Nếu là một tín đồ của kẹo Nougat thì bạn không thể bỏ qua công thức bánh hạnh nhân kẹp kẹo Nougat đang hot này rồi! Đây là món bánh được nhiều gia đình yêu thích dùng trong các dịp lễ, Tết bởi hương vị vừa mới lạ, bắt miệng mà còn đầy dưỡng chất. Theo dõi bài viết dưới đây để học ngay công thức bánh này cùng Ngọt nha. 

  • Khẩu phần: Mỗi loại 5 chiếc bánh
  • Độ phức tạp: Dễ

1. Dụng cụ làm bánh 

2. Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân kẹp kẹo nougat

Vỏ bánh hạnh nhân 

Vị truyền thống

Vị trà xanh 

Vị socola 

Nhân nougat

Xem thêm video hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây!

3. Hướng dẫn các bước chi tiết làm bánh hạnh nhân kẹp kẹo Nougat

Chuẩn bị nhân bánh 

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho bơ và corn syrup vào tiến hành đun ở lửa đến khi bơ tan hoàn toàn.

 

Bước 2: Đổ kẹo marshmallow vào chảo rồi dùng spatula trộn đều tay đến khi chảy tan chảy hết, nhớ vét quanh thành chảo để tránh kẹo bị khét. 

Bước 3: Thêm bột sữa vào hỗn hợp, đảo đều đến khi chúng trở thành một khối mịn, dẻo thì tắt bếp, để nguội. 

Chuẩn bị vỏ bánh 

Vị truyền thống 

Chuẩn bị bột 

Bước 1: Cho lòng trắng trứng và đường vào âu, dùng phới lồng khuấy mạnh tay theo một chiều nhất định đến hỗn hợp xuất hiện bọt mịn như xà phòng và có thể chảy thành dòng khi bạn nhấc phới lồng lên.

Bước 2: Đổ phần bơ đã được đun chảy vào âu hỗn hợp trên rồi đánh cho quyện vào nhau.

Bước 3: Kế đến, rây bột mì số 11, bột hạnh nhân vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều theo một chiều nhất định đến khi chúng trở thành một khối thống nhất.

Bước 4: Sau đó, đổ hạnh nhân lát vào rồi dùng spatula nhẹ nhàng đảo đều đến khi hạnh nhân được bao phủ trọn vẹn bởi hỗn hợp bột 

Tạo hình và nướng bánh

Bước 1: Trải một mảnh giấy nến lên khay nướng, tiếp đến đặt cookie cutter lên khay rồi từ từ múc từng thìa hỗn hợp vỏ bánh cho vào khoảng 2cm khuôn, nhớ dùng muỗng dàn mỏng. 

Bước 2: Nhẹ nhàng nhấc khuôn lên, làm tương tự cho đến khi hết bột.

Bước 3: Cho khay vào lò nướng, tiến hành nướng trong 15 phút tại 175 độ. Sau khi bánh chín thì để lên rack hong bánh cho nguội hoàn toàn. 

Bước 4: Sau khi nhân bánh nguội, bạn dùng tay véo lấy từng mẫu nhỏ rồi vo tròn lại, đạt lên 1 lớp bánh rồi dàn đều chúng ra khắp mặt bánh, cuối cùng là đặt lớp bánh còn lại lên. 

Vị  trà xanh 

Chuẩn bị bột 

Bước 1: Cho lòng trắng trứng và đường vào âu, dùng phới lồng khuấy mạnh tay theo một chiều nhất định đến hỗn hợp xuất hiện bọt mịn như xà phòng và có thể chảy thành dòng khi bạn nhấc phới lồng lên

Bước 2: Đổ phần bơ đã được đun chảy vào âu hỗn hợp trên rồi đánh cho quyện vào nhau

Bước 3: Kế đến, rây bột mì số 11, bột hạnh nhân và bột trà xanh vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều theo một chiều nhất định đến khi chúng trở thành một khối thống nhất

Bước 4: Sau đó, đổ hạnh nhân lát vào rồi dùng spatula nhẹ nhàng đảo đều đến khi hạnh nhân được bao phủ trọn vẹn bởi hỗn hợp bột 

Tạo hình và nướng bánh 

Thực hiện tương tự vị truyền thống 

Vị socola 

Bạn thực hiện tương tự vị trà xanh, riêng tại bước 3 ở phần chuẩn bị bột bạn thay bột trà xanh bằng bột socola

Bật mí bí quyết giúp bạn làm bánh hạnh nhân kẹp kẹo Nougat ngon tuyệt đỉnh

  • Ở phần nhân bánh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ đun về mức thấp nhất khi nấu marshmallow và bột sữa
  • Làm bánh giòn hơn bằng cách sấy chúng ở 150 độ trong 10 phút
  • Bánh bảo quản được khoảng 1 tuần trong túi kín ở nhiệt độ phòng và 1 tháng ở tủ lạnh

Chỉ sau vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món bánh mới toanh, phủ lên kẹo Nougat một lớp áo đầy mới mẻ. Đầu tiên bạn sẽ phải lòng em ấy ngay lập tức vì hương thơm nồng nàn từ lớp vỏ hạnh nhân, chưa cần thưởng thức mà đã nghe tâm hồn trở nên dịu nhẹ tức khắc. 

Giờ thì nhẹ nhàng tách đôi miếng bánh, lớp nhân kẹo marshmallow dẻo dai, kéo dài cả hơn 10cm mà vẫn chưa dứt, phải nói mê mà chữ ê kéo dài luôn. Đến khi cắn thử một miếng thì ôi thôi, không biết chê ở điểm nào luôn. Vỏ bánh giòn giòn, vị béo bùi của hạnh nhân cuộn trào nơi đầu lưỡi và vị ngọt nhẹ nhàng của kẹo nougat khiến trái tim bạn phải reo lên vì thổn thức. 

Vào bếp thử ngay thôi cả nhà ơi, đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé. 

Video hướng dẫn cách làm bánh hạnh nhân kẹp kẹo Nougat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *