Bánh quy Bá Tước hay bánh Earl Grey là loại bánh được giới quý tộc Anh vô cùng ưa thích bởi hương vị độc đáo từ trà Earl Grey, loại trà được mệnh là ngon nhất thế giới. Để dịp tết này có thêm nhiều điều mới lạ thì cùng Ngọt vào bếp để học ngay công thức Bánh Quy Bá Tước để khám phá vị ngon của loại bánh này nhé!

  • Độ phức tạp: Dễ

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

Nhân Bá Tước cream cheese 

Vỏ bánh quy trà Bá Tước 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Quy Bá Tước Nhân Creamcheese chi tiết tại đây

3. Cách làm chi tiết bánh quy Bá Tước nhân Creamcheese

Chuẩn bị nhân bánh

Bước 1: Creamcheese sau khi để ở nhiệt độ phòng đã mềm thì cho vào âu cùng đường bột rồi dùng spatula tán đều cho mịn mượt.

Bước 2: Thêm sữa chua vào hỗn hợp, dùng phới lồng đánh đều tay sao cho hỗn hợp mịn mượt, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau không còn vón cục là đạt.

Bước 3: Đổ từng phần trứng vào âu trên, cần trộn đều hỗn hợp trước khi thêm phần trứng mới.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho whipping cream và trà Bá Tước vào, tiến hành đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 5: Chờ trong 1 – 2 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì thêm socola trắng vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 6: Đổ từng phần hỗn hợp socola trắng vào âu creamcheese, bạn cần trộn thật kĩ sau mỗi lần thêm hỗn hợp socola trắng để tránh hỗn hợp xuất hiện vón cục.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được thoa bơ chống dính và lót sẵn giấy nến. Kế đến, đem nướng cách thủy trong 30 phút ở 150 độ.

Bước 8: Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì đem cấp đông trong 1-2 giờ.

Bước 9: Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, cắt chúng thành những  hình chữ nhật có kích thước bằng với khuôn cookie cutter.

.

Chuẩn bị phần vỏ bánh

Bước 1: Cho bơ nhạt, đường và muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông hỗn hợp đến khi chuyển màu vàng nhạt là được.

Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp rồi đánh đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 3: Chia bột mì thành 2 phần, rây lần lượt từng phần vào hỗn hợp và khuấy đều hỗn hợp sau mỗi lần rây để tránh tình trạng vón cục.

Bước 4: Đổ bột sữa và trà vào âu trên, dùng phới lòng trộn nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Bước 5: Bọc âu bột bằng màng thực phẩm rồi đem cấp đông từ 90 -120 phút.

Bước 6: Đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho ra tấm nhào bột, dùng cây lăn bột cán đều đến khi khối bột có độ dày 3mm. Sau đó, bạn cắt bột bằng khuôn cookie cutter. 

Bước 7: Cho bột vào tủ lạnh trong 30 phút cho cứng lại.

Bước 8: Xếp bột ra khay rồi dùng đem nướng ở 160 độ trong 15 phút.

Bước 9: Sau khi bánh nguội dần thì bạn đặt nhân bánh vào một mặt bánh rồi dùng mặt còn lại úp lên. 

Mách nhỏ bạn một số tips để bánh quy Bá Tước thơm ngon hơn

  • Cream cheese và bơ phải được để mềm ở nhiệt độ phòng
  • Hỗn hợp nhân nếu bị lợn cợn thì cần lọc qua rây trước khi nướng
  • Không nên đánh hỗn hợp bơ với đường quá lâu, điều này sẽ khiến bột bị chai, không được xốp, mềm 
  • Nếu bột bị mềm trong quá trình cán và cắt thì chỉ cần cho bột vào ngăn mát tới khi bột cứng hơn 
  • Không nên sử dụng đường cát thay cho đường bột bởi chúng sẽ khiến bánh quy cứng giòn, dễ bị nứt khi nướng 
  • Chỉ nên kẹp nhân trước khi ăn, nếu đã kẹp thì nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Khi thưởng thức bánh quy Bá Tước, ngoài vị béo thơm của bơ sữa thì điều giúp loại bánh này đốn gục bao con tim chính là hương thơm nhẹ nhàng đầy tinh tế của trà Bá Tước với vị chua dịu dàng hòa trong chút ngọt ngào, đem đến cho người ăn một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và đầy sảng khoái.

Nhanh tay thực hành ngay công thức bánh quy Bá Tước này để Tết này ai cũng phải trầm trồ trước mâm bánh kẹo sang xịn nhà bạn nào!

Đừng quên theo dõi để cập nhật những công thức bánh mới lạ cho mùa lễ Tết sắp đến nhé!

Video hướng dẫn cách làm Bánh Quy Bá Tước nhân creamcheese

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *