Tạm gác lại những ngày làm việc bồn bề và tự thưởng cho mình chút thư giãn bằng cách vào bếp cùng Ngọt, để thử ngay công thức bánh kem chảy xoài bưởi đầy mới lạ và cực hấp dẫn này thôi. Không chỉ mang đến sự vui miệng, bánh kem chảy xoài bưởi còn tạo nên sự thỏa mãn vị giác đầy bất ngờ nữa đấy. Cùng khám phá nào!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh kem chảy vị xoài bưởi hồng

Cốt bánh

  • Trứng: 3 quả
  • Sữa: 21g
  • Dầu ngô: 35g
  • Nước: 35g
  • Bột mì số 8: 56g
  • Đường cát: 47g

Kem chảy

  • Bơ nhạt: 12g
  • Bột mì số 8: 8g
  • Sữa: 105g
  • Whipping cream: 110g
  • Sữa đặc: 15g
  • Đường cát: 15g
  • Cốt dừa: 30g
  • Xoài xay: 40g

Trang trí

  • Xoài cắt hạt lựu
  • Bưởi hồng

Xem ngay cách làm bánh kem chảy vị xoài bưởi hồng TẠI ĐÂY!

3. Cách làm bánh kem chảy vị xoài bưởi hồng

Cốt bánh

Hỗn hợp lòng đỏ

Bước 1: Làm nóng lò nướng nhiệt độ 150 độ.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào âu lớn, dùng phới lồng khuấy tan lòng đỏ theo một chiều nhất định.

Bước 3: Tiếp đến, cho sữa, nước lọc, dầu ngô vào âu trên, tiếp tục khuấy mạnh tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 4: Rây bột mì số 8 vào, đảo đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt, không còn bị vón cục. 

Hỗn hợp lòng trắng

Bước 1: Cho vào âu lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 30 giây, sau đó chuyển sang đánh ở tốc độ cao đến khi xuất hiện bọt li ti. 

Bước 2: Chia đường làm 2 phần rồi thêm lần lượt từng phần vào âu, đánh bông chúng với lòng trắng trứng sao cho hỗn hợp tạo vân mịn, nhấc que đánh lên tạo chóp mềm.  

Bước 3: Cho ⅓ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula fold đều tay, nhẹ nhàng đến khi hai phần hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 4: Sau đó, cho toàn bộ âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng trứng còn lại, fold đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt. 

Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, tiếp đến đập nhẹ khuôn xuống bàn từ 2 – 3 đến để làm vỡ những bọt khí to còn sót lại. 

Bước 6: Cho bánh vào lò, nướng ở 150 độ trong khoảng 40 – 50 phút. Sau khi bánh chín, bạn cần lấy bánh ra khỏi lò ngay lập tức và gõ khuôn vài lần xuống bàn, trước khi úp ngược để cho bánh lên rack hong. Thao tác này giúp giảm bớt lượng khí nóng trong bánh, hỗ trợ việc lấy bánh dễ dàng hơn. 

Kem chảy

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho bơ và bột mì số 8 vào rồi mở bếp đun ở lửa nhỏ đến khi bơ tan hết. Trong lúc đun, cần liên tục khuấy để bơ và bột hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Lúc này bạn đổ sữa, whipping cream, sữa đặc và đường cát vào nồi trên, đun tới khi hỗn hợp trở nên ấm nóng, các nguyên liệu tan hết thì tắt bếp. 

Bước 3: Cho cốt dừa, xoài xay vào, trộn đều. 

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây. Kế đến, bọc bát chứa hỗn hợp bằng màng thực phẩm rồi cho vào tủ mát trong khoảng 1 đêm cho kem sệt lại. 

Trang trí

Bọc quanh cốt bánh bằng miếng mica. Sau đó, bạn đổ kem chảy lên trên phần cốt bánh. Cuối cùng là thêm bưởi hồng và xoài cắt nhỏ vào. Giờ thì cùng gỡ miếng mica để thưởng thức thôi nào!

Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn trong phần comment với Ngọt nhé!

Video hướng dẫn cách làm bánh kem chảy vị xoài bưởi hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *