Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh đơn giản để thử tài trong thời gian nghỉ  dịch này thì bánh mì Cona Hàn Quốc là một lựa chọn chuẩn không cần chỉnh. Bánh mì Cona (bánh mì mè đen) có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì vẫn đủ làm bạn ngây ngất với lớp vỏ vàng giòn, thơm bùi, bên trong mềm dẻo. Không để bạn đợi lâu, cùng Ngọt bắt tay vào thử ngay công thức này nhé. 

  • Độ phức tạp: Dễ
  • Khẩu phần: 18 chiếc bánh 50g

1. Dụng cụ

2. Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì cona: 500g
  • Nước: 200g (có thể thay bằng sữa tươi nguyên kem)
  • Trứng: 130g
  • : 100g
  • Vừng đen: 50g

Xem thêm video Ngọt hướng cách làm bánh mì Cona Hàn Quốc tại đây nè!

3. Cách bước thực hiện bánh mì mè đen Hàn Quốc

Nặn bột

Bước 1: Chuẩn bị 1 âu lớn, cho bột mì cona vào âu. Tiếp theo cho lần lượt trứng, nước lọc vào. Dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp đặc lại, kết dính vào nhau.

Bước 2: Cho hỗn hợp ra tấm nhào bột, nhào đều tay, nhẹ nhàng.

Bước 3: Tiếp tục cho bơ vào hỗn hợp rồi nhào đến khi bột trở thành một khối thống nhất, mềm mịn.

Bước 4: Sau đó cho mè đen vào nhào đều đến khi mè thấm đều khối bột.

Bước 5: Dùng dao cắt bột thành các khối nhỏ rồi nặn bánh thành khối tròn hay dài tùy sở thích. 

Nướng bánh

Trong bài viết này Ngọt sẽ hướng dẫn bạn nướng bánh mì Cona theo hai cách là dùng nồi chiên không dầu và dùng lò nướng: 

– Dùng nồi chiên không dầu

Bước 1: Lót 1 lớp giấy nến vào nồi. Tiếp theo xịt lên mặt bánh một lượng nước mỏng rồi đem nướng ở 180oC trong 10 phút.

Bước 2:  Sau đó lại xịt một lớp nước lên mặt còn lại của bánh, tiếp tục nướng trong 10 phút. Thao tác này giúp vỏ bánh được giòn và nhân bánh dẻo hơn do nồi chiên không dầu có diện tích nhỏ nên rất hút nước. 

Bước 3: Sau khi nướng, để bánh trong nồi thêm 15 phút để bánh không bị xẹp. 

– Dùng lò nướng

Bước 1: Đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến, nướng bánh ở 180oC trong 30 phút. 

Bước 2: Sau khi bánh chín, tiếp tục ủ bánh trong lò thêm 15 phút trước khi lấy ra. 

Một số lưu ý trong quá trình làm bánh mì Cona

Bạn thực hiện nhồi bột đến khi bột không còn dính tay là đạt, phần bột càng dẻo, càng mịn thì bánh càng ngon. 

– Đối với nướng bánh bằng lò nướng, không cần xịt nước lên mặt bánh như đối với nồi chiên không dầu. 

4. Thành quả

Đây là mặt ngoài của bánh khi nướng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Bánh nướng bằng lò nướng
Bánh nướng bằng nồi chiên không dầu

Còn đây là bên trong của bánh. Siêu mềm dẻo và cực thơm luôn!

Bánh mì cona sau khi ra lò có mặt bánh vàng đều, vỏ bánh giòn tan, bên trong mềm dẻo. Khi ăn lại có vị bùi thơm của mè đen, xen lẫn vị ngậy thơm rất nhẹ nhàng, ăn nhiều cũng không bị ngấy, rất phù hợp dùng làm bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ trong ngày. 

Hy vọng bạn sẽ thành công với hướng dẫn làm bánh mì cona Hàn Quốc của Ngọt. 

Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho Ngotbaking.vn và chia sẻ thành quả của bạn nhé!

Tại https://ngotbaking.vn/ có đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu làm bánh bạn cần ^^

Công thức làm bánh mì Cona Hàn Quốc cực dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *