Nama Socola hay Socola tươi là một loại bánh đến từ đất nước Nhật Bản được các bạn trẻ vô cùng ưa thích vì sự mềm mại tan ngay đầu lưỡi cùng hương vị thơm lừng đặc trưng của socola được giữ nguyên trong lớp cacao bao phủ bên ngoài.

Ngoài khám phá cách làm Nama Socola truyền thống, trong bài viết này Ngọt còn hướng dẫn cách làm Nama trà xanh nữa đấy. Cùng theo dõi nhé!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh Nama

Nama socola 

Nama trà xanh

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm Nama Socola TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm bánh Nama chi tiết

Cách làm Bánh Nama Socola

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho whipping cream và corn syrup vào đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Trong quá trình đun, nên kết hợp dùng spatula khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Đổ socola hạt nút đen, bơ vào chảo rồi đảo đều theo một chiều nhất định đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, trở nên sánh mịn. 

Bước 3: Cho rượu Kahlua vào hỗn hợp, trộn đều. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp một cách chậm rãi vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến, đập nhẹ khuôn nướng để làm đều mặt bánh. Sau đó, cho khuôn vào tủ lạnh cấp đông trong khoảng 1 tiếng, đến khi hỗn hợp cứng lại thì lấy ra. 

Bước 5: Nhẹ nhàng gỡ bỏ phần giấy nến bao quanh bánh, kế đến dùng dao cắt bánh thì các viên có kích thước 2.5cm x 2.5cm. Đừng quên rây bột cacao lên mặt bánh. 

Bước 6: Đặt bánh nama vào hộp rồi dùng máy hàn miệng túi làm kín miệng túi lại. 

Cách làm Bánh Nama Trà Xanh

Bước 1: Cho chảo lên bếp, cho whipping cream và bột cacao vào đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. 

Bước 2: Đổ socola hạt nút trắng, bơ vào chảo rồi đảo đều theo một chiều nhất định đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, trở nên sánh mịn. 

Bước 3: Cho bột trà xanh, rượu Cointreau vào hỗn hợp, trộn đều. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp một cách chậm rãi vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến, đập nhẹ khuôn nướng để làm đều mặt bánh. Sau đó, cho khuôn vào tủ lạnh cấp đông trong khoảng 4 tiếng, đến khi hỗn hợp cứng lại thì lấy ra. 

Bước 5: Nhẹ nhàng gỡ bỏ phần giấy nến bao quanh bánh, kế đến dùng dao cắt bánh thì các viên có kích thước 2.5cm x 2.5cm. Cuối cùng, rây một ít bột trà xanh lên mặt bánh.

Bước 6: Đặt bánh nama vào hộp rồi dùng máy hàn miệng túi làm kín miệng túi lại. 

4.Thành phẩm

Khi thưởng thức, bánh vô cùng mềm mại có cảm giác tan chảy ngay nơi đầu lưỡi. Hương vị socola đặc trưng được giữ trọn sau lớp bột cacao, vị đăng đắng của socola được tô điểm bởi cái béo ngọt dịu dàng của bơ và các nguyên liệu khác. Đặc biệt, chút rượu Kahlua làm say lòng người thưởng thức, ăn một lần là nhớ mãi không thôi!

Đối với Nama trà xanh, đây là một sự biến tấu tưởng quen mà lạ, lạ mà quen, sự kết hợp tuyệt hảo giữa các loại nguyên liệu giúp thức bánh trở nên vô cùng cuốn hút. Vẻ ngoài xanh mướt, mềm mại, cắn nhẹ một chút thôi là trái tim phải thản thốt vì vị ngon bất ngờ. 

Vào bếp để thực hành ngay thôi, bật mí nhỏ thì Nama Socola là loại bánh được mọi người ưa chuộng để trao gửi chân tình đấy. 

Cùng chia sẻ thành quả với Ngọt trong phần comment nhé!

Video cách làm chi tiết Nama Socola và Nama Trà Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *