Tiếp nối công thức Tiramisu không gelatine kì trước, không để mọi người phải chờ lâu, Ngọt sẽ bật mí công thức Tiramisu với gelatine cực hấp dẫn ngay bây giờ. Đây là công thức phù hợp cho những bạn muốn làm bánh Tiramisu dạng bánh gato. Vào bếp thực hành ngay để thử xem bạn là tín đồ của loại bánh Tiramisu nào nhé!

  • Độ phức tạp: trung bình
  • Khẩu phần: 1 bánh đường kính 15cm.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

2. Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

Bạt bánh (cho bánh 6 inch)

  • Lòng trắng trứng: 100g
  • Lòng đỏ: 40g
  • Sữa: 22g
  • Dầu ngô: 35g
  • Nước: 35g
  • Bột mì số 8: 45g
  • Bộ cacao: 10
  • Đường cát: 50g

Hỗn hợp rượu

  • Nước nóng tầm 80 độ: 80g
  • Đường cát: 30g
  • Cà phê: 5g
  • Rượu Kahlua: 20g

Kem mascarpone

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Tiramisu có gelatine tại đây nha.

3. Hướng dẫn các bước làm bánh Tiramisu có gelatine

Chuẩn bị bạt bánh gato

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 150oC trước khi làm bánh.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào âu, đánh sơ rồi đổ lần lượt  sữa, nước lọc và dầu ngô vào, dùng phới lồng khuấy đều mạnh tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Rây từ từ  bột mì số 8 và bột cacao vào hỗn hợp,  đảo đều liên tục cho đến khi hỗn hợp mịn mượt không còn vón cục. 

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc âu khác cho lòng trắng trứng cùng chút nước chanh vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi xuất hiện bọt khí to thì cho  ⅓ lượng đường vào hỗn hợp. 

Bước 5 : Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang bọt khí nhỏ thì cho tiếp ⅓ đường vào đánh đều. Khi hỗn hợp xuất hiện các bọt khí li ti thì đổ hết phần đường còn lại, đánh hỗn hợp ở tốc độ cao. Sau cùng, khi thấy lòng trứng bông cứng, hơi ngoặt xuống thì dừng lại. 

Bước 6: Cho ⅓ lượng lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng spatula fold nhẹ nhàng cho đến khi hòa quyện trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, đều tay và nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí.

Bước 7: Đổ hỗn hợp lòng đỏ vào âu lòng trắng còn lại, dùng kĩ thuật fold để trộn 2 hỗn hợp đến khi hòa quyện vào nhau.

Bước 8: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống bàn 2-3 lần để làm vỡ những bọt khí to còn sót lại. 

Bước 9: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150oC trong 45 phút, nhiệt độ có thể tùy chỉnh theo từng lò.

Bước 10: Bánh sau khi lấy ra khỏi lò bạn nên lập tức gõ khuôn vài lần xuống bàn rồi lật  ngược khuôn để lên rack hong bánh. Thao tác này giúp bánh thoát bớt khí nóng, thuận tiện cho việc lấy bánh ra hơn.

Bước 11: Để bánh nguội trên rack hong trong ít nhất 1 tiếng rồi gõ bánh ra khỏi khuôn. 

Lưu ý: Hãy chắc chắn bánh đã chín hẳn trước khi lấy khuôn ra khỏi bánh, vì nếu lấy bánh ra quá đột ngột có thể làm bánh bị xẹp, thắt eo.

Chuẩn bị lớp kem Mascarpone

Bước 1: Cho gelatine vào bát nước lạnh ngâm trong 15 phút. 

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu, cho lòng đỏ và đường cát vào, dùng máy đánh trứng khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và chảy hình ribbon như hình.

Bước 3: Tiến hành nấu cách thủy hỗn hợp bằng cách đặt âu lên nồi nước đang đun sôi, lúc này thêm sữa vào, rồi dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đạt 60oC thì tắt bếp, cho âu ra ngoài để nguội.

Với người mới bắt đầu làm bánh việc sử dụng nhiệt kế điện tử sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc canh nhiệt độ hơn. 

Bước 4: Cho mascarpone vào bát, dùng phới lồng nghiền ra mảnh nhỏ. Sau đó thêm hỗn hợp trứng vào fold đều sao cho hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Ở bước này để mascarpone mau tan chảy, bạn có thể đặt lên nồi nước nóng để nấu cách thủy. 

Bước 5: Lọc hỗn hợp một lần qua rây để bánh được mịn mượt. Tiếp theo cho rượu kahlua vào trộn đều.

Bước 6: Cho whipping cream được làm lạnh ra âu, dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ thấp đến khi whipping bông khoảng 6 phần, tức là xuất hiện “đường vân” và chảy hình ribbon như hình. 

Để tránh whipping bị đánh quá tay, Ngọt mách nhỏ bạn nên kết hợp khuấy bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp khoảng 1 phút, rồi chuyển sang dùng phới lồng đánh bằng tay trong 30 giây. Lặp lại thao tác này đến khi whipping xuất hiện đường vân nhé!

Bước 7: Đổ hỗn hợp mascarpone vào âu whipping, fold đều bằng spatula đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. 

Chuẩn bị hỗn hợp phết bánh

Bước 1: Cho cà phê, đường cát vào bát rồi thêm từ từ nước nóng và khuấy đều cho đường tan hết. 

Bước 2: Thêm rượu kahlua vào hỗn hợp, trộn đều. 

Thành phẩm và trang trí

Bước 1: Cắt bạt bánh gato thành 3 lớp rồi đặt lên đặt lên dĩa. 

Bước 2: Tiếp đến là phết một lớp hỗn hợp rượu kahlua lên bạt bánh rồi bạn phủ một lớp kem.

Sau đó lại đặt một lớp bạt bánh gato lên trên và lặp lại cái thao tác tương tự. Cuối cùng là cho bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng, giờ thì thưởng thức thôi nào!

Điểm thú vị của Tiramisu có chứa gelatine là vị kem mascarpone béo ngậy được hòa quyện cùng cốt bánh gato mềm mại thơm lừng vị bơ. Điểm đặc biệt của Tiramisu dạng này là ăn không bị ngấy, tất cả các hương vị được phối trộn một cách hoàn hảo tạo nên một món bánh đầy mê hoặc.

Với Ngọt, bánh Tiramisu dạng chảy mềm và Tiramisu dạng cốt bánh gato là cuộc chiến không phân thắng bại bởi mỗi loại đều mang một hương vị rất riêng, nên hỏi Ngọt thích loại nào hơn thì phải giơ tay chịu hàng rồi!

Còn bạn, bạn yêu thích loại Tiramisu nào hơn nè!

Đừng quên chia sẻ thành quả và đón xem các công thức làm bánh khác cùng Ngọt nha. 

Video hướng dẫn cách làm bánh Tiramisu có gelatine

Sản phẩm liên quan
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0
22.000,080.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *