Sắp đến ngày của mẹ rồi, bạn đã có ý tưởng tặng quà gì chưa? Nếu vẫn còn đang băn khoăn thì vào bếp cùng Ngọt học ngay cách làm món bánh chà bông mochi nè. Cùng theo dõi nhé!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh Chà bông Mochi

Cốt bánh

Hỗn hợp lòng đỏ

  • Lòng đỏ: 50g
  • Dầu: 28g
  • Nước: 32g
  • Đường: 12g
  • Bột mì số 8: 46g
  • Bột ngô: 8g
  • Baking powder: 1g

Hỗn hợp lòng trắng trứng

  • Lòng trắng trứng: 105g
  • Nước chanh: 2g
  • Đường: 40g

Sốt kem

Mochi

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh chà bông mochi tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm bánh chà bông mochi chi tiết

Phần cốt bánh

Hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 1: Cho lần lượt vào âu các nguyên liệu gồm nước lọc, đường, dầu ăn, dùng phới lồng khuấy đều. 

Bước 2: Rây mịn bột mì số 8, bột ngô và baking power vào âu trên, trộn đều bằng spatula đến khi bột không còn vón cục. 

Bước 3: Tiếp đến cho lòng đỏ trứng vào rồi, thực hiện trộn đều tay sao cho hỗn hợp mịn mượt, có màu vàng óng. 

Hỗn hợp lòng trắng trứng

Bước 1: Cho vào âu lòng trắng trứng vài giọt nước chanh,  rồi bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi xuất hiện bọt li ti. 

Bước 2: Chia đường làm 2 phần rồi thêm lần lượt từng phần vào âu, đánh bông với lòng trắng trứng với tốc độ tăng dần đến khi hỗn hợp tạo vân mịn, nhấc que đánh lên tạo chóp mềm là đạt.  

Bước 3: Cho ⅓ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula fold đến khi hai phần hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 4: Sau đó, cho toàn bộ âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng trứng còn lại, fold đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. 

Bước 5: Cho hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, rồi dùng spatula dàn đều cho láng mịn.

Bước 6: Tiến hành nướng bánh ở 155 độ trong 30 phút.

Phần sốt kem

Bước 1: Cho creamcheese đã mềm vào âu cùng sữa đặc, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. 

Bước 2: Thêm sữa và whipping cream vào âu trên, tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, cho hỗn hợp vào túi bắt kem. 

Phần Mochi

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu rồi cho bột nếp, bột tẻ, đường và mayonaise vào trộn đều. 

Bước 2: Đổ sữa vào hỗn hợp trên, trộn đều tay đến khi các nguyên liệu sệt lại, tại khối thống nhất. 

Bước 3: Thêm dầu vào rồi trộn đều cho thấm đều khối bột. 

Bước 4: Cho bột ra bát rồi bọc kín bát đựng bằng màng thực phấm rồi cho vào xửng hấp trong 15 phút. Cần tạo một số lỗ trên bề mặt màng bọc để giúp thoát khí cho bánh khi hấp. 

Bước 5: Sau khi bột chín thì cho lên tấm nhào bột đã trải sẵn một lớp màng thực phẩm rồi dùng tay dàn nhẹ. Lúc này, bạn đổ corn syrup lên khối bột rồi nhồi bột trong khoảng 10 phút  đến khi chúng thành một khối thật mịn, dẻo. 

Bước 6: Tạo bột thành khối hình chữ nhật rồi dùng dao cắt bột chia thành 8 phần.

Trang trí

Bước 1: Cốt bánh sau khi chín thì bạn chia chúng thành 16 phần bằng nhau. 

Bước 2: Kẹp một lớp mochi giữa 2 lớp cốt bánh, tiếp đến phủ một lớp sốt kem lên toàn bộ bánh và đừng quên lăn đều bánh qua chà bông nhé. 

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!

Chúc bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm bánh chà bông mochi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *