Bánh Chiffon được nhiều người say mê bởi độ bông mềm, thơm ngon, đặc biệt là có thể ăn hoài mà không ngán. Nhưng đây cũng là một loại bánh khó làm, nó đòi hỏi sự chính xác trong từng công đoạn, không ít bạn đã phải đầu hàng trước thử thách mang tên Chiffon này. Do đó, trong bài viết này Ngọt sẽ cố gắng hướng dẫn cách làm bánh Chiffon cùng sốt sữa chua phô mai tan chảy cụ thể nhất đảm bảo dù bạn người mới tập làm bánh cũng có thể làm được nè. 

Bắt đầu nhé!

 • Độ phức tạp: Khó
 • Khẩu phần: 2 bánh 6 inch

2. Nguyên liệu làm bánh chiffon

Bánh gato Chiffon

 • Lòng trắng trứng: 196g
 • Lòng đỏ: 84g
 • Sữa: 42g
 • Dầu ngô: 70g
 • Nước: 70g
 • Bột mì số 8: 112g
 • Đường cát: 95g

Sốt phô mai sữa chua

2. Dụng cụ làm bánh

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh chiffon chi tiết tại đây nhé!

3. Cách thực hiện bánh chiffon tại nhà

Chuẩn bị bánh gato Chiffon

Trộn bột

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng cho vào hai âu khác nhau, cần tách cẩn thận tránh để lòng đỏ dính vào lòng trắng gây ảnh hưởng đến độ bông xốp của bánh. Sau đó, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng. 

Bước 2: Cho sữa, nước lọc, dầu ngô vào lòng đỏ trứng rồi khuấy đều đến khi không còn thấy dầu ăn là đạt. Bạn có thể thay phần nước lọc bằng nước lá dứa hoặc nước trái cây tùy thích. 

Bước 3: Rây mịn bột mì cho vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp mịn không còn bột vón, khi nhấc spatula lên thấy hỗn hợp chảy xuống thành dòng không ngắt quãng là đạt. 

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh đều lòng trắng ở tốc độ thấp trong 30 giây rồi chuyển sang tốc độ trung bình, tiếp tục đánh khoảng 3 phút, cho đến khi xuất hiện bọt khí như bọt xà phòng. 

Bước 2: Cho ⅓ lượng đường vào hỗn hợp, chuyển máy đánh sang tốc độ cao, trộn đều đến khi có bọt khí nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục cho  ⅓ lượng đường vào hỗn hợp, giữ nguyên tốc độ máy đánh, đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.

Bước 4: Cho  ⅓ lượng đường còn lại vào hỗn hợp đánh đến khi lòng trứng bông cứng, có chóp nhọn hơi ngoặt xuống. Sau khi đánh lòng trắng trứng xong, dùng phới lồng đảo nhẹ hỗn hợp để làm vỡ các bọt khí to còn sót lại. 

Bước 5: Cho lòng trắng trứng đánh bông vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ, dùng spatula trộn nhẹ nhàng theo phương pháp fold đến khi hòa quyện vào nhau. 

Vô khuôn

Bước 1: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng spatula dàn đều hỗn hợp xung quanh khuôn, thao tác thật nhẹ nhàng để không làm vỡ nhiều bọt khí.

Bước 2: Gõ nhẹ khuôn xuống bàn vài lần để làm vỡ những bọt khí to còn sót lại giúp bánh khi chín mịn đều.

Nướng bánh

Bước 1: Bật sẵn lò nướng làm nóng trước 20 phút ở 150oC. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150oC trong tầm 45 phút. Nhiệt độ có thể tùy chỉnh theo từng lò. 

Bước 2: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò cần lập tức gõ nhẹ khuôn vài lần xuống bàn rồi úp ngược khuôn để lên rack hong bánh. Thao tác này giúp bánh thoát bớt khí nóng, thuận tiện cho việc lấy bánh ra hơn.

Bước 3: Để bánh trên rack hong bánh trong vòng 1 tiếng cho nguội hoàn toàn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. 

Sốt sữa chua phô mai tan chảy

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho bơ và bột mì số 8 vào nồi, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều đến khi hỗn hợp xuất hiện bọt khí thì tắt bếp.

Bước 2: Cho sữa, whipping cream, sữa đặc và đường vào hỗn hợp trên đun ở lửa vừa, dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi, vặn lửa nhỏ đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp.

 Bước 3: Tiếp tục cho cream cheese mềm và sữa chua vào hỗn hợp, đảo đều cho hòa quyện vào nhau. 

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây một lần để hỗn hợp được mịn hơn. 

Bước 5: Bọc qua hỗn hợp một lớp màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 đêm.

Bước 6: Bánh chiffon cắt phần đầu cho phẳng sau đó bọc ngoài bánh bằng 1 lớp màng bọc mousse rồi từ từ cho sốt sữa chua phô mai tan chảy lên trên. Cuối cùng, nhẹ nhàng tháo lớp màng bọc để kem chảy xuống bánh.  

Bí quyết để làm bánh chiffon thành công 99,99%:

 1. Quá trình đánh lòng trắng trứng:
 • Lòng trắng muốn bông tốt phải sạch hoàn toàn không dính các hỗn hợp khác, dụng cụ để đánh lòng trắng cũng phải hoàn toàn sạch sẽ. 
 •  Âu đánh trứng nên chọn chất liệu inox hoặc thủy tinh, tránh chọn chất liệu nhôm sẽ làm lòng trắng chuyển màu xám. 
 • Tránh cho tất cả đường vào lòng trắng trứng cùng lúc sẽ khiến lòng trắng bị xẹp, mất độ bông mịn. 
 • Khi trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, phải dùng phương pháp trộn fold để hạn chế bọt khí trong hỗn hợp bị vỡ, ảnh hưởng đến độ xốp bánh. 

2. Nướng bánh: 

 • Lượng bột đổ vào chỉ tới 2/3 khuôn để khi nướng bánh nở đến miệng khuôn là vừa. Tránh đổ quá 2/3 sẽ làm bột nở vượt khuôn dẫn đến sụp bánh khi ra lò và mặt bánh bị nứt.
 • Hạn chế mở lò nướng khiến nhiệt độ thoát ra khỏi lò, chỉ mở lò kiểm tra bánh sau khi đã nướng được khoảng 2/3 thời gian.
 • Sau khi bánh chín, mở hé cửa lò và để bánh trong lò thêm 10 phút để tránh tình trạng bánh bị sốc nhiệt. 
 • Cốt bánh Chiffon có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày hoặc bọc kín trong ngăn đá 7 ngày. 

Bánh chiffon khi ăn sẽ có vị thơm dịu nhẹ, mềm mại tựa như bông hòa quyện trong vị béo ngậy của sốt sữa chua pho mai tan chảy khiến ai cũng phải xuýt xoa. Với công thức làm bánh trên cộng với bàn tay khéo léo của bạn chắc chắn sẽ làm ra chiếc bánh ngon không kém ngoài quán đâu nè.

Đừng quên đặt câu hỏi và chia sẻ thành quả cùng Ngọt nhé!

Video hướng dẫn cách làm bánh chiffon sữa chua phô mai tan chảy

Sản phẩm liên quan
Giảm -6%
Giảm -17%
Hết hàng
40.000,070.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *