Thạch Cao Lương Trung Quốc  là một món tráng miệng cực hấp dẫn, mang đậm hương vị Á Đông. Món ăn này được tạo nên từ các thành phần vô cùng đơn giản, nhưng mang lại cảm giác đầy thổn thức cho vị giác, đảm bảo sẽ là món ăn mang đậm “hương vị mùa hè” mà bạn luôn tìm kiếm. 

Vậy cụ thể Thạch Cao Lương được làm như thế nào và có hương vị ra sao, thì cùng Ngọt khám phá trong bài viết này nhé. 

Độ phức tạp: Dễ

Khẩu phần: 2 phần ăn

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

2. Nguyên liệu làm thạch cao lương Trung Quốc

Sương sáo thanh long 

  • Bột sương sáo trắng: 8g
  • Thanh long đỏ: 10g
  • Nước A: 12g
  • Nước B: 188g

Nước ngâm

  • Đường phèn: 40g
  • Nước: 60g

Trân châu thanh long

Xoài xay

  • Xoài chín: 100g
  • Cốt dừa: 20g
  • Sữa đặc: 15g
  • Sữa: 40g

Xem thêm cách làm thạch cao lương Trung Quốc TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm thạch cao lương Trung Quốc chi tiết

Phần sương sáo thanh long

Bước 1: Thanh long đỏ sau khi cắt nhỏ thì đem nghiền qua rây để lấy phần nước cốt. 

Bước 2: Đổ phần nước cốt thanh long đỏ vào bát nước A, tiếp đến cho bột sương sáo vào, dùng spatula khuấy đều đến khi bột tan hết. 

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, tiến hành đun sôi phần nước B, khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Lúc này, bạn vừa đổ phần hỗn hợp sương sáo vào nồi, vừa khuấy liên tục, đến lúc hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp. 

Bước 4: Đem lọc hỗn hợp qua rây lần nữa rồi cho vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn lại. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đến khi thạch đông cứng lại. 

Phần nước đường 

Cho nước vào nồi rồi bắc lên bếp, thêm đường phèn vào, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Đổ nước đường ra bát, để nguội.  

Phần trân châu thanh long

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho bột nếp, bột năng và đường bột vào, trộn đều. 

Bước 2: Đổ phần nước cốt thanh long đỏ đã được lọc bỏ hạt vào âu trên, lúc này bạn cũng thực hiện đảo đều vài lần. 

Bước 3: Thêm từng chút nước sôi vào hỗn hợp bột. Ở mỗi lần thêm nước, bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp không quá khô cũng không quá nhão, tạo thành khối thống nhất, mịn mượt là đạt. 

Bước 4: Cho khối bột ra tấm nhào bột đã được phủ một lớp bột chống dính, tiến hành nhào bột vài lần để trân châu được dai hơn. 

Bước 5: Tiếp đến, chia khối bột làm hai phần cho dễ nặn. Ở mỗi phần bột, bạn tiến hành nặn và lăn dài khối bột, sau đó thì cắt thành các viên trân châu nhỏ vừa ăn. 

Bước 5: Cho các viên trân châu vào bát, cùng với một chút bột rồi xốc đều tay. Thao tác này giúp hạt trân châu không bị dính vào nhau. 

Bước 6: Cho trân châu vào rây, lắc mạnh để loại bỏ phần bột áo thừa. 

Bước 7: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn thả các viên trân châu vào, luộc trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ vừa, đến khi chúng nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp, vớt ra cho vào bát nước lạnh trong ít phút để chúng không bị dính vào nhau. 

Lưu ý: Trước khi vớt hết tất cả trân châu ra khỏi nồi, bạn nên kiểm tra xem chúng đã chín hoàn toàn chưa, bằng cách cắt đôi một viên trân châu trước, để xem phần lõi như thế nào nhé!

Bước 8: Cho trân châu vào bát nước đường để chúng được ngọt hơn. 

Phần xoài xay

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt cho vào bát. Kế bạn, dùng máy xay cầm tay xay hỗn hợp cho mịn mượt. 

4. Thành phẩm

Bạn cho xoài xay ra tô, thêm chút thạch sương sáo, xoài cắt nhỏ vừa ăn cùng trân châu thanh long. Nếu muốn, bạn có thể thêm một số loại trái cây tươi yêu thích nữa nhé! Giờ thì bạn đã có ngay một món ăn vừa mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và cũng vô cùng tốt cho sức nhé nè. Đảm bảo già trẻ ai cũng sẽ mê món này cho xem. 

Vào bếp thử ngay và đừng quên chia sẻ tuyệt phẩm của bạn cùng Ngọt nhé. 

Video hướng dẫn thạch xoài cao lương Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *