Milo dầm – thức uống mang đậm hương vị của tuổi thơ. Bột cacao đăng đắng kết hợp với chút ngọt nhẹ, thêm sữa đặc béo ngậy, hòa cùng đá bào mát lạnh, đã vậy còn ú nu topping. Thực là một sự kết hợp mà khó ai có thể kìm lòng.

Zalo

1. Dụng cụ

2. Nguyên liệu làm milo dầm

  • Bột cacao: 150g
  • Bột milo: 150g
  • Bột pudding trứng: 50g
  • Bột pudding socola: 50g
  • Đường cát: 100g
  • Trân châu đen: 100g
  • Sữa đặc: 250g
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch

3. Hướng dẫn cách làm chi tiết milo dầm

Trân châu

Bước 1: Đun sôi nước rồi đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên tầm 8 phút thì tắt bếp.

Zalo

Bước 2: Đậy nắp ủ thêm 10-15 phút rồi vớt trân châu ra bát nước lạnh để trân châu được giòn.

Zalo

Pudding socola

Bước 1: Trộn bột pudding với 50g đường.

Zalo

Bước 2: Đun 500ml nước với mỗi bịch pudding. Nước sôi thì tắt bếp, đổ từ từ hỗn hợp bột đường vào, vừa đổ vừa khuấy tới khi tan hết đường và bột thì bắt lên bếp.

Zalo

Bước 3: Đun ở lửa lớn tới khi pudding sôi trở lại thì hạ nhiệt đun thêm trong 5 phút (lửa nhỏ nhưng vẫn phải sôi)

Zalo

Bước 4: Tắt bếp, đổ pudding ra khuôn và để trong tủ lạnh tới khi pudding đông lại.

Zalo

Bước 5: Cắt pudding ra thành các miếng vừa ăn.

Zalo

Pudding trứng

Bước 1: Làm tương tự pudding socola. Trộn bột pudding với 50g đường.

Zalo

Bước 2: Đun 500ml nước với mỗi bịch pudding. Nước sôi thì tắt bếp, đổ từ từ hỗn hợp bột đường vào, vừa đổ vừa khuấy tới khi tan hết đường và bột thì bắt lên bếp.

Bước 3: Đun ở lửa lớn tới khi pudding sôi trở lại thì hạ nhiệt đun thêm trong 5 phút (lửa nhỏ nhưng vẫn phải sôi)

Bước 4: Tắt bếp, đổ pudding ra khuôn và để trong tủ lạnh tới khi pudding đông lại.

Zalo

Bước 5: Cắt pudding ra thành các miếng vừa ăn.

Zalo
Zalo

Sốt cacao

Bước 1: Cho bột cacao, sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy tới khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Zalo

Bước 2: Nấu hỗn hợp tới khi sôi ở mức nhiệt thấp.

Bước 3: Tới khi sốt đặc vừa ý thì đổ ra bát và để nguội.

Zalo

Chú ý khuấy liên tục để sốt không dính vào đáy nồi. Sốt đun càng lâu thì càng đặc.

Thưởng thức

Bước 1: Chuẩn bị một cốc đá bào (nếu không có, bạn sử dụng bất kì loại đá lạnh nào cũng được)

Bước 2: Thêm sốt cacao – bột milo – trân châu đen – pudding socola – pudding trứng và cùng thưởng thức.

Zalo
Zalo

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng pha được những ly Milo dầm chuẩn vị giải nhiệt trong những ngày hè sắp tới.

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!

Chúc bạn thành công.

Liên hệ với Ngọt qua facebook: Ngọt – nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Hải Phòng hoặc tham gia group Mê làm bánh – Ngọtbaking.vn để chúng mình cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm làm bánh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *