Marble Pound Cake là công thức bánh tuyệt hảo cho những ai mới học làm bánh. Bởi bạn chỉ cần tuân theo công thức 1 bột: 1 bơ: 1 đường: 1 trứng là bạn đã có thể có được một chiếc bánh chuẩn vị, thơm ngon rồi. Cụ thể cách làm bánh Marble Pound Cake như thế nào, thì cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên làm làm bánh Marble Pound Cake

Hỗn hợp gato

Hỗn hợp rượu 

  • Rượu kahlua: 15g
  • Nước: 20g

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Marble Pound Cake TẠI ĐÂY.

3. Các bước làm bánh Marble Pound Cake chi tiết

Chuẩn bị cốt bánh

Bước 1: Cho bơ đã mềm cùng đường vào âu, dùng spatula miết đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp, đến khi chuyển màu kem nhạt thì dừng lại. 

Bước 3: Đổ trứng vào âu rồi tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, bông mềm. 

Bước 4: Chia đều hỗn hợp trên vào hai bát. Trong đó, một phần dùng làm gato thường và một phần dành cho gato cacao. 

Đối với hỗn hợp Gato thường

Thêm vanilla vào hỗn hợp, trộn đều. Tiếp đến, rây bột mì số 8A cho vào rồi dùng spatula trộn đều đến khi tạo khối đồng nhất. 

Đối với hỗn hợp Gato Cacao

Thêm vanilla vào hỗn hợp, trộn đều. Sau đó, rây bột mì số 8B và bột cacao cho vào rồi dùng spatula trộn đều đến khi tạo khối mịn mượt.  

Bước 5: Trộn hỗn hợp Gato thường và hỗn hợp Gato Cacao vào nhau, trộn sơ vài lần để hai hỗn hợp hơi quyện vào nhau để có màu bánh đẹp hơn. 

Bước 6: Dàn đều hỗn hợp bánh vào khuôn đã được chống dính bằng bơ. 

Bước 7: Đem nướng bánh ở 180 độ trong 25 phút. Sau đó, khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn dùng dao rọc một đường ở giữa bánh và tiếp tục nướng trong 20 phút. 

Hỗn hợp rượu

Bước 1: Hòa rượu Kahkua vào nước ấm, khuấy đều. 

Hoàn thiện bánh 

Bước 1: Phết đều hỗn hợp rượu xung quanh mặt bánh. 

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại rồi cho vào tủ mát trong khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. 

4. Thành phẩm

Bánh Marble Pounding Cake vẫn luôn được mọi người ưa chuộng chính bởi phần cốt bánh đặc, nhưng vẫn giữ được độ xốp mịn, dậy mùi bơ đặc trưng. Bánh có hương vị đặc biệt của rượu Kahlua cùng chút vanila thoang thoảng khiến việc thưởng thức càng trở nên thú vị. Hơn hết, các đường vân cacao len lỏi trong từng thớ bánh tạo nên những mảng lem màu đầy ấn tượng. 

Video hướng dẫn bánh Marble Pound Cake

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *