vào rồi phủ nhẹ 1 lớp kem lên trên.

Mách nhỏ một số lưu ý khi làm bánh Mochi kem lạnh

  • Trong quá trình hấp bột làm vỏ bánh, để kiểm tra bột đã đạt hay chưa bạn dùng dĩa rạch nhẹ một đường trên mặt bột, nếu vẫn có chất lỏng chảy ra, màu sắc không đồng nhất thì hỗn hợp bột vẫn chưa đạt, cần tiếp tục hấp. 
  • Lớp vỏ bột mochi sau khi cắt khuôn xong thì bạn phủ từng lớp bột áo lên bánh, xếp chồng lên nhau rồi cho vào 1 chiếc bát, bọc quanh bát 1 lớp màng thực phẩm để tránh bột bị khô.
  • Có thể thay vị sốt hoa quả khác tùy theo sở thích của bạn, nhưng tránh dùng hoa quả tươi bởi bảo quản lâu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của mochi. 

Bánh mochi kem lạnh hứa hẹn sẽ mang đến một món vặt vô cùng hấp dẫn. Vỏ bánh mochi mềm mại, dai dai hòa trong sốt socola đầy quyến rũ, cộng với hương thơm của hoa quả tạo nên một món bánh thơm ngon tuyệt hảo. 

Hơn hết, bánh Mochi là biểu tượng cho sự may mắn, viên mãn trong văn hóa người Nhật, rất thích hợp để làm quà cho những người thân yêu của bạn. Những chiếc bánh đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú cho xem!

Đừng ngại chia sẻ những thắc mắc về cách làm bánh cùng Ngọt nhé!

Bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu làm bánh tại https://ngotbaking.vn/

Hướng dẫn cách làm mochi kem lạnh

Sản phẩm liên quan
Giảm -15%
Hết hàng
190.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *