Một công thức được team Ngọt nghiên cứu để cho ra thành phẩm vị nhẹ dịu, ít ngọt mà kẹo vẫn mềm dẻo, dễ ăn.
Nguyên liệu làm kẹo nougat
Nguyên liệu
- Kẹo mashmallow / kẹo bông gòn / kẹo bấc
- Bột sữa nguyên kem
- Bột cốt dừa
- Hạt mix : Hạt hạnh nhân, Hạt điều, Hạt bí xanh, Hạt Macca, Hạt óc chó
- Nho vàng/ Mơ sấy dẻo
Tặng kèm : giấy gạo bọc kẹo + túi đựng kẹo
♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
Khách chụp ảnh thành quả và gửi feedback trên Hội mê bánh/ tag Trần Minh Phương/ page Ngọt để được nhận những món quà từ chúng mình nhé
CÁCH LÀM KẸO HẠNH PHÚC – KẸO NOUGAT
Bước 1: Làm nóng lò ở 170°C. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6-7 phút đến khi hạt chin, thơm, đổ ra đĩa và để nguội
Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi chính thơm (khoảng 10 phút)
Bước 2: Ngâm nho/ nam việt quất bằng nước ấm trong khoảng 15 phúc đến khi nở mềm. Thấm khô bằng giấy ăn.
Bước 3:Cho bơ vào chảo chống dính. Đun chảy bơ trên lửa nhỏ cho tan hoàn toàn.
Bước 4; Thêm mashmallow vào, đảo liên tục trên lửa nhỏ đến khi kẹo tan hoàn toàn.
Lưu ý : Phải để lửa nhỏ và đảo liên tục cho chảy đều và không bị cháy.
Bước 5: Thêm bột sữa, bột cốt dừa vào đảo đều hỗn hợp
Bước 6: Trút toàn bộ các loại hạt quả vào hỗn hợp đảo đều tay cho đến khi không còn dính chảo.
Bước 7 : Đổ kẹo vào giấy nến chống dính/ khuôn làm kẹo. Đối với khách dùng khuôn, rải nhẹ 1 lớp bột sữa vào khuôn, trút phần kẹo ra và để nguội.
Công thức thích hợp dùng cho khuôn nougat nhỏ (khoảng 60 viên)
Bước 8: Để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt kẹo thành kích cỡ tùy thích.
Bước 9: Bọc kẹo bằng giấy gạo. Thả vào lọ/ hoặc đóng gói dùng máy hàn, máy ép nhiệt hàn miệng túi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.