Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức bánh có thể mang nhiều hương vị đa dạng và không gây tăng cân thì công thức bánh quy ngàn lớp này là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy! Trong bài viết này, Ngọt sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh quy ngàn lớp vỏ nguyên cám, bánh quy ngàn lớp trứng muối cùng 4 loại nhân cực bắt miệng khiến ai ăn rồi cũng muốn thử lại lần 2 đấy!

Cùng theo dõi nhé!

Độ phức tạp: Trung bình

Khẩu phần: 10 chiếc

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

2. Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh quy nguyên cám

Nguyên liệu làm vỏ bánh quy trứng muối

Nguyên liệu làm lớp bơ cán

Nguyên liệu làm nhân bánh

Nhân trứng muốiNhân matchaNhân dâuNhân oreo
Marshmallow: 50g: 23gCorn syrup: 6gSocola trắng: 10gBột sữa: 13gTrứng Muối: 10gChà bông heo rong biểnMarshmallow: 50g: 23gCorn syrup: 6gSocola trắng: 10gBột sữa: 10gMatcha: 2gJambonMarshmallow: 50g: 23gCorn syrup: 6gSocola trắng: 10gBột sữa: 10gBột dâu: 3gMarshmallow: 50g: 23gCorn syrup: 6gSocola đen: 10gBột sữa: 10gCacao bột: 3gVụn oreo

Xem thêm video cách làm bánh quy ngàn lớp tại đây nhé!

3. Hướng dẫn cách làm bánh quy nguyên cám ngàn lớp

Vỏ bánh quy nguyên cám

Chuẩn bị phần bột bánh

Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn, cho tất cả các nguyên liệu khô của phần bánh quy vào, dùng spatula trộn đều và tán đều bơ.

Bước 2: Đổ lần lượt từng phần nước lọc vào hỗn hợp và trộn đều. Lặp lại thao tác này đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, kết thành khối thống nhất. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng khối bột trong 5 phút, lúc này chúng sẽ khá dính tay.

Tránh cho tất cả nước lọc vào hỗn hợp cùng một lúc do các loại bột có độ hút nước khác nhau. 

Bước 3:  Sau đó cho hỗn hợp ra tấm nhào bột đã phủ sẵn một lớp bột chống dính, nhồi cho đến khi bột mịn mượt, không còn dính tay là đạt. Nếu trong quá trình nhồi bột quá dính tay thì bạn có thể dùng dao cắt bột nhựa để gạt bột. 

Bước 4: Rắc một ít bột áo lên bề mặt khối bột vừa nhào. Dùng cây cán bột cán đều hỗn hợp theo kích thước 12*20cm như hình. Để chắc chắn bạn có thể dùng thước kẻ để đo lại. 

Bước 5: Chống dính khuôn bằng một ít bột áo. Đặt khối bột vừa cán lên khay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cả khay lại. Sau đó cho khay bánh vào tủ lạnh cấp đông trong 20 phút. 

Chuẩn bị phần bơ cán

Bước 1: Đổ bơ và bột mì số 8 vào âu rồi dùng spatula trộn đều đến khi quyện vào nhau. 

Bước 2: Chuẩn bị một tấm giấy nến đã chia sẵn các ô theo kích thước 12*20cm. Tiếp theo cho hỗn hợp lên giấy nến, rồi gấp lại dựa trên các nếp giấy đã định hình trước đó. 

Bước 3: Dùng cây cán bột lăn đều lên tấm giấy nến để hỗn hợp được dàn đều. Sau đó cho vào tủ đông trong 5 phút để hỗn hợp cứng lại. 

Cán bột 

Cán bột lần 1

Bước 1: Sau khi lấy bột bánh quy và bơ cán ra khỏi tủ lạnh bước đầu tiên bạn cần kiểm tra bột đã đạt hay chưa. Bột làm bánh quy đạt chuẩn là khi chúng có thể dễ dàng gập lại mà bị gãy. Nếu bột quá cứng bạn cần để bột ở nhiệt độ phòng thêm vài phút, ngược lại trong trường hợp quá cứng thì cần cấp đông lần nữa. Việc thành bại của bánh quy được quyết định ở bước này nên bạn cần hết sức cần thận. 

Bước 2: Dùng cây cán bột cán khối bột theo kích thước 14*30cm sao cho miếng bột to gấp 3 lần miếng bơ cán.

Bước 3: Tháo bỏ lớp giấy nến rồi đặt miếng bơ cán vào giữa khối bột.

Nhẹ nhàng gấp hai đầu của khối bột sao cho che kín phần bơ cán. Tiếp theo cẩn thận ấn nhẹ phần rìa bột để đảm bảo không có lỗ hổng như hình.

Bước 4: Sau đó rải một lớp bột khô chống dính lên khối bột rồi dùng cây cán bột cán đều theo hướng vuông góc với phần gập bột, đồng thời nhẹ nhàng nhấn cho khối bột phẳng mịn, rồi dùng cây cán cán dài theo hướng vuông góc với phần gập. Đặc biệt cần cán bột theo hướng từ trong ra ngoài một cách chậm rãi để tránh vỏ bánh bị vỡ khiến bơ rơi ra ngoài. 

Bước 5: Bạn tiến hành cán bột cho đến khi miếng bột đạt chiều dài khoảng 40cm. Sau đó, bạn gấp ¼  miếng bột lên trước, 3/4 còn lại cũng gấp vào sao cho 2 đầu khối bột chạm vào nhau. Tiếp đên thì gấp đôi chúng lại với nhau. 

Lưu ý: Lúc này trên hỗn hợp bột không nên còn quá nhiều bột áo, nếu còn nhiều thì dùng chổi quét đi.

Bước 6: Dùng cây lăn bột ấn nhẹ lại vài lần để khối bột phẳng mịn, sau đó lại cán vuông góc một chút đến khi miếng bột có kích cỡ 10*20cm. 

Bước 7: Phủ một ít bột khô lên khay bánh rồi đặt khối bột lên, cho vào tủ lạnh cấp đông trong khoảng 10 phút. 

Cán bột lần 2

Bước 1: Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây cán bột đập nhẹ lên khối bột để bột được mềm ra. 

Bước 2: Tiến hành cán bột theo kích thước 17*40cm như hình. Sau đó, bạn gấp ¼  miếng bột lên trước, 3/4 còn lại cũng gấp vào sao cho 2 đầu khối bột chạm vào nhau. Tiếp đên thì gấp đôi chúng lại với nhau. 

Bước 3: Lại dùng cây lăn bột ấn nhẹ cho mặt bột được phẳng, cố gắng cán cho khối bột được vuông vứt để khi tạo hình được đẹp hơn. Bọc bột bằng một lớp màng bọc thực phẩm rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh cấp đông trong 30 phút. 

Cán bột lần 3

Bước 1: Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây cán bột đập nhẹ lên khối bột để bột được mềm ra. 

Bước 2: Tiến hành cán bột theo kích thước  20*35cm như hình. Sau đó dùng cây cán bột cuộn lại rồi trải lên khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. 

Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh mỏng hơn thì có thể lấy miếng bột ra cán móng đến kích thước 20*40cm với độ dày 2mm, sau đó đem cất ngăn đông qua đêm.

Tạo hình và nướng bánh

Bước 1: Bánh sau khi để tủ lạnh qua đêm thì cần xịt nhẹ một lớp nước mỏng để mặt bánh tránh bị khô. 

Bước 2: Rắc đều đường cát lên mặt bánh, rồi lấy cây cán bột cán qua để đường dính đều vào bột.

Bước 3: Dùng nĩa đâm nhẹ lên mặt bánh, rồi dùng khuôn vuông cắt thành các miếng nhỏ. Sau đó, cất chúng vào ngăn mát trước khi đem nướng. 

Bước 4: Tiến hành nướng bánh với lửa lò trên là 190oC cùng lửa lò dưới là 180oC với quạt gió trong 10 phút. 

Vỏ bánh quy trứng muối

Bước 1: Trứng muối sau khi mua về trần sơ qua với rượu, để ráo. Sau đó đem hấp rồi đem nghiền nhuyễn cho mịn

Bước 2: Chuẩn bị một âu lớn, cho tất cả các nguyên liệu khô của phần vỏ bánh quy cùng phần trứng muối vừa rây vào âu, dùng spatula trộn đều và tán đều bơ.

Các bước còn lại làm tương tự như vỏ bánh quy nguyên cám.

Nhân bánh quy nguyên cám

Nhân trứng muối

Bước 1: Trứng muối sau khi mua về đem rửa sơ với rượu, để ráo nước. Sau đó phết nhẹ một lớp dầu mè lên từng quả rồi nhẹ nhàng đặt lên khay nướng, đem nướng trứng muối ở 160 độ trong 5 phút. Để nguội rồi đem rây trứng muối cho nhuyễn mịn. 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, trước tiên cho bơ và siro ngô vào đun chảy ở lửa vừa, sau đó thêm marshmallow vào, dùng spatula đảo đều, nhanh tay đến khi hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 3: Thêm socola trắng vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. 

Bước 4: Tiếp theo cho sữa bột vào chảo, khuấy đều đến khi hỗn hợp không còn vón cục thì tắt bếp.  

Bước 5: Cho phần trứng muối đã rây nhuyễn vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều. Khi hỗn hợp nguội đến ~60 độ thì có thể thực hiện ghép bánh.

Đối với các nhân vị khác bạn cũng thực hiện các bước tương tự như trứng muối nhé. 

Thành phẩm

Cuối cùng thì món bánh quy ngàn lớp cũng đã hoàn thành rồi! Đầu tiên hãy cầm chiếc bánh quy lên và hít hà một hơi thật sâu để cảm nhận hương vị đong đầy đang vẫy gọi bạn. Sau đó thì cắn một miếng để thưởng thức phần vỏ bánh quy giòn rụm vỡ vụn trong khoang miệng hòa trong hương vị ngọt ngào của bơ, sữa. Tiếp đến bạn sẽ phải vỡ òa vì phần nhân dẻo mềm nhưng lại cực ăn rơ với phần vỏ xốp, cá chắc sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm vô cùng thú vị đấy!

Nếu bạn yêu thích làm bánh và muốn theo đuổi nó thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào luyện tập ngay thôi?

Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn trong phần bình luận để chúng mình cùng học hỏi nhé!

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm mua dụng cụ làm bánh và nguyên liệu làm bánh quy tại đây nhé!

Video hướng dẫn cách làm bánh quy ngàn lớp nguyên cám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *