Ăn miếng bánh, uống miếng trà

Cầm tay và muốn là “Nhà” của nhau.

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là được ngồi cạnh nhau, nhâm nhi một miếng bánh, thưởng một tách trà. Nhưng còn hạnh phúc hơn khi bạn được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay bạn làm ra.

Vậy thì để Ngọt giúp bạn thành công với Set bánh Trung thu bất bại, đặc biệt không cần tới Cân điện tử này nhé.

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

  • 1 set bánh trung thu mix 5 loại nhân
  • 2 lòng đỏ trứng gà (55-60g/quả)
  • 1 thìa cafe nước

Xem thêm video cách làm Set bánh Trung thu mix 5 vị nhân tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm Bánh nướng chi tiết

Phần Vỏ

Bước 1: Trộn nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng đã có sẵn trong set vào âu.

Bước 2: Thêm 1 lòng đỏ trứng và ngoáy đều.

Bước 3: Rây bột trộn sẵn vỏ bánh nướng vào âu hỗn hợp.

Bước 4: Nhồi bột thành một khối mịn.

Lưu ý: Không nhồi bột quá lâu, sẽ làm bột bị chai.

Bước 5: Dùng màng bọc, bọc kín và cho bột nghỉ 40 phút trước khi tạo hình.

Bước 6: Sau khi bột đã nghỉ đủ thì chia bột thành 10 phần bằng nhau.

Bước 7: Áo một lớp mỏng bột vào cây cán bột, tấm silicon và vỏ bánh.

Bước 8: Cán mỏng vỏ bánh sao cho đường kính vỏ gấp đôi đường kính nhân.

Bước 9: Đặt phần nhân vào giữa. Bọc bánh sao cho phần nhân được bao kín.

Bước 10: Áo một lớp mỏng bột vào phần bánh.

Bước 11: Nhấn và giữ bánh khoảng 3-5 giây để bánh được nét

Phần Nhân

Chia nhân bánh thành từng phần có trọng lượng 100g.

Hỗn hợp quết mặt

Bước 1: Cho 1 lòng đỏ trứng, hỗn hợp quét mặt vào bát nhỏ và khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau.

Nếu hỗn hợp bị đặc, có thể thêm 1 thìa cafe nước để hỗn hợp lỏng ra, dễ dàng quết mặt bánh.

Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây trước khi quét mặt bánh để hỗn hợp được mịn.

Nướng bánh

Bước 1: Sau khi tạo hình, bật lò nướng ở 200 độ C trước 15 phút.

Lần 1: Nướng ở 200 độ C trong 10-15 phút, tùy vào từng loại lò. Nướng tới khi mặt bánh vàng, thành bánh đục.

Bánh muốn để được lâu, không nên xịt nước khi đang nướng bánh.

Bước 2: Bánh nướng xong, chờ bánh nguội hẳn mới dùng chổi quét mặt bánh.

Bước 3: Nướng lần 2 trong 200 độ C ở 8-10 phút. Tiếp tục đợi bánh nguội hẳn mới đem đi nướng lần 3.

Bước 4: Nướng bánh lần 3 ở 200 độ C trong 6 phút.

4. Thành phẩm

Một Set bánh Trung thu mix 5 vị nhân sẽ cho ra 10 bánh 150g, 20 bánh 75g và 30 bánh 50g. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Bánh sau 1 ngày sẽ bị tươm dầu, làm bánh được bóng hơn, vàng hơn. Vỏ bánh mềm. Nhân bánh thơm, không bị ngọt sắc, kết hợp với một chút trà chát thì thực là tròn vị.

Còn chần chờ gì mà chưa thử ngay cùng Ngọt, nhớ là đừng quên chia sẻ thành quả nha. 

Video hướng dẫn cách làm bánh Trung thu mix 5 loại nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *