Bánh hành kẹp phô mai trứng muối đang là loại bánh được nhiều người vô cùng ưa chuộng hiện nay và được không ít chị em săn tìm công thức để làm quà cho mùa Tết 2022 này. 

Không cần phải tìm đâu xa xôi, Ngọt sẽ hướng đẫn bạn cách làm Bánh Hành Kẹp Phô Mai Trứng Muối ngay và luôn, vô cùng đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị nhé. 

Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

Xem thêm video làm bánh kẹp phomai trứng muối cùng Ngọt tại đây

3. Cách làm bánh kẹp phomai trứng muối

Bước 1: Xếp đều trứng muối lên khay rồi phết 1 lớp mỏng rượu Mai Quế Lộ lên bề mặt trứng. Sau đó, đem nướng ở 180 độ trong 8 phút. 

Bước 2: Cho trứng muối vào bát, dùng thìa nghiền cho nhuyễn rồi đem lọc qua rây cho mịn mượt. 

Bước 3: Cho bơ, corn syrup và socola trắng vào chảo rồi đun hỗn hợp ở lửa vừa đến khi các nguyên liệu tan chảy hết. 

Bước 4: Đổ marshmallow vào hỗn hợp trên, hạ lửa nhỏ đun đến khi kẹo marshmallow tan gần hết. 

Bước 5: Thêm sữa bột vào chảo rồi dùng spatula đảo đều. Tiếp đến, đổ phần trứng muối đã được rây mịn vào, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa thành một thể thống nhất thì tắt bếp.

Bước 6: Sau khi hỗn hợp nguội dần còn khoảng 65 độ thì dùng spatula múc từng phần nhân rồi dàn đều lên mặt bánh hành. 

Bước 7: Kế đến, thêm chà bông vào giữa hai mặt bánh rồi ấn nhẹ cho chà bông và phần nhân quyện vào nhau. Bạn có thể phủ chà bông quanh viền để bánh được ngon hơn. 

Cầm bánh trên tay, cắn nhẹ một miếng, bánh mằn mặn, giòn tan hòa cùng kẹo marshmallow dẻo, phô mai béo thơm dễ dàng ”gây nghiện”. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn sẽ có món bánh siêu hot cho dịp năm mới rồi. Thử ngay và chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé.

Video hướng dẫn cách làm bánh hành kẹp phô mai trứng muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *