Pound cake mứt hạt chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn vượt qua mọi deadline. Bởi đây không chỉ là món bánh cung cấp năng lượng tức thời, mà bạn còn có thể ngâm nhi bất cứ lúc nào trong ngày, mà không phải quá lo về việc tăng cân. 

Công thức bánh Pound Cake Mứt Hạt này đã được Ngọt bổ sung thêm các thành phần hạt, quả khô nên cực tốt cho sức khỏe. Cùng khám phá ngay cách làm loại bánh hấp dẫn này nhé. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh Pound Cake Mứt Hạt 

Hỗn hợp quả khô

  • Nho 3 màu: 60g
  • Rượu Rhum: lượng vừa đủ
  • Mơ khô thái hạt lựu: 25g
  • Nam việt quất: 25g
  • Trần bì khô: 20g (có thể thay bằng mứt vỏ cam)
  • Nước
  • Hạt óc chó: 30g (đã nướng chín và thía nhỏ)

Hỗn hợp gato

Hỗn hợp Siro rượu

  • Đường: 16g
  • Nước: 27g
  • Rượu barcadi: 35g

Xem ngay video hướng dẫn cách làm Pound Cake Mứt Hạt cùng Ngọt TẠI ĐÂY!

3. Cách làm bánh Pound Cake Mứt Hạt bất bại

Hỗn hợp quả khô

Bước 1: Cho nho 3 màu vào bát rượu Rhum, dùng thìa đảo đều và để ngâm trong 2 tiếng. Sau khoảng thời gian trên, vớt nho ra rồi cho vào bát nước lọc, tiếp đến lại vớt ra rồi bóp mạnh đến khi kiệt nước. 

Bước 2: Chuẩn bị một bát nước ấm, đổ mơ khô thái hạt, nam việt quất vào, ngâm trong 20 phút. Tiếp theo, vớt mơ khô và nam việt quất ra ngoài và cũng tiến hành bóp cho ráo nước. 

Bước 3: Thực hiện các thao tác tương tự như bước số 2 với trần bì. 

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng hạt óc chó vào một chiếc âu lớn, dùng thìa đảo đều.

Hỗn hợp Gato

Bước 1: Cho đường và bơ vào âu, dùng spatula miết cho đường và bơ hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Kế đến, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông hỗn hợp đến khi chúng chuyển màu vàng nhạt. 

Bước 3: Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp sệt lại, tạo vân gợn sóng là đạt. 

Bước 4: Rây bột mì số 8 vào âu trên, dùng spatula trộn đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 5: Lúc này, đổ hỗn hợp hạt khô vào âu bột, tiến hành trộn đều đến khi khối bột bao trộn lấy hỗn hợp hạt. 

Bước 6: Cho khối bột vào khuôn đã được thoa sẵn một lớp bơ chống dính. Hãy nhớ dùng spatala dàn đều để mặt bánh được láng mịn. 

Bước 7: Nướng bánh ở 180 độ trong 25 phút. Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao rạch một đường ở giữa. Tiếp tục cho bánh vào lò, nướng thêm 20 phút. 

Hỗn hợp Siro rượu

Hòa tan đường vào bát nước ấm. Đợi đến khi nước đường còn khoảng 35 độ thì thêm rượu Barcadi vào rồi khuấy đều.

Lưu ý: Nên tránh cho rượu vào bát nước nóng vì điều này sẽ khiến cho rượu dễ gặp tình trạng bay hơi. 

Hoàn thiện

Bước 1: Quết đều hỗn hợp rượu xung quanh các mặt bánh. 

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức được.   

4. Thành phẩm

Ngoài sở hữu những nét hấp dẫn đặc trưng của dòng bánh Pound Cake như cốt bánh khá đặc nhưng vẫn ẩm mịn, thơm lừng hương bơ trứng thì các thức hạt khô được phối trộn tài tình trong từng thớ bánh đã giúp Pound Cake Mứt Hạt mang đến một phong vị rất riêng. Đâu đó khi thưởng thức, thi thoảng bạn sẽ nghe hương thoang thoảng chút rượu Rhum, đôi khi lại là sự giòn bùi của hạt óc chó hay cái nồng nàn, ngọt the của trần bì. 

Tóm lại, nếu bạn là một người yêu thích sự phá cách thì Pound Cake Mứt Hạt chính là một lựa chọn tuyệt hảo mà bạn không nên bỏ qua. 

Thử ngay và đừng quên chia sẻ thành quả trong phần comment cùng Ngọt nhé. 

Video hướng dẫn cách làm Pound Cake Mứt Hạt chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *