Nếu bạn là tín đồ của trân châu đường đen và đang tìm kiếm một công thức giúp mình thành công ngay lần đầu, thì đây là bài viết dành cho bạn. Với cách làm trân châu đường đen dưới đây của Ngọt, đảm bảo nhìn là mê mà ăn là khỏi chê đấy.

Xem ngay nào!

1. Dụng cụ cơ bản

2. Nguyên liệu cần thiết

Bạn cũng có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm trân châu đường đen cùng Ngọt tại đây nhé!

3. Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen handmade

Nhào bột trân châu

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho đường đen vào nồi, rồi cho nước lọc vào đun sôi ở lửa nhỏ.

Bước 2: Dùng spatula khuấy tan để tránh đường dính vào đáy nồi. Sau đó đậy nắp nồi để hỗn hợp sôi rồi tắt bếp. 

Bước 3: Cho một nửa lượng bột năng vào nồi, khuấy đều cho bột ngấm kĩ vào hỗn hợp. Tiếp theo cho hết lượng bột năng còn lại, đảo đều đến khi hỗn hợp kết dính lại.

Bước 4: Cho hỗn hợp ra tấm nhào bột, nhào nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo mịn là đạt.

Bước 5: Cắt bột thành những khối nhỏ rồi lăn thành sợi dài, dùng dao cắt bột cắt thành từng viên nhỏ kích thước 0,5cm rồi vê tròn lại.

Cắt hỗn hợp thành những khúc nhỏ
Vo những phần đã cắt thành hình tròn, áo lớp bột mỏng tránh trân châu dính vào nhau

Một số lưu ý trong quá trình nhào bột 

  • Trong quá trình nhồi bột tránh nhồi quá lâu sẽ khiến bột bị chai.
  • Đối với phần bột chưa dùng đến, bạn nên dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín để tránh bột bị khô. 
  • Nên rắc một chút bột năng phủ lên mặt trân châu để chống dính khi để trong khay đựng.

Luộc trân châu

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi cỡ vừa. Cho nước và trân châu vào nồi đun sôi với tỉ lệ 1:10, tức là 1 phần trân châu thì tương ứng 10 phần nước. Ví dụ, 150g trân châu thì cần 1500g nước. 

Bước 2: Sau khi nước sôi, cho từng phần trân châu vào nồi, dùng spatula khuấy đều để tránh trân châu dính vào nhau cũng như dính vào đáy nồi. Luộc trong khoảng 15 – 20 phút đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm chân trâu trong nồi thêm 10 phút. 

Bước 3: Chuẩn bị một thau nước lạnh rồi vớt trân châu ra, dùng spatula khuấy đều để tách các hạt trân châu, ngâm khoảng 15 phút để trân châu dẻo và dai hơn khi thưởng thức. 

Vớt trân châu chín ra bát nước lạnh

Lưu ý: Nên sử dụng nồi to để luộc trân châu do tỉ lệ nước khá nhiều, nếu nấu quá ít nước thì trân châu sẽ bị dính vào nồi.

Siro đường đen

Bước 1: Cân 100g đường đen Hàn Quốc.

Bước 2: Cho đường đen vào nồi, đổ 350ml nước lọc vào rồi cho nồi lên bếp, đun ở lửa vừa đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Cho trân châu trong bát nước lạnh vào nồi, đun ở lửa vừa, khuấy liên tục để hỗn hợp không dính nồi. Khi thấy hỗn hợp nước đường trở nên sền sệt như siro thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên để nước đường quá sệt, vì hỗn hợp sẽ đặc lại khi nguội.

Một số lưu ý để trân chân đường đen chuẩn vị

  • Trong quá trình nhào bột, nếu hỗn hợp bột quá dính tay và không thành 1 khối thì cho thêm chút bột năng để điều chỉnh. 
  • Hỗn hợp đường đen để lâu ngoài không khí sẽ cứng lại, vì thế cần phải chú ý độ dẻo của bột, nên tránh thêm quá nhiều bột áo khi vừa mới bắt đầu nhào, như thế sẽ làm bột bị dai. 
  • Trân châu làm xong nếu chưa sử dụng, có thể lưu trữ trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 1 tháng.

4. Cách sử dụng trân châu đường đen Wings

Bước 1: Cho 2 lít nước lọc và 200g trân châu Wings vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy liên tục để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Khi nước sôi, đậy hé nắp nồi, đun ở lửa lớn trong 25 phút. Cứ mỗi 5 phút lại mở nắp khuấy đều 1 lần. 

Bước 2: Sau 25 phút thì tắt bếp, đậy nắp ủ trong 20 phút. 

Bước 3: Tiếp theo cho trân châu vào bát nước lạnh để chúng được dẻo hơn, ngâm trong 15 phút.

Bước 4: Cách ủ trân châu trong siro đường đen bạn làm tương tự như trên nhé!

Những viên trân châu mềm dẻo, thấm đều đường đen, to tròn, óng ánh, nhìn là mê mà ăn là khỏi chê luôn. Hơn hết, trân châu đường đen là một món ăn vặt mà bạn có thể thỏa sức kết hợp với nhiều món ăn khác như trà sữa, sữa chua, bánh flan…

Tuy nhiên, do đây là một món ăn có lượng đường cao, vì vậy, bạn chỉ nên ăn với mức độ vừa phải thôi nha. 

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại đây.

Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn cùng Ngọt để chúng ta cùng học hỏi nhé!

Công thức làm trân châu đường đen handmade

One thought on “Cách làm trân châu đường đen cực dễ mà ngon không lối thoát

  1. Pingback: Vào bếp làm ngay tàu hủ trân châu đường đen siêu ngon đánh bay cơn nóng mùa hè - NGOTBAKINGVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *