Nếu bạn là một tín đồ của dòng bánh Cookie giòn, xốp nhưng cũng trót lỡ say đắm cả sự mềm mại, ngọt ngào của những dòng bánh có nhân thì công thức bánh Cookie Chảy này chính xác là dành cho bạn đấy! Trong công thức này, Ngọt sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm Cookie với các loại nhân chảy độc đáo như: mứt hoa hồng, mochi, socola và nougat. 

Vào bếp cùng Ngọt để thử ngay công thức bánh vô cùng bắt miệng này thôi.

1. Dụng cụ làm bánh cần có

2. Nguyên liệu làm bánh cookie chảy

Cookie mứt hoa hồng

Cookie matcha nhân mochi

Cookie matcha

Mochi

Cookie socola

Vỏ cookie

Nhân socola chảy

Cookie nhân nougat

Vỏ cookie

Nhân nougat

Xem thêm video hướng dẫn cách làm Cookie Chảy TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn làm bánh cookie chảy

Cách làm bánh cookie mứt hoa hồng

Bước 1: Cho trứng và mứt hoa hồng vào bát, trộn đều. 

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, cho bột mì số 11, baking powder, baking soda và muối vào trộn đều cho quyện vào nhau. 

Bước 3: Cho bơ đã mềm ra một chiếc âu khác, dùng phới lồng tán đều thành các khối nhỏ. 

Bước 4: Kế đến, thêm đường bột vào âu bơ rồi dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp ở tốc độ thấp đến cao sao cho chúng hòa quyện vào nhau và chuyển sang màu trắng.

Bước 5: Chia hỗn hợp trứng thành từng phần và thêm lần lượt vào hỗn hợp bơ, sau mỗi lần thêm thì dùng phới lồng đánh đều cho hòa quyện vào nhau rồi mới cho thêm phần trứng mới. 

Bước 6: Thêm vài giọt màu đỏ thực phẩm vào hỗn hợp, trộn đều. 

Bước 7: Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp vừa trộn. 

Bước 8: Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp nhất sao cho chúng trở nên mịn mượt, không bị vón cục. 

Bước 9: Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

Bước 10: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cho lên tấm nhào bột, chia chúng thành các viên sao cho khối lượng mỗi viên khoảng 40g. Tiếp theo, vo tròn chúng lại rồi ấn nhẹ tạo hình tròn dẹt và dày, sau đó nhúng qua 1 lớp đường bột. 

Bước 11: Làm nóng là ở 175 độ trong 15 phút rồi mới cho bánh vào lò nướng trong 15 phút. Khi bánh đã chín thì cho lên rack hong bánh để chúng nguội hẳn. 

Cách làm coookie nhân socola chảy

Phần nhân socola chảy 

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ whipping cream vào, bật bếp đun ở lửa nhỏ đến khi whipping sôi lăn tăn như hình thì tắt bếp. 

Bước 2: Thêm socola vào nồi, dùng spatula khuấy đều sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, cần đảm bảo socola không còn vón cục. 

Lưu ý: Nếu socola không tan hết thì có thể cho lên bếp, đun ở lửa nhỏ đến khi tan hoàn toàn. 

Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào túi bắt kem rồi nặn hỗn hợp vào khuôn hình cầu đã chuẩn bị. Sau đó, cho khuôn vào tủ lạnh cấp đông trong ít nhất 2 tiếng. 

Phần bánh cookie socola

Bước 1: Cho lần lượt bột mì số 11, bột cacao, baking soda và muối vào âu lớn, dùng spatula trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. 

Bước 2: Bơ sau khi đã mềm thì cắt thành các miếng nhỏ cho vào âu riêng cùng với đường bột. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp từ tốc độ thấp đến cao tới khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng thì dừng lại. Thỉnh thoảng có thể dùng spatula đảo đều để hỗn hợp được mịn mượt. 

Bước 3: Thêm lần lượt từng phần trứng vào âu bơ rồi trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Tránh cho toàn bộ trứng vào âu cùng một lúc, điều này sẽ khiến cho hỗn hợp bị vón cục. 

Bước 4: Rây hỗn hợp bột vào âu trứng vừa trộn. Kế đến, đánh đều hỗn hợp bằng spatula hoặc bằng máy đánh trứng cầm tay ở tốc độ thấp nhất cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và mịn mượt. 

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng. 

Bước 6: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt bột chia hỗn hợp thành 8 phần rồi vo thành các viên nhỏ có khối lượng 35g. Sau đó dùng cây cán bột cán thành các khối dẹp như hình. 

Bước 7: Đặt phần nhân socola vào giữa miếng bột, sau đó bọc kín lại rồi để vào khuôn cupcake/muffin hoặc khay nướng đã lót giấy nến, ấn nhẹ bánh xuống khuôn.

Nướng bánh

Bước 1: Làm nóng lò ở 160oC trong 20 phút.

Bước 2: Cho khuôn vào lò, nướng ở 160oC trong 20 phút. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò rồi đặt lên rack hong bánh cho nguội hoàn toàn. 

Bánh cookie matcha nhân mochi

Phần nhân mochi

Bước 1: Cho Creamcheese (để ở nhiệt độ phòng) ra bát, dùng spatula tán đều thành các khối nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào rồi đun ở lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì thêm phần Creamcheese vào, dùng spatula khuấy đều đến khi đáy, thành nồi xuất hiện bọt khí và Creamcheese đã tan gần hết thì tắt bếp.

Bước 3: Cho đường cát vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho tan hoàn toàn. 

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội bớt (sờ vào chỉ thấy ấm tay) thì đổ bột nếp và bột ngô vào nồi, đảo đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau, thành một khối đặc sệt. 

Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây một lần cho mịn mượt. 

Bước 6: Đem hấp hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 15 phút đến khi mochi chín hẳn. 

Bước 7: Sau khi hỗn hợp đã nguội dần thì cho ra tấm nhào bột, nhào mochi đến khi thành một khối dẻo mịn là đạt. Sau đó, bao khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm để ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn. 

Bước 8: Sau khi khối bột đã nguội hoàn toàn thì dùng dao cắt bột chia chúng thành 8 phần bằng nhau.

Phần Cookie matcha

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, cho bột mì số 11, bột matcha, baking soda và muối vào trộn đều cho quyện vào nhau. 

Bước 2 – Bước 5 : Các bước tiếp theo bạn thực hiện tương tự như phần vỏ cookie socola. 

Bước 6: Lấy bột làm cookie ra khỏi tủ lạnh, cho lên tấm nhào bột, chia chúng thành 8 viên bằng nhau với khối lượng mỗi viên khoảng 35g. 

Bước 7: Cho miếng mochi vào giữa, bọc kín lại rồi để vào khuôn cupcake/muffin hoặc khay nướng đã lót sẵn giấy nến, ấn nhẹ.

Nướng bánh

Các bước tương tự như cookie nhân socola chảy

Cách làm Cookie nhân Nougat

Phần nhân nougat

Bước 1: Cho bơ vào nồi, cho lên bếp đun ở lửa vừa đến khi tan chảy hoàn toàn thì hạ lửa nhỏ lại.

Bước 2: Kế đến, thêm kẹo marshmallow vào đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thêm bột sữa vào âu trên, dùng spatula trộn đều tay đến khi thu được khối bột mềm, dẻo mịn, tắt bếp. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay chống dính, để nguội. 

Phần cookie

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, cho bột mì số 11, baking powder, baking soda và muối vào trộn đều cho quyện vào nhau. 

Bước 2 – Bước 4: bạn thực hiện tương tự như cookie nhân socola. 

Bước 5: Cho socola nút hạt và socola chip vào hỗn hợp trên, trộn đều để chúng quyện thành một khối thống nhất. 

Bước 6:  Lấy bột làm cookie ra khỏi tủ lạnh, cho lên tấm nhào bột, chia chúng thành 8 viên bằng nhau với khối lượng mỗi viên khoảng 35g. 

Bước 7: Cho miếng nougat vào giữa, bọc kín lại rồi để vào khuôn cupcake/muffin hoặc khay nướng đã lót sẵn giấy nến, ấn nhẹ.

Nướng bánh 

Các bước tương tự như cookie nhân socola chảy

Một số lưu ý dành cho bạn khi làm bánh cookie chảy

  • Tất cả nguyên liệu đều phải để ở nhiệt độ phòng đến khi hết lạnh.
  • Bơ mềm là khi bạn có thể ấn ngón tay vào tạo thành vết lõm sâu nhưng không chảy. Tránh để bơ chảy, điều này sẽ khiến bánh biến dạng khi nướng và nhanh cháy. 
  • Sau khi cho bột mì, không đánh hay trộn bột quá lâu. Điều này dễ khiến bánh chai, khô và cứng, chỉ trộn vừa phải.
  • Nên sử dụng đường bột nếu muốn bánh xốp mềm. Nếu không có đường xay,  có thể dùng đường cát nhưng sẽ cho ra thành phẩm giòn và cứng hơn.
  • Không nên giảm lượng đường trong bánh vì sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của bánh.

Khi thưởng thức, vỏ bánh cookie giòn, xốp hòa quyện cùng hương vị matcha đăng đắng, socola quyến rũ, mứt hoa hồng ngọt ngào hay chút vị hạt tinh nghịch của nougat. Các hương vị được hòa quyện trong phần nhân mát lạnh, tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Từ kết cấu cho đến hương vị, bánh Cookie Chảy tạo thành một bản phối trộn rất hài hòa và trọn vị. 

Chúc bạn thành công, đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần bình luận nhé.

Video cách làm bánh Cookie Chảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *