Bạn có biết, Bánh Thuyền chính là món bánh hot trend cho mùa lễ hội của năm nay. Từng chiếc thuyền bé xinh chở đầy những thức nhân hấp dẫn, khiến ai đã lỡ chạm mắt rồi thì đều muốn thưởng thức ngay một miếng mà thôi.

 Trong công thức Bánh Thuyền này, ngoài giới thiệu đến bạn nhân hạt giòn ngọt, béo bùi, nồng nàn hương bơ. Ngọt còn chia sẻ thêm cách làm Bánh Thuyền nhân custard nữa đấy. Vào bếp khám phá nhanh thôi. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh thuyền

Nhân custard

  • Đế bánh thuyền: 8 cái
  • Đường cát: 13g
  • Whipping cream: 25g
  • Sữa: 35g
  • Trứng: 1 quả

    Nhân mè hạnh nhân

Xem ngay VIDEO cách làm bánh thuyền chi tiết TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm bánh thuyền chi tiết

Nhân custard

Bước 1: Cho trứng, đường vào bát, dùng phới lồng đánh đều tay đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Lưu ý, tránh đánh bông hỗn hợp. 

Bước 2: Thêm sữa và whipping cream vào hỗn hợp trên, tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp sệt lại, trở nên mịn mượt. 

Bước 3: Múc hỗn hợp cho vào đế bánh thuyền rồi xếp đều lên khay nướng. Lúc này, bạn cần đem bánh đi nướng ngay lập tức, tránh để bánh bên ngoài quá lâu vì sẽ khiến bánh bị mềm. 

Bước 4: Cho khay nướng vào lò, nướng bánh trong 8 phút ở 165 độ C. Tiếp đến, bạn có thể lấy bánh ra rồi rắc thêm chút đường hạt lên bề mặt bánh, để tăng hương vị và trang trí. Sau cùng thì cho khay vào lò một lần nữa. Tiến hành nướng bánh thêm 10 phút. 

Nhân mè hạnh nhân

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt bơ, đường trắng, whipping cream, corn syrup, mật ong và muối vào, bật bếp ở lửa vừa đun đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Thêm hạnh nhân, mè đen vào chảo, dùng spatula trộn đều đến khi phần sốt thấm đều vào chúng. 

Bước 3: Múc từng phần vừa phải cho vào đế bánh thuyền. Cần lưu ý tránh cho quá nhiều nhân, vì điều này có thể làm nhân tràn ra ngoài khi nướng. 

Bước 4: Xếp đều bánh thuyền lên khay. Sau đó cho vào lò nướng ở 160 độ trong 20 phút. 

4. Thành phẩm

Quả không sai khi nói rằng Bánh Thuyền chính là  hương vị tuyệt đỉnh cho những ngày lễ Tết. Bởi bánh mang đến cảm giác rất tươi mới và đầy nhẹ nhàng. Phần nhân bánh mè hạnh nhân cứ phải nói là tuyệt cú mèo. Hạnh nhân béo bùi, thấm đượm vị ngọt ngào nhưng không có gắt của phần sốt, thêm chút mè đen thơm lừng. Tất cả hòa trong vỏ bánh Thuyền giòn tan một cách đầy tinh tế. 

Mặt khác, phần nhân bánh custard lại chính là chân ái cho những ai thích chút béo ngọt từ sữa và whipping cream. Nhưng bạn không cần lo vì phần vỏ giòn tan sẽ khiến bánh không bị ngấy. Đây quả thực là món bánh cực kỳ thích hợp để chiêu đãi bạn bè và người thân mỗi dịp lễ Tết đấy!

Chúc bạn thành công!

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt nhé. 

Video hướng dẫn cách làm bánh Thuyền

Sản phẩm liên quan
Giảm -6%
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *