Nếu với bạn làm bánh là một cách để thỏa sức sáng tạo thì bạn nhất định không thể bỏ qua công thức bánh khoai môn mochi này. Bởi đây là một thức bánh vô cùng thú vị, nó đậm chất tây nhưng được làm từ những nguyên liệu rất ta. Điểm nhấn của bánh khoai môn mochi nằm ở sự hòa trộn của các hương vị khoai, chút bùi bùi, ngọt dịu đặc trưng đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Cùng vào bếp khám phá công thức bánh Khoai Môn Mochi cùng Ngọt nào! 

1.Dụng cụ làm bánh Khoai Môn Mochi

2. Nguyên liệu làm bánh khoai môn mochi

Cốt bánh

Mochi khoai lang tím

Khoai nhuyễn

Kem khoai môn

  • Whipping cream: 150g
  • Đường cát: 10g
  • Khoai nhuyễn: 75g

Cùng xem thêm video cách làm bánh khoai môn mochi tại đây cùng Ngọt nhé!

3. Hướng dẫn cách làm bánh khoai môn mochi chi tiết

Phần cốt bánh

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, đổ dầu ngô và bột khoai lang tím vào, dùng phới lồng khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho sữa vào, trộn đều cho các nguyện liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Rây bột mì số 8 cho vào hỗn hợp trên, dùng phới lồng trộn đều theo một chiều nhất định sao cho hỗn hợp kết thành khối. 

Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng vào âu trên, đảo đều đến khi hỗn hợp tạo khối mịn mượt, mềm dẻo là đạt.

Bước 4: Đổ phần lòng trắng vào một chiếc âu khác, thêm vài giọt nước chanh vào để trứng bông nhanh hơn. Tiếp đến dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi chúng xuất hiện bọt khí li ti.  

Bước 5: Cho toàn bộ lượng đường cát vào hỗn hợp, đánh ở tốc độ cao nhất đến khi lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo que đánh lên thấy có chóp nhọn hơi ngoặt xuống là đạt. 

Bước 6: Cho ⅓ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula fold đến khi hai phần hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 7: Sau đó, đổ toàn bộ âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng trứng còn lại, fold đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn, có màu tím nhạt.

Bước 8: Đổ hỗn hợp ra khuôn đã được lót sẵn giấy nến rồi dùng spatula dàn đều hỗn hợp cho láng mịn. 

Bước 9: Tiến hành nướng bánh trong 25 phút tại 170 độ.

Phần mochi khoai lang tím

Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu gồm bột nếp, bột năng, bột khoai lang tím và đường vào âu, trộn đều bằng spatula. 

Bước 2: Đổ sữa vào hỗn hợp trên, tiến hành trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện, không còn lợn cợn. 

Bước 3: Tiếp đến cho dầu ngô vào trộn đều. Sau đó, đem hỗn hợp lọc qua rây cho mịn mượt. 

Bước 4: Bọc kín bát đựng bằng màng thực phấm rồi cho vào xửng hấp trong 15 phút.

Bước 5: Sau khi bột chín thì cho lên tấm nhào bột đã trải sẵn một lớp màng thực phẩm rồi dùng tay dàn nhẹ. Lúc này, bạn đổ corn syrup lên khối bột rồi gấp các mép của màng thực phẩm để gói chúng lại. Tiến hành nhồi bột bánh đến khi chúng thành một khối thật dẻo, mịn mượt.

Bước 6: Cán khối bột thành hình tròn rồi dùng dao cắt bột chia thành 4 phần.  

Một lưu ý nhỏ là bạn có thể bảo quản phần mochi này trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi xếp vào hộp. Thao tác này giúp mặt bánh mochi se lại, đỡ dính hơn. 

Khoai nhuyễn 

Bước 1: Khoai môn sau khi làm sạch và cắt thành các khối nhỏ thì cho vào nồi hấp đến khi chúng chín mềm. 

Bước 2: Cho khoai môn ra âu, thêm đường, bột khoai lang tím và bơ để ở nhiệt phòng vào rồi dùng máy xay cầm tay xay đều đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt, đặc sánh. 

Bước 3: Sau đó, thêm whipping vào âu trên, tiếp tục xay đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.  

Kem khoai môn

Bước 1: Lấy 1 chiếc âu rồi cho đường, 75g khoai nhuyễn vừa ở trên và whipping vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ cao nhất tới khi kem bông mịn, tạo vân gợn sóng. 

Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem đã lắp sẵn đuôi. 

Trang trí

Bạn cho bánh vào hộp, rồi xếp một lớp cốt bánh, tiếp đến là lớp mochi khoai môn. Sau đó bắt phần hỗn hợp khoai nhuyễn rồi đến phần kem khoai môn. Cuối cùng là đặt thêm một lớp cốt bánh lên trên và bắt kem khoai môn cùng chút mứt khoai để tạo điểm nhấn. 

4. Thành phẩm 

Với thành phần chính là khoai môn nên vị bánh khi thưởng thức rất đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Phần cốt bánh mềm mại, bông xốp hòa trong cái dẻo, ngọt của mochi khoai rồi chút béo bùi, ngào ngạt hương thơm của kem khoai môn sẽ khiến bạn không thể dừng lại được khi đã lỡ thử miếng đầu tiên đấy!

Cùng thử ngay và chia sẻ thành quả trong phần bình luận nhé!

Chúc bạn thành công

Video hướng dẫn cách làm bánh Khoai Môn Mochi cực thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *