Nếu bánh ngọt là chân ái và chà bông heo cay là thức quà vặt được bạn yêu thích nhất thì công thức bánh whipping mặn chà bông heo cay này chắc chắn phải có trong sổ tay làm bánh của bạn rồi! Cùng Ngọt khám phá ngay cách làm món bánh cực đơn giản mà vô cùng bắt miệng này nhé. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh whipping mặn

Nguyên liệu làm cốt bánh

  • Trứng: 3 quả (55g/quả)
  • Đường cát: 38g
  • Nước chanh: 2g
  • Sữa: 38g
  • Dầu ngô: 25g
  • Bột mì số 8: 55g

 Nguyên liệu làm sốt whipping mặn

  • Whipping cream: 200g
  • Đường cát: 12g
  • Mayonnaise: 30g
  • Chà bông heo cay: 100g

Xem thêm video hướng dẫn cách làm whipping mặn chi tiết tại đây!

3. Hướng dẫn các bước làm bánh whipping mặn chi tiết

 Phần cốt bánh

Bước 1: Làm nóng lò ở 150 độ trong 20 phút. 

Bước 2: Tiến hành tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ rồi cho vào hai bát riêng. 

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, cho sữa và dầu ngô vào trộn đều. 

Bước 4: Tiếp theo, thêm 3 quả lòng đỏ trứng vào âu, dùng phới lồng trộn đều theo một  chiều nhất định đến khi hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện vào nhau. 

Bước 5: Đổ tất cả phần bột mì số 8 vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc quánh, chuyển sang màu vàng óng thì dừng lại. 

Bước 6: Lấy một chiếc âu khác rồi đổ phần lòng trắng vào, thêm vài giọt nước chanh vào để trứng bông nhanh và có độ đàn hồi tốt hơn. Tiếp đến dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi trong âu xuất hiện bọt khí nhỏ.

Bước 7: Cho toàn bộ lượng đường cát vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo que đánh lên thấy có chóp nhọn hơi ngoặt xuống là đạt. Sau khi đánh lòng trắng trứng xong, dùng phới lồng đảo nhẹ hỗn hợp để làm vỡ các bọt khí to còn sót lại. 

Bước 8: Cho ⅓ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula trộn nhẹ nhàng theo phương pháp fold đến khi hòa quyện vào nhau. 

Bước 9: Sau đó, đổ toàn bộ âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng trứng còn lại, tiếp tục fold đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng kem.  

Bước 10: Đổ hỗn hợp ra khuôn đã được lót sẵn giấy nến rồi dùng spatula dàn đều hỗn hợp cho láng mịn. 

Bước 11: Tiến hành nướng bánh trong 35 phút tại 150 độ.

Phần sốt whipping mặn

Bước 1: Cho whipping cream và đường vào một chiếc âu, dùng máy đánh trứng cầm tay trộn đều hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi whipping cream bông mịn thì dừng lại. 

Bước 2: Đổ phần mayonnaise vào âu vừa trộn, đánh hỗn hợp ở tốc độ cao khoảng 30 giây sao cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. 

Bước 3: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

Trang trí bánh

Bước 1: Bánh sau khi đã chín thì bạn gỡ phần giấy nến và cho lên rack hong bánh. Khi bánh đã nguội, tiến hành cắt bánh sao cho vừa với hộp đựng. 

Bước 2: Đặt cốt bánh vào hộp và thêm sốt whipping mặn lên trên. Cuối cùng đừng quên trải đều một lớp chà bông heo cay giúp bánh thêm phần bắt mắt

Một số mẹo nhỏ giúp bánh whipping cream chà bông heo cay thơm ngon hơn

  • Giữ cho whipping cream lạnh sẽ giúp việc đánh bông dễ dàng hơn. 
  • Khi đánh whipping cream, lúc bắt đầu nên đánh ở tốc độ cao, đến khi whipping sệt lại thì bạn giảm dần tốc độ. 
  • Một lưu ý quan trọng là chỉ đánh whipping cream sao cho bông mềm, việc đánh quá tay sẽ khiến whipping bị tách nước. 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm một công thức làm bánh hấp dẫn để chiêu đãi người thân, bạn bè hoặc đơn giản như một phần thưởng cho bản thân sau những lúc mệt mỏi!

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!

Chúc bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm whipping mặn chà bông heo cay thơm lừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *