Vào những dịp lễ đặc biệt nếu bạn đang đau đầu để tìm một món quà để tỏ ý cùng người thương, thì hãy thử ngay ý tưởng vào bếp để tự tay làm những viên Socola Truffle đầy ngọt ngào thô i! Đây là món ăn vô cùng đơn giản, đảm bảo dù bạn có vụng về đến cũng có thể thực hiện được ngay. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh socola truffle

Tiramisu Truffle

  • Socola đen 55%: 100g
  • Whipping cream: 10g
  • Rượu Kahlua: 7ml
  • Bánh quy: 60g
  • Mascarpone: 50g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Cacao: 20g

Truffle kiểu Bỉ

Xem ngay cách làm socola truffle TẠI ĐÂY!

2. Cách làm Socola Truffle chi tiết

Công thức Tiramisu Truffle

Bước 1: Cho bánh quy vào túi nilon, dùng cây lăn bột cán cho bánh vụn ra.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tiến hành nấu cách thủy cho socola tan chảy hoàn toàn. Sau đó, lấy bát socola ra khỏi nồi để nguội. 

Bước 3: Cho mascarpone ra âu, dùng phới lồng trộn đều cho mascarpone được mịn mượt. Tiếp đến, thêm whipping vào rồi trộn đều tay theo một chiều nhất định đến khi hỗn hợp sánh mịn, không vón cục.

Bước 4: Thêm từ từ socola vào hỗn hợp whipping cream, tiến hành fold nhẹ nhàng đến các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Thêm vụn bánh quy vào âu hỗn hợp, trộn đều cho phần socola phủ trọn vụn bánh quy.

Bước 6: Cho rượu Kahlua vào, đảo đều. 

Bước 7: Dùng màn bọc thực phẩm, bọc sát mặt hỗn hợp rồi cho âu vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15-20 phút sao cho mặt socola se lại. Dùng thìa múc từng phần socola kích thước tùy ý rồi vo tròn lại, sau đó lăn qua bột cacao. 

Công thức Truffle Bỉ

Bước 1: Cho socola vào bát rồi tiến hành đun cách thủy đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. Sau đó, lấy bát socola ra ngoài, để nguội.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu, cho bơ vào rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ vừa đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 3: Thêm từng phần whipping cream vào âu, chuyển sang đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp. 

Bước 4: Cho socola đun chảy vào hỗn hợp whipping cream, duy trì tốc độ máy đánh trứng cầm tay, trộn hỗn hợp sao cho chúng trở nên sánh mịn, không vón cục. 

Bước 5: Thêm 1 thìa cà phê rượu Kahlua vào hỗn hợp rồi trộn đều cho hòa quyện vào nhau. 

Bước 5: Cho âu hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 phút để hỗn hợp hơi se lại là được. 

Bước 6: Sau khi lấy âu socola ra khỏi tủ lạnh thì bạn cho chúng vào túi bắt kem, bắt thành từng viên nhỏ lên khay kích thước tùy thích. 

Bước 7: Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20 -30 phút, sao cho socola cứng lại. Cuối cùng lấy các viên socola ra khỏi khay rồi lăn qua bột cacao để chúng thêm phần bắt mắt. 

4. Thưởng thức

Socola Truffle vốn đã thơm ngon khó cưỡng, nay còn do bạn chính tay bạn vào bếp thực hiện, thì đảm bảo đây sẽ là thức quà khiến crush phải đổ ầm ầm. Vị béo ngậy bên trong, đậm vị bên ngoài của socola hòa trong hút hương rượu Kahlua khiến ai thưởng thức rồi cũng không thể quên đi hương vị tuyệt hảo ấy. 

Vào bếp ngay và chia sẻ thành phẩm cùng Ngọt trong phần bình luận nhé!

Video cách làm socola truffle

Sản phẩm liên quan
Giảm -5%
Hết hàng
84.500,0
Giảm -12%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *