Mỗi năm xuân về thì việc chuẩn bị các loại bánh kẹo để chiêu đãi mọi người đôi khi cũng khiến nhiều bạn đau đầu vì để chọn được một thức quà vừa mới lạ, thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe không phải là chuyện đơn giản. Nhưng đừng lo vì công thức Socola Rocher hôm nay Ngọt giới thiệu sẽ giúp tết này của bạn thêm vẹn tròn hạnh phúc. Cùng theo dõi nhé. 

1.Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

Xem thêm video hướng dẫn trực tiếp cách làm Socola Rocher tại đây!

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm Socola Rocher

Bước 1: Đổ hạt dẻ cười, hạt điều và hạt macca lên khay rồi đem nướng chín ở 160 độ trong 5 phút.

Bước 2: Các loại hạt sau khi đã chín vàng thơm thì cho vào túi zip rồi dùng cây lăn bột cán nhỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp hạt ra âu rồi cho thêm bột hạnh nhân vào, trộn đều. 

Bước 4: Bước nồi lên bếp, tiến hành đun cách thủy socola đen và bơ đến khi chúng tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. 

Bước 5: Đổ hỗn hợp socola đen vào âu bột hạnh nhân, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 6: Bọc màng thực phẩm sát mặt hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi hỗn hợp se lại, tương đối khô thì có thể lấy ra để tạo hình. 

Bước 7: Cho bánh quy đồng xu vào túi zip rồi cán nhỏ thành các mảnh vụn. Sau đó đổ ra bát để chuẩn bị cho phần trang trí.

Bước 8: Đun cách thủy phần socola bọc vỏ cho tan hoàn toàn.

Bước 9: Chia nhỏ từng phần hỗn hợp socola đen rồi nặn thành các viên tròn. 

Bước 10: Dùng tay ấn hơi dẹt các viên tròn, tiếp đến cho phần macca vụn vào tâm rồi vo tròn lại. 

Bước 11: Lăn các viên socola qua bát bánh quy đã nghiền, sau đó lại nhúng qua với phần socola bọc vỏ. Cuối cùng bạn có thể rắc thêm một chút bánh quy và cho thêm một ít socola trắng đã đun chảy

Quả không sai khi nói Socola Rocher là loại kẹo “đáng thử nhất trên thế giới”. Đây là loại kẹo có kết cấu đầy tinh tế cùng hương vị có khả năng đánh thức mọi giác quan. 

Nét đặc biệt của loại kẹo này chính nằm ở sự đan xen của các nguyên liệu, nào là lớp socola ngọt ngào tan chảy rồi đến lớp bánh quy giòn tan, kế đến lại là hương socola nguyên chất và cuối cùng là các béo bùi, sần sật của các loại hạt khô. Mọi thứ cứ quyện vào tạo thành một bản giao hưởng hương vị trọn đầy, khiến người ăn không sao quên được vị ngon ấy!

Vậy là Tết này không cần lăn tăn về việc nên chọn món quà bánh nào rồi đúng không?

Đừng quên chia sẻ thành quả trong phần comment cùng Ngọt nha.

Video hướng dẫn cách làm Socola Rocher!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *