Trong bài viết trước, chúng ta đã đến Pháp để thưởng thức món bánh Red VelVet ngọt ngào, sau đó thì ghé thăm Mỹ để ăn Hamburger huyền thoại. Để tiếp tục chuyến hành trình này, hôm này Ngọt muốn mời cả nhà ghé thăm nước Ý thơ mộng, để cùng học cách bánh Biscotti, món bánh không chỉ bổ dưỡng mà còn là thức quà vặt để ăn kiêng nữa đấy!

Bắt đầu thôi!

1. Dụng cụ cần có

2. Nguyên liệu làm bánh

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Biscotti tại đây!

3. Hướng dẫn cách làm bánh Biscotti

Chuẩn bị bột 

Bước 1: Chuẩn bị 1 âu lớn, đổ bột mì nguyên cám cùng yến mạch, nam việt quất, hạt dẻ cười, hạnh nhân và bột baking powder vào, dùng spatula trộn đều. 

Bước 2: Cho trứng vào bát rồi thêm dầu dừa, mật ong, vanilla. Đánh đều hỗn hợp bằng phới lồng đến khi hòa quyện vào nhau. 

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp trứng vào âu hỗn hợp bột khô, trộn đều tay, liên tục bằng spatula sao cho hỗn hợp trứng thấm đều vào bột.

Tiếp theo nhồi bằng tay đến khi hỗn hợp tạo khối thống nhất, không dính tay là được. 

Bước 4: Phủ đều quanh khay một lớp bột để chống dính. Cho hỗn hợp ra khay, định hình hỗn hợp theo hình chữ nhật. 

Nướng bánh 

Bước 1: Cho khay vào lò, nướng bánh ở 175oC trong 20 phút. Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò để nguội trong 40 phút. 

Bước 2: Khi bánh đã nguội, bạn dùng dao cắt bánh thành các mảnh nhỏ hình chữ nhật độ dày khoảng 2 – 3 cm.

Rồi xếp bánh vào khay sao cho mặt trong vừa cắt của bánh ngửa lên trên. 

Bước 3: Nướng bánh lần 2 trong 40 phút ở 150oC. Sau khoảng 15 phút thì lật mặt bánh một lần để bánh giòn đều. Hãy để bánh nguội hoàn toàn mới cho vào lọ bảo quản. 

Thoạt nhìn cứ nghĩ biscotti rất khô khan và khó ăn đúng không nào? 

Phải đến lúc nhấp nháp cái vị giòn tan của bánh, cái bùi ngọt từ các loại quả khô và hạt ẩn chứa trong mới thực sự khiến người thưởng thức phải thảng thốt sao đến tận bây giờ mình mới biết một món bánh hấp dẫn như thế này.

Ngoài ra, biscotti là loại bánh được các chuyên gia đánh giá rất tốt cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân, bệnh tiểu đường, do bánh chứa hàm lượng calo rất thấp. Siêu phù hợp làm thức ăn vặt cho những bạn làm văn phòng, mẹ bầu hay cả những bạn nhỏ luôn đấy. 

Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều công thức bánh mới lạ từ Ngọt nhé!

Video hướng dẫn công thức Biscotti cực hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *