Giãn cách kéo dài đừng lo buồn chán, cùng Ngọt vào bếp thử ngay công thức làm món kem dừa mềm mịn, siêu nhanh, siêu đơn giản mà vẫn cực thơm ngon này nhé! 

  • Độ phức tạp: Dễ
  • Khẩu phần: 500ml

1. Dụng cụ

2. Nguyên liệu

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm kem dừa chi tiết tại đây

3. Các bước thực hiện làm kem dừa

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường cát vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ cao, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà như kem trứng và có độ chảy hình như hình.

Bước 2: Cho sữa bột, bột năng, corn syrup, nước cốt dừa vào hỗn hợp trên, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó mới cho sữa vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa nhỏ, dùng spatula trộn đều hỗn hợp liên tục, nhớ trộn sâu xuống cả đáy nồi để tránh tình trạng hỗn hợp bị vón cục và dính vào đáy nồi.

Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, dùng nhiệt kế điện tử cắm vào nồi để đo nhiệt độ, trong quá trình đo vẫn liên tục khuấy đều. Khi nhiệt độ đạt 80 – 85oC, đun thêm 15 giây rồi tắt bếp.

Bước 5: Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Sau đó bạn dùng spatula lấy một ít hỗn hợp lên để kiểm tra độ đặc, dùng thìa kéo 1 đường nếu hỗn hợp bị tách rời mà không hoà quyện lại vào nhau là đạt.

Bước 6: Rây hỗn hợp qua một lần để hỗn hợp được mịn hơn, bọc lại bằng 2 lớp màng thực phẩm để tránh tình trạng bị hấp hơi nước. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong một đêm.

Bước 7: Cho whipping cream vào âu lớn, trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ vừa cho whipping cream bông lên, trộn đều đến khi nhấc que đánh tạo thành chóp thì dừng lại.

Bước 8: Lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng từ tủ lạnh ra, dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào whipping cream, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 9: Cho hỗn hợp vào hộp, để ngăn mát ít nhất 5 tiếng. Mỗi tiếng lấy ra một lần rồi dùng thìa trộn đều. Việc lặp lại thao tác này giúp kem được mịn, không bị dăm đá.

Lưu ý: 

  • Bước 1: Nên dùng phới đánh sơ hỗn hợp cho quyện vào nhau để tránh đường văng ra ngoài khi dùng máy đánh trứng. 
  • Bước 4: Ở nhiệt độ từ 80oC đến  85oC sẽ giúp thanh trùng lòng đỏ trứng và làm chín bột năng.

Giờ thì chỉ cần múc kem dừa ra ly, rưới thêm chút chocolate hay một ít dừa khô rang vàng rồi thưởng thức thôi nào. Vị kem dừa mềm mịn, mát lạnh, hòa quyện trong vị béo của sữa và kem tươi, quả là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngày giãn cách nóng bức đúng không cả nhà!

Ghé thăm Ngotbaking.vn để theo dõi những công thức hay ho cùng chúng tớ nha.

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt nhé!

Tại https://ngotbaking.vn/ có đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu làm bánh bạn cần luôn nè^^

Cách làm kem dừa siêu ngon mát lạnh ngày hè

Sản phẩm liên quan
Giảm -5%
Hết hàng
84.500,0
Giảm -12%

One thought on “Cách làm kem dừa siêu tốc thơm lừng béo ngậy

  1. Pingback: Cách làm trân châu đường đen cực dễ mà ngon không lối thoát - NGOTBAKINGVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *