Hôm nay, Ngọt mời bạn cùng đến Đài Loan để học ngay cách làm chè khoai dẻo – món ăn với hương vị cực cuốn nhưng có cách làm vô cùng đơn giản. Vào bếp và thử ngay nào cả nhà. 

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Spatula
  • Nồi 
  • Âu đựng
  • Bếp đun 
  • Màng bọc thực phẩm

2. Nguyên liệu làm chè khoai dẻo

Thạch sương sáo đen (10 phần)

  • Nước: 1250g
  • Bột sương sáo đen: 100g
  • Đường: 125g
  • Nước mát: 200g 

Nước đường (10 phần)

  • Đường đen: 100g
  • Nước sôi: 100g

Khoai môn (10 phần)

  • Khoai môn cắt miếng: 500g
  • Đường cát: 240g
  • Nước: 140g

Khoai dẻo

  • Khoai dẻo: 600g
  • Nước sôi
  • Nước lạnh: 1 bát

Nước dùng kèm

Đậu đỏ ăn liền: 150g

Xem thêm video cách làm chè khoai dẻo TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo chi tiết

Thạch sương sáo đen

Bước 1: Cho bột sương sáo đen cùng đường vào âu, dùng thìa trộn đều.

Bước 2: Tạo một lỗ nhỏ ở giữa âu bột, kế đến đổ nước mát vào, khuấy đều đến khi bột tan hết. 

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ nước lọc vào đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, đổ chậm rãi hỗn hợp bột vào. Lúc này, bạn dùng spatula khuấy đều hỗn hợp liên tục đến khi chúng sệt lại. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. 

Nước đường

Cho nước sôi vào bát, rồi đổ đường đen vào. Khuấy đều đến khi đường tan hết. 

Khoai môn

Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Tiếp đến, cho khoai vào bát, đổ thêm một chút nước, rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín lại. 

Bước 2: Cho bát khoai vào nồi hấp đến khi khoai chín. Sau đó, bạn gỡ màng bọc thực phẩm, đổ đều đường lên trên bát khoai. Lúc này, bạn lại tiến hành bọc bát khoai bằng màng bọc rồi hấp tiếp 10 phút. 

Bước 3: Khoai sau khi đã chín mềm và nguội bớt thì cho vào tủ lạnh bảo quản. 

Khoai dẻo

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì thả khoai dẻo vào. Cần lưu ý không cho khoai dẻo vào nồi khi nước chưa sôi, việc nấu quá lâu sẽ làm khoai bị nát. Đồng thời, khi cho khoai dẻo vào nồi, bạn cần thỉnh thoảng đảo khoai để tránh khoai bị cháy do dính vào đáy nồi. 

Bước 2: Đun trong khoảng 5 phút, đến khi khoai nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi lỗ vớt khoai ra, thả vào bát nước lạnh. Thao tác này giúp khoai khi nguội không bị dính vào nhau. 

Nước dùng kèm

Hòa sữa tươi và whipping cream vào nhau, khuấy đều. 

4. Thành phẩm

Công thức 1 bát

  • Thạch đen: 40g 
  • Nước đường: 15g
  • Đậu đỏ: 15g
  • Khoai môn: 60g
  • Khoai dẻo: 60g 
  • Sữa: 15g 
  • Whipping cream: 15g

Múc thạch sương sáo đen vào bát, đổ nước đường đen. Sau đó, thêm đậu đỏ, khoai môn, khoai dẻo vào, chan đều phần nước dùng lên và thưởng thức. 

Thạch sương sáo dai mềm, cùng chút vị bùi bùi của các thức khoai, đậu đỏ khiến ai đã thử một lần là phải ăn lại lần hai. Chưa kể vị béo ngọt của sữa và whipping được phối trộn đầy hoàn hảo, đảm bảo đây sẽ là món ăn được cả gia đình yêu thích đấy. 

Thử ngay và chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần bình luận nhé.  

Video công thức chè khoai dẻo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *