Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, thức ăn ngon có thể mang đến cảm giác tích cực và vui vẻ cho con người. Vậy đâu là món ăn bạn thường ăn để xốc lại tinh thần? Một gợi ý cực hay ho cho tuần này chính là công thức Bánh Nhiều Lớp Vị Xoài Dừa đầy mê hoặc này đây. 

Sự cộng hưởng giữa hương vị nhiệt đới cùng lớp bánh gato xốp mềm được phủ trọn trong lớp kem xoài ngọt lịm, đảm bảo sẽ khiến vị giác của bạn phải reo lên thảng thốt. Giờ thì vào bếp thôi!

1. Dụng cụ làm bánh 

2. Nguyên liệu làm bánh nhiều lớp vị xoài dừa

Kem xoài

Cốt bánh cho 1 khay 28*28cm

Hỗn hợp lòng trắng

 • Lòng trắng trứng: 130g
 • Đường: 50g
 • Nước chanh: 2g

Hỗn hợp lòng đỏ

 • Bơ: 15g
 • Sữa: 30g
 • Đường cát: 8g
 • Lòng đỏ: 80g
 • Bột mì số 8: 45g
 • Baking powder: 0,5g

Thạch xoài

 • Xoài xay: 30g
 • Đường: 10g
 • Gelatin: 1g
 • Whipping: 60g
 • Mascarpone: 25g

Thạch dừa

 • Nước cốt dừa: 25g
 • Sữa: 15g
 • Corn syrup: 25g
 • Gelatin: 3g

Hỗn hợp rượu

 • Đường: 10g
 • Nước: 15g
 • Rượu barcadi: 5g

Lớp xoài tráng gương

 • Xoài xay: 50g
 • Nước: 10g
 • Corn syrup: 40g
 • Gelatin: 3g

Xem thêm cách làm bánh nhiều lớp vị xoài dừa tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm bánh nhiều lớp vị xoài dừa chi tiết

Phần thạch xoài

Bước 1: Đem gelatin ngâm trong nước mát khoảng 5 phút, cần đảm bảo gelatin vẫn giữ được độ cứng nhất định. Sau đó, vớt chúng ra rồi cho lên rây. 

Lưu ý: Vào mùa hè, tránh ngâm gelatin bằng nước lọc ở nhiệt độ thường vì chúng rất khó mềm. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho xoài xay, đường vào đun ở lửa nhỏ, lúc này dùng spatula khuấy hỗn hợp liên tục, đến khi xuất hiện bọt khí ở đáy nồi thì tắt bếp.

Bước 3: Cho gelatin vào rồi khuấy sơ vài vòng, kế đến bật bếp ở lửa nhỏ, đun hỗn hợp đến khoảng 50 độ thì tắt bếp. Ở bước này bạn có thể dùng nhiệt kế điện tử để kiểm tra khi chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Bước 4: Cho whipping cream và mascarpone ra âu, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp đến khi sệt lại, tạo vân gợn sóng. 

Bước 5: Đổ phần hỗn hợp xoài vào hỗn hợp whipping, dùng spatula trộn đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 6: Đổ thạch xoài vào khuôn ring đã được bọc kín một đầu bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút đến khi phần thạch đông lại hoàn toàn. 

Phần thạch dừa

Bước 1: Đem gelatin ngâm trong nước mát khoảng 5 phút, cần đảm bảo gelatin vẫn giữ được độ cứng nhất định. Sau đó, vớt chúng ra rồi cho lên rây. 

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo/nồi, cho nước cốt dừa, sữa và corn syrup vào, kế đến cho lên bếp đun ở lửa nhỏ đến khoảng 50 độ thì tắt bếp. Trong lúc đun, bạn cần tiến hành khuấy hỗn hợp liên tục. 

Bước 3: Để hỗn hợp nguội dần (còn khoảng 35 độ) thì cho gelatin vào, dùng spatula khuấy đều đến khi gelatin tan hết, không còn lợn tợn. 

Bước 4: Lấy phần thạch xoài trong tủ lạnh ra, đổ chậm rãi phần thạch dừa lên. Bạn cần lưu ý phải làm vỡ hết bọt khí để thạch không bị rỗ. Cuối cùng, cho khuôn ring vào tủ lạnh khoảng 60 phút cho thạch đông lại. 

Cốt bánh

Hỗn hợp lòng đỏ

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho sữa và bơ vào đun ở lửa nhỏ đến khi bơ tan hết, thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra âu, khuấy đều cho nhanh nguội. 

Bước 2: Kế đến, đổ đường vào âu trên, dùng spatula khuấy đều tay đến khi đường tan hết.

Bước 3: Rây bột mì số 8, baking powder vào rồi tiếp tục trộn đều sao cho hỗn hợp trở nên mịn mượt, không còn bị vón cục. 

Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, trộn đều liên tục sao cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Hỗn hợp lòng trắng

Bước 1: Cho vào âu lòng trắng trứng cùng nước chanh, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 30 giây, sau đó chuyển sang đánh ở tốc độ cao đến khi xuất hiện bọt li ti. 

Bước 2: Chia đường làm 2 phần rồi thêm lần lượt từng phần vào âu, đánh bông chúng với lòng trắng trứng sao cho hỗn hợp tạo vân mịn, nhấc que đánh lên tạo chóp mềm.  

Bước 3: Cho ⅓ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula fold đều tay, nhẹ nhàng đến khi hai phần hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 4: Sau đó, cho toàn bộ âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng trứng còn lại, fold đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt. 

Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, tiếp đến đập nhẹ khuôn xuống bàn từ 2 – 3 đến để làm vỡ những bọt khí to còn sót lại. 

Bước 6: Cho bánh vào lò, nướng ở 170 độ trong khoảng 17 – 20 phút. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược cho lên rack hong đã được phủ sẵn một lớp giấy nến. Tiếp đến, bạn phủ thêm một lớp giấy nến nữa lên mặt còn lại của bánh, rồi dùng khuôn vừa nướng đè lên để mặt bánh được phẳng. 

Bước 7: Dùng khuôn cắt bánh thành 2 bạt bánh tròn có đường kính 16cm và đường kính 14cm. 

Phần kem xoài

Bước 1: Đổ whipping cream, đường và xoài xoay vào nồi rồi bắt lên bếp, đun ở lửa nhỏ. Lúc này, bạn khuấy đều hỗn hợp liên tục. 

Bước 2: Sau khi thấy bọt khí nhỏ xuất hiện quanh cạnh nồi (nhiệt độ hỗn hợp lúc này rơi vào khoảng 70 độ) thì tắt bếp.

Bước 3: Cho socola vào, đảo nhẹ nhàng sao cho socola tan hết. 

Lưu ý: Nếu nhiệt độ ngoài trời đang là mùa đông, hỗn hợp whipping cream có thể nguội nhanh hơn nên bạn có thể đun socola thêm 10 giây trên lửa.

Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội dần (khoảng 50 độ) rồi cho gelatin đã ngâm nở mềm vào, khuấy liên tục sao cho hỗn hợp không còn lợn cợn. 

Bước 5: Cho mascarpone ra âu, tiếp đến đổ một phần hỗn hợp trên vào, tiến hành trộn đều cho các nguyện liệu quyện vào nhau.

Bước 6: Đổ ngược phần sốt mascarpone vừa trộn vào nồi socola, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. 

Bước 7: Đổ hỗn hợp ra bát, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. 

Bước 8: Sau 1 đêm, bạn lấy hỗn hợp ra rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho phần kem sệt lại. 

Hỗn hợp rượu

Bước 1: Đổ nước lọc và đường vào nồi đun sôi, đến khi đường tan hết thì tắt bếp. 

Bước 2: Để hỗn hợp đường nguội bớt còn khoảng 35 độ thì thêm rượu vào. 

Lưu ý: Tránh cho rượu vào hỗn hợp khi còn nóng vì sẽ khiến rượu bay hơi. 

Phần xoài tráng gương

Bước 1: Đem gelatin ngâm trong nước mát khoảng 5 phút, cần đảm bảo gelatin vẫn giữ được độ cứng nhất định. Sau đó, vớt chúng ra rồi cho lên rây. 

Bước 2: Cho xoài xay, nước và corn syrup vào nồi rồi tiến hành đun sôi ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. 

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra bát, dùng spatula đảo liên tục cho đến khi nhiệt độ hỗn hợp giảm còn 50 độ. 

Bước 4: Thêm gelatin vào, khuấy đều cho gelatin tan hết. Bạn đợi đến khi hỗn hợp hạ xuống khoảng 35 thì đem lọc qua rây rồi đổ nhẹ nhàng lên mặt bánh. 

Trang trí

Bước 1: Xếp bạt bánh to vào khuôn ring, tiếp đến quết hỗn hợp rượu lên bề mặt bánh. 

Bước 2: Đổ một lớp mỏng kem xoài lên trên bạt bánh. 

Bước 3: Đặt phần thạch xoài, thạch dừa vào giữa. Sau đó, lại tiếp tục đổ một lớp kem xoài vào, sao cho phần thạch được che phủ hoàn toàn. 

Bước 4: Xếp bạt bánh nhỏ lên, bạn cũng quết một lớp rượu lên bạt bánh. Lúc này bạn đổ hết phần kem xoài vào. 

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc mặt bánh lại, đem bánh cho vào tủ lạnh qua đêm để phần bánh được định hình. 

Bước 6: Khi bánh đã cứng lại, bạn đổ phần xoài tráng gương lên mặt bánh và cho vào tủ mát cho lớp tráng gương này đông lại.  

Bước 7: Tháo khuôn ring vào thưởng thức thôi nào. 

Lưu ý: Bánh khi hoàn thành sẽ tạo cảm giác hơi lỏng lẽo, điều này là vì muốn bánh tạo được cảm giác tan chảy ngay lập tức khi ăn. Nếu bạn muốn bánh  có dáng chuẩn, đẹp hơn thì có thể thêm nhiều gelatin hơn so với công thức của Ngọt nhé!

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần bình luận nhé!

Video hướng dẫn cách làm bánh nhiều lớp vị xoài dừa

Sản phẩm liên quan
Giảm -15%
Hết hàng
190.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *