Chân gà giòn, thấm trọn vị chua cay mặn ngọt, dậy mùi thơm của sả, tắc hòa quyện với vị chua của xoài non. Đơn giản, nhanh gọn là thế nhưng đánh gục vị giác ngay từ cái chạm lưỡi đầu tiên.

1. Dụng cụ

  • Nồi
  • Rây
  • Âu đựng
  • Dao
  • Thớt
  • Bếp

2. Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

  • Chân gà: 500g
  • Xoài (có thể sử dụng cóc bao tử): 3 quả
  • Đường: 5 thìa
  • Mắm: 4 thìa
  • Nước cốt me: 5 thìa
  • Tương ớt: 5 thìa
  • Muối tôm: 1 thìa
  • Nước lọc: 5 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Nước cốt tắc: 3 quả
  • Hành, tỏi
  • Sả, tắc

3. Hướng dẫn cách làm chi tiết chân gà sốt Thái

Bước 1: Chọn chân gà tươi ngon, không có mùi. Rửa sạch rồi rút xương. Đem chân gà luộc khoảng 6 phút với sả hoặc gừng cho thơm.

Zalo

Bước 2: Chân gà chín thì vớt ra âu nước đá để chân gà được giòn hơn nhé.

Zalo

Bước 3: Xoài thái miếng vừa ăn. Lưu ý không thái quá to sẽ làm xoài sẽ lâu ngấm sốt. Tiếp tục thả xoài vào nước đá cho giòn.

Zalo

Bước 4: Để làm sốt Thái, cho đường, mắm, nước cốt me, tương ớt, muối tôm, nước lọc, ớt bột, nước cốt tắc vào một bát, khuấy đều.

Zalo

Bước 5: Thêm chút dầu ăn vào nồi. Phi thơm hành tỏi. Bạn cứ mạnh dạn cho thật nhiều hành tỏi nhé. Như vậy sốt sẽ thơm hơn cực cực kì nhiều đó.

Zalo

Bước 6: Đổ hỗn hợp sốt Thái vào, đun tới khi sốt sệt lại vừa tới thì tắt bếp. Sốt sau khi nguội sẽ keo lại hơn. Đợi sốt nguội hoàn toàn mới được dùng nha. Bạn cũng có thể làm sẵn sốt và bảo quản tủ lạnh, có thể đem ra sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

Zalo

Bước 7: Sả thái mỏng, tắc bổ đổi. Cho chân gà, xoài, sả, tắc và một âu. Đổ sốt Thái vào, trộn đều. Nên để chân gà vào tủ mát ít nhất 3-4 tiếng để chân gà được ngấm sốt.

Zalo

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng làm thành công món chân gà sốt Thái chuẩn vị nhâm nhi trong những ngày hè sắp tới.

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!

Chúc bạn thành công.

Liên hệ với Ngọt qua facebook: Ngọt – nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Hải Phòng hoặc tham gia group Mê làm bánh – Ngọtbaking.vn để chúng mình cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm làm bánh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *