Hướng dẫn cách nấu trân châu sợi hương caramel siêu thơm ngon, trọn vị
- Đun nước sôi (tỷ lệ trân châu: nước là 1:6) sau đó cho trân châu vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đảo để các sợi trân châu không dính vào nhau.
- Sau đó, tắt bếp và tiếp tục đậy nắp ủ trân châu thêm 10 -15 phút.
- Vớt trân châu ra (nên xả nước, khuấy, đảo trân châu để sau này đỡ bị dính), sau đó cho đường vào khuấy đều cho tan đường, trân châu ăn ngon nhất sau khi đã được ngâm đường từ 15-30ph.
Lưu ý:
- Trân châu sợi để 2, 3 tiếng có thể bị dính vào nhau, vì vậy có thể pha thêm nước đường, trộn vào trân châu và trân châu sợi.
- Tỷ lệ: 10ml nước nóng: 10g đường vàng.
- Sau khi nấu, trân châu sợi để được 4 tiếng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.