Nếu đã nhắc đến các món ăn vặt mà bỏ qua cái tên Trà Sữa Cakecream và Trà Sữa Pudding thì sẽ là sự thiếu sót vô cùng lớn. Đây là những món trà sữa khiến ai cũng mê tít ngay từ lần đầu thưởng thức. Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay thức uống cực hấp dẫn. Vào bếp cùng Ngọt ngay để khám phá nào. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm trà sữa cake cream

Nước đường

  • Đường: 100g
  • Nước nóng 100 độ: 100g

Cake cream

Phần A

  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
  • Đường: 10g
  • Sữa: 85g
  • Bột mì số 8: 4g
  • Bột ngô: 4g

Phần B

Thạch pudding (không chất ổn định) 

  • Sữa: 150g
  • Whipping cream: 70g
  • Sữa bay hơi: 20g
  • Đường: 15g
  • Muối: 0,2g
  • Gelatin: 3,5g

Cốt trà

  • Trà Ô Long: 50g
  • Nước nóng: 550ml

Trà sữa

  • Nước cốt trà đặc: 350g
  • Whipping cream: 200g
  • Sữa tươi: 200g
  • Sữa đặc: 100g

Xem thêm video hướng dẫn cách làm trà sữa cake cream/pudding tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm trà sữa cake cream/pudding

Nước đường 

Cho đường vào nước nóng, khuấy đều cho tan rồi để nguội. 

Cake Cream 

Phần A

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho sữa vào nồi đun đến khi sữa hơi ấm (khoảng 50 độ) thì tắt bếp. Bạn có thể dùng nhiệt kế điện tử để kiểm tra nhiệt độ của sữa. 

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, có màu vàng nhạt. 

Bước 3: Đổ sữa vào âu trứng, khuấy đều cho hòa quyện bằng phới lồng. 

Bước 4: Tiếp đến, bạn thêm bột mì số 8, bột ngô vào hỗn hợp rồi khuấy theo một chiều nhất định đến khi hỗn hợp không còn lợn cợn. 

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp và đun đến khi hỗn hợp đặc lại. Lưu ý, trong suốt quá trình đun, cần khuấy hỗn hợp liên tục để tránh bột dính vào đáy nồi, gây khét. 

Bước 6: Cho hỗn hợp ra âu, rồi đem ủ lạnh đến khi bột đạt khoảng 16 độ thì lấy ra ngoài. 

Phần B

Bước 1: Đổ whipping cream, đường và muối vào âu chứa hỗn hợp A, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, tạo vân gợn sóng. Đem bảo quản trong tủ lạnh đến khi sử dụng đến. 

Thạch Pudding

Bước 1: Cho gelatin vào bát nước lạnh, ngâm trong khoảng 10 phút sao cho nở, mềm. 

Bước 2: Cho lần lượt whipping cream, sữa bay hơi, sữa, đường và muối vào nồi, sau đó bắc lên bếp, đun đến khi nhiệt độ hỗn hợp đặt 50 độ thì tắt bếp. Trong lúc đun cần kết hợp khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 3: Thêm gelatin vào hỗn hợp, khuấy đều cho gelatin tan hết. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn, giữ trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng, tốt nhất là qua đêm để pudding đông lại hoàn toàn. 

Cốt trà 

Bước 1: Đổ nước nóng vào bát đựng Trà Ô Long, ủ trà trong vòng 7 phút rồi đem lược ra rây. Tránh ủ trà quá lâu vì có thể gây chát. 

Trà Sữa 

Cho nước cốt trà đặc, whipping cream, sữa tươi và sữa đặc vào âu lớn, khuấy đều cho hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

4. Thành phẩm

Trà sữa Pudding 

Cho lượng trà sữa tùy thích vào ly, thêm nước đường và pudding vào. 

Trà sữa Cake Cream 

Múc Cake Cream phết đều quanh thành ly, đổ trà sữa và nước đường vào. 

Trong một ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly trà sữa thơm nồng hương Trà Ô Long, ngọt ngào vị sữa mát lạnh cùng chút béo ngậy, núng nính từ những miếng pudding hay chút Cake Cream thì còn gì bằng. 

Cùng thử vào bếp làm ngay và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn về món thức uống đầy hấp dẫn này trong phần bình luận nhé!

Cách làm trà sữa Cream Cake và trà sữa Pudding

Sản phẩm liên quan
Giảm -6%
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *