Hè đến khiến các tín đồ mê làm bánh không hỏi lăn tăn, oi bức thế này thì làm bánh gì đây? Đừng lo, một gợi ý trên cả tuyệt vời mà hôm nay Ngọt sẽ bật mí cho bạn cách làm chính là món bánh Cheesecake Chanh Dây. Đây là món bánh vô cùng thanh mát nhưng không kém phần ngọt ngào để giải nhiệt mùa hè cùng cả nhà nè. 

Vào bếp ngay thôi!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh Cheesecake chanh dây

Thạch xoài

  • Xoài xay: 150g
  • Xoài cắt miếng: số lượng tùy thích
  • Gelatin: 5g

Đế bánh

  • : 30g
  • Bánh cosy: 80g

Kem chanh dây

Lớp chanh dây tráng gương

  • Nước cốt chanh dây: 30g
  • Gelatin: 5g
  • Nước: 30g
  • Đường: 30g

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Cheesecake chanh dây chi tiết tại đây!

3. Cách làm bánh Cheesecake chanh dây cụ thể

Cách làm thạch xoài

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt phần thịt xoài cho vào bát, nghiền nhỏ xoài. Tiếp đến, cho bát xoài vào nồi nước nóng, bạn cho gelatin vào rồi khuấy đều đến khi gelatin tan hoàn toàn. 

Bước 2: Thêm phần xoài cắt miếng vào bát trên, khuấy đều. 

Bước 3: Bọc một đầu của khuôn ring bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, đổ hỗn hợp xoài vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

Cách làm đế bánh quy

Bước 1: Trộn đều phần bánh quy đã được cán vụn và bơ chảy vào nhau đến khi hòa quyện.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào khuôn ring, dùng một đầu của cây cán bột dàn đều và dùng lực ấn mạnh để đế bánh quy được kết dính, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đế cứng lại là được. 

Kem chanh dây

Bước 1: Cho gelatin vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút cho nở mềm. 

Bước 2: Đổ whipping cream ra âu rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều đến khi whipping tạo vân gợn sóng, bông mềm. 

Bước 3: Đem creamcheese đã trở nên mềm khi bảo quản ở nhiệt độ phòng cùng với đường và nước sốt chanh dây cho vào âu khác, đánh đều đến khi đường tan hết. 

Bước 4: Đổ whipping cream vào âu creamcheese trên rồi trộn đều theo một chiều nhất định đến khi chúng hòa quyện vào nhau. 

Bước 5: Thêm gelatin vào trộn đều lần nữa, đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. 

Bước 6: Đổ ⅓ lượng kem trên vào phần đế bánh, rồi cho hỗn hợp vào tủ mát để khoảng 30 phút cho kem hơi đông lại. 

Bước 7: Lấy phần thạch xoài ra khỏi khuôn rồi đặt vào giữa khuôn đế bánh.

Lúc này, bạn đổ hết phần kem chanh dây còn lại vào khuôn. Hãy nhớ đập khuôn xuống bàn 2 – 3 lần để làm mặt bánh được láng mịn hơn. Giờ thì cho bánh vào ngăn mát chờ cho kem đông lại. 

Lớp chanh dây tráng gương

Bước 1: Cho gelatin ra vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút cho nở mềm.

Bước 2: Trộn nước cốt chanh dây, đường, nước và gelatin trong một chiếc bát  rồi cho vào nồi nước nóng, tiến hành khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hết. 

Bước 3: Đổ lớp thạch chanh dây lên khuôn bánh. Cuối cùng cho vào tủ mát để bánh đông lại hoàn toàn. 

4. Thành phẩm

Khi thưởng thức, Cheesecake chanh dây hứa hẹn đem đến một sự bùng nổ trong hương vị. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua thanh cùng hương thơm đặc trưng của chanh dây, hòa chung với phần kem chanh dây béo mềm khó cưỡng cùng chút bánh quy giòn xốp, đảm bảo sẽ khiến bạn phải reo lên thích thú. 

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần bình luận nhé! 

Video hướng dẫn cách làm bánh Cheesecake Chanh Dây

Sản phẩm liên quan
Giảm -15%
Hết hàng
190.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *