Trong tiết trời nhẹ nhàng của mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn việc tự tay làm một mẻ bánh cookie(bánh quy) ngon lành vừa để nhâm nhi chiêm nghiệm những ngày cuối năm, vừa để trao tặng cho những người thân yêu đúng không nào?

Trong công thức bánh cookie mùa này, Ngọt sẽ bật mí cùng bạn 4 loại hương vị bánh quy khác nhau, đảm bảo ăn một lần là mê tít mắt.

Vào bếp trổ tài thôi. 

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh


Cookie vị Nam
Việt Quất


Cookie vị
Matcha hạnh nhân

Cookie vị Socola
Cookie hai vị
Vị matchaVị Vani


: 100g
Đường bột: 70g
Muối: 1g
Dầu bắp: 5g
Sữa: 5g
Trứng: 20g (cả quả)
Bột mì số 8: 155g
Sữa bột: 10g
Nam việt quất:70g
: 100g
Đường bột: 50g
Muối: 1g
Lòng đỏ trứng: 12g
Sữa: 12g
Bột mì số 8: 135g
Matcha: 4g
Hạnh nhân lát: 55g
: 100g
Đường bột: 50g
Muối: 1g
Lòng đỏ trứng: 12g
Sữa: 12g
Bột mì số 8: 130g
Bột Cacao: 15g
Socola chip: 45g
: 100g
Đường bột: 50g
Muối: 1g
Sữa: 12g
Lòng đỏ trứng:12g 
Bột mì số 8: 135g
Matcha: 4g
Bơ: 100g
Đường bột: 70g
Muối: 1g
Dầu bắp: 5g
Sữa: 5g
Trứng: 20g
Bột mì số 8: 155g
Sữa bột: 10g

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh cookie tại đây nha!

3. Hướng dẫn cách làm bánh cookie 

Cookie vị nam việt quất

Chuẩn bị bột bánh

Bước 1: Bơ để ở nhiệt độ phòng sau đó đổ ra âu, dùng phới lồng tán sơ như hình. 

Bước 2: Lọc đường bột và muối qua rây một lần cho mịn rồi thêm vào âu chứa bơ. Tiếp theo dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp theo một chiều nhất định đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, chuyển sang màu vàng sáng, nhạt thì dừng lại. 

Bước 3: Cho dầu bắp, sữa và trứng vào một bát riêng, trộn đều. 

Bước 4: Chia hỗn hợp trứng làm 3 phần rồi đổ lần lượt vào hỗn hợp bơ để tránh vón cục, sau mỗi lần thêm hỗn hợp trứng vào âu cần khuấy đều sao cho các nguyên liệu quyện vào nhau. 

Bước 5: Rây sữa bột và bột mì số 8 vào hỗn hợp vừa trộn, dùng spatula trộn đều đến khi bột kết khối là đạt. 

Tạo hương vị cho bánh

Đổ phần nam việt quất đã thái nhuyễn vào âu bột rồi trộn đều. 

Nướng bánh

Bước 1: Lót khuôn nướng bánh hình chữ U bằng giấy nến.

Tiếp theo dùng spatula thêm từng phần bột vào khuôn, sau đó dùng dao cắt bột làm mịn đều mặt bánh như hình. 

Bước 2: Cho khuôn bánh vào trong tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng. 

Bước 3: Gỡ bỏ lớp giấy nến xung quanh bánh, sau đó dùng dao cắt thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng 1.5 – 2cm. 

Bước 4: Xếp đều bánh đã cắt ra khay nướng như hình, sao cho mỗi miếng bánh cách nhau khoảng 2cm. 

Bước 5: Làm nóng lò nướng với lửa lò trên là 170oC và lửa lò dưới là 155oC trong 15 phút. Sau đó, cho khay vào ngăn giữa lò và tiến hành nướng bánh trong 20 phút. 

Bước 6: Cho bánh lên rack hong bánh, để nguội hoàn toàn và thưởng thức.

Cookie vị matcha hạnh nhân

Chuẩn bị bột bánh

Thực hiện tương tự các bước làm như cookie nam việt quất. 

Tạo hương vị cho bánh

Bước 1: Lọc bột matcha qua rây rồi cho vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Thêm hạnh nhân lát vào hỗn hợp rồi trộn đều. 

Nướng bánh

Các bước thực hiện tương tự như cookie vị nam việt quất. 

Cookie vị socola

Công đoạn chuẩn bị bột bánh và nướng bánh bạn thực hiện các bước tương tự trong công thức cookie vị nam việt quất

Tạo hương vị cho bánh

Bước 1: Cho bột socola vào hỗn hợp bột, dùng spatula trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

Bước 2: Thêm socola chip vào hỗn hợp rồi trộn đều. 

Bánh cookie socola thành phẩm

Cookie hai màu 

Chuẩn bị bột bánh

Thực hiện tương tự các bước làm như cookie nam việt quất. 

Tạo hương vị cho bánh

Vị vani: Bột sau khi đã kết khối, mịn mượt thì cho ra màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị trước, bọc kĩ lại rồi cho vào ngăn mát trong 30 phút. 

Vị matcha: Rây bột matcha rồi cho vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó cũng gói kĩ lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. 

Sau đó, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt đôi từng khối bột rồi xếp chồng chúng lên nhau như hình.

Tiếp đến bọc khối bột lại bằng một lớp màng thực phẩm, nhẹ nhàng nắn khối bột rồi cho vào khuôn. 

Nướng bánh

Các bước thực hiện tương tự như cookie vị nam việt quất. 

Mẹo nhỏ để bánh cookie được hấp dẫn hơn

Do nhiệt độ ở mỗi lò nướng sẽ khác nhau, nên trong quá trình nướng bạn nên theo dõi màu bánh để tránh màu bánh quá đậm. 

Giờ thì bạn chỉ cần cho những chiếc bánh cookie mới ra lò vào một chiếc đĩa thật xinh, pha một tách trà ngọt, và chọn một góc yên tĩnh để ngâm nhi thành quả thôi!

Cắn vội một chiếc bánh cookie vị matcha hạnh nhân, cái béo bùi của hạnh nhân hòa cùng hương vị ngào ngạt, đậm đà của trà xanh chắc chắn ai cũng phải đổ “liêu xiêu”. Hay khi nhẹ nhàng nếm nhẹ một chút cookie nam việt quất, hương vị nhiệt đới ngọt ngào đan xen trong từng thớ bánh giòn xốp mang đến một cảm giác tươi mới mà cũng đầy thanh tao. Chưa kể vị đắng nhẹ dịu dàng của cookie socola được “tô điểm” bằng chút socola chip tinh nghịch khá vui miệng. Và còn cả sự kết hợp tuyệt vời giữa vani và matcha tạo nên một chiếc bánh cookie  rất “vừa vặn” về hương vị. 

Chỉ với chút thời gian và các bước làm đơn giản là bạn đã có ngay một “bữa tiệc” hương vị cho mình rồi!

Bạn có thể chia sẻ thành quả trong phần bình luận để chúng mình cùng học hỏi nhé!

Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh cookie chuẩn vị

Sản phẩm liên quan
Giảm -15%
Hết hàng
190.000,0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *