Bánh Crepe ngàn lớp là thức bánh mang đậm “hơi thở” ngọt ngào đầy cuốn hút của nước Pháp. Sở hữu hương vị ngọt nhẹ, độ béo vừa phải cùng kết cấu thú vị, bánh crepe ngàn lớp gần đây cứ phải nói là khiến ai cũng “đổ ầm ầm”. Nếu bạn cũng bị mê hoặc bởi loại bánh này thì vào bếp cùng Ngọt ngay và luôn nè! Trong bài viết lần này, Ngọt sẽ chia sẻ về cách làm crepe ngàn lớp vị mứt hoa hồng nha. 

1. Dụng cụ làm bánh Crepe ngàn lớp vị mứt hoa hồng

2. Nguyên liệu làm bánh 

Bột bánh

Kem hoa hồng

  • Socola trắng: 65g
  • Mứt hoa hồng: 30g

Thạch hoa hồng

  • Mứt hoa hồng: 30g
  • Nước: 40g
  • Gelatin: 5g
  • Màu thực phẩm đỏ: 1 giọt

Xem thêm cách làm bánh Crepe ngàn lớp mứt hoa hồng cùng Ngọt tại đây!

3. Hướng dẫn các bước crepe ngàn lớp vị mứt hoa hồng

Phần bột bánh

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc âu, cho trứng và đường cát vào khuấy đều tay đến khi đường hoàn toàn. 

Bước 2: Đổ lần lượt dầu ăn, sữa và bột mì số 8 vào âu trên, dùng phới lồng khuấy đều theo một chiều nhất định đến khi hỗn hợp mịn mượt, không còn vón cục. 

Bước 3: Đem lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt. Sau đó, bạn bọc kín âu lại bằng màng thực phẩm rồi cho vào tủ mát ủ trong ít nhất 1 giờ. 

Bước 4: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, lúc này bạn có thể khuấy cho bột có thể được lỏng nhẹ. Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo ở mức nhiệt thấp nhất.

Bước 5: Khi chảo bắt đầu nóng thì cho một lớp dầu mỏng lên chảo. Khi dầu xuất hiện vài hạt bong bóng liti thì bạn múc một muỗng bột cho vào chảo. Lúc này, cần xoay chảo để bột được trải đều khắp mặt chảo, khi mặt bánh se lại và vành bánh hơi bong lên thì bạn tiến hành lật bánh lại.

Bước 6: Rán bánh thêm khoảng 30 giây thì bạn cho ra rank hong bánh để bánh được nguội hoàn toàn. 

Phần kem hoa hồng

Bước 1: Cho socola trắng vào nồi rồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa đến khi chúng tan hết thì tắt bếp.

Bước 2: Khi socola đã nguội hoàn toàn thì cho mứt hoa hồng cùng whipping cream vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Lưu ý: Cần tránh để socola bị đông cứng lại trước khi cho whipping vào. 

Bước 3: Đem làm lạnh hỗn hợp sau đó mới lấy ra bông. Bạn đánh hỗn hợp đến khi bông xốp, mềm nhẹ.

Phần thạch hoa hồng

Bước 1: Cho gelatin vào bát nước lạnh cho nở mềm.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt các nguyên liệu gồm nước lọc, mứt hoa hồng, gelatin và màu thực phẩm vào rồi tiến hành đun hỗn hợp ở lửa nhỏ sao cho thạch hơi ấm, gelatin tan hết thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát. 

Lưu ý: Tuyệt đối không đun sôi gelatin.

Trang trí

 Bước 1: Dùng khuôn ring cắt hết viền của phần cốt bánh để bánh trông đẹp mắt hơn. 

Bước 2: Tiến hành xếp xen kẽ một lớp cốt bánh rồi lại tới một lớp kem hoa hồng. 

Bước 3: Kế đến, trét đều kem quanh mặt và thân bánh. Sau đó, bắt một vòng kem lên bề mặt rồi đổ phần thạch hoa hồng vào trong vòng kem. 

Bước 4: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại hoàn toàn là có thể thưởng thức. 

Lưu ý:

  •  Nếu trong quá trình trang trí, phần kem hoa hồng bị chảy thì bạn có thể cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút để kem được cứng lại.
  • Cần đảm bảo phần thạch hoa hồng đã nguội hoàn toàn nhưng không được đông cứng trước khi cho lên bánh. 

4. Thành phẩm

Một chiếc bánh crepe ngàn lớp mứt hoa hồng chuẩn vị là khi các lớp bánh đảm bảo được độ mỏng, mịn vừa phải. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp kem whipping béo bùi, thơm lừng cùng hương vị ngọt thanh dịu dàng từ mứt hoa hồng phảng phất trong phần thạch dai giòn sần sật. 

Đừng quên chia sẻ thành quả trong phần comment cùng Ngọt nhé!

Chúc bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm bánh Crepe ngàn lớp mứt hoa hồng

Sản phẩm liên quan
Giảm -6%
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *